CHỦ ĐỘNG PHÒNG, CHỐNG THIÊN TAI

Tác giả: CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG VÀ MÔI TRƯỜNG KINH DOANH Ngày đăng: 23/11/2020

Theo thống kê, từ năm 2016 đến nay, huyện Định Hóa đã xảy ra 30 đợt thiên tai, gồm: mưa giông, lũ ống, lũ quét, sạt lở đất, mưa đá… khiến 8 người chết; 5 người bị thương; ước tính thiệt hại trên 210 tỷ đồng. Chỉ tính riêng từ đầu năm 2020 đến nay, trên địa bàn huyện đã xảy ra 2 trận mưa giông lớn và 1 đợt mưa đá gây thiệt hại trên 2 tỷ đồng.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nâng cao ý thức tự chủ động phòng, tránh thiên tai của người dân.

Để giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra, thời gian tới, huyện Định Hóa sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nâng cao ý thức tự chủ động phòng, tránh thiên tai của người dân. Để giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra, thời gian tới, huyện Định Hóa sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nâng cao ý thức tự chủ động phòng, tránh thiên tai của người dân, nhất là đối với các gia đình đang sinh sống tại các sườn núi, ven sông, suối có nguy cơ xảy ra sạt lở, lũ ống, lũ quét cao.

Đồng thời, huy động tối đa các nguồn lực của địa phương để thực hiện Đề án bố trí, sắp xếp ổn định dân cư vùng ảnh hưởng thiên tai. Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện thường xuyên bám sát cơ sở, đặc biệt trong những ngày có cảnh báo thời tiết nguy hiểm; đôn đốc các hộ dân sống trong vùng nguy hiểm chủ động sơ tán đảm bảo an toàn về người và tài sản.

Thực hiện: Dương Chiêm

dinhhoa.thainguyen.gov.vn

Bạn đang xem: CHỦ ĐỘNG PHÒNG, CHỐNG THIÊN TAI
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: