THÁI NGUYÊN NẰM TRONG NHÓM CÁC ĐỊA PHƯƠNG CÓ CHẤT LƯỢNG ĐIỀU HÀNH TỐT

Tác giả: CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG VÀ MÔI TRƯỜNG KINH DOANH Ngày đăng: 24/11/2020

Kết quả PCI năm 2016 cho thấy, tỉnh Thái Nguyên vươn lên xếp hạng chỉ số PCI đứng thứ 7/63 tỉnh thành trong cả nước (sau các tỉnh: Đà Nẵng, Đồng Tháp, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Lào Cai, TP Hồ Chí Minh), và đứng thứ 2 trong khu vực các tỉnh trung du miền núi phía Bắc.

Trong 10 lĩnh vực điều hành kinh tế của PCI năm 2015, Thái Nguyên còn có sáu chỉ số tăng điểm đó là: chỉ số gia nhập thị trường 8,84 điểm; tiếp cận đất đai 6,67 điểm; tính minh bạch 6,57 điểm; chi phí thời gian 6,74 điểm; tính năng động 5,09 điểm; cạnh tranh bình đẳng 4,6 điểm và 04 chỉ số giảm điểm đó là chỉ số đào tạo lao động, thiết chế pháp lý, chi phí không chính thức và hỗ trợ doanh nghiệp.  Với chỉ số PCI 61,82 điểm đã đưa tỉnh Thái Nguyên hai lần liên tiếp đứng trong top 10 tỉnh thành có chỉ số PCI cao nhất cả nước.

Đồng chí Vũ Hồng Bắc - Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên cho biết thêm, để có được kết quả này, cả hệ thống chính trị tỉnh Thái Nguyên đã vào cuộc, chỉ đạo thực hiện quyết liệt, đồng bộ nhiều giải pháp, nhất là cải cách thủ tục hành chính, thuế, hải quan, bảo hiểm, cấp phép xây dựng, đất đai, thủ tục đầu tư và triển khai chương trình hành động đến các cấp xã, phường để phục vụ người dân và doanh nghiệp.

Bạn đang xem: THÁI NGUYÊN NẰM TRONG NHÓM CÁC ĐỊA PHƯƠNG CÓ CHẤT LƯỢNG ĐIỀU HÀNH TỐT
Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: