CÁC ĐỊA PHƯƠNG TẠO THUẬN LỢI CHO NHÀ THẦU TRÊN ĐƯỜNG ĐI ĐẤU THẦU

Tác giả: CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG VÀ MÔI TRƯỜNG KINH DOANH Ngày đăng: 28/09/2021

Bộ Giao thông vận tải đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố tạo điều kiện, hỗ trợ đi lại cho nhà thầu khi dự đấu thầu trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19...

Hoạt động đấu thầu gặp nhiều khó khăn trong những ngày giãn cách xã hội.

Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Lê Đình Thọ vừa ký ban hành công văn số 9806/BGTVT-VT gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc đề nghị hỗ trợ cho nhà thầu tham gia giao thông khi tham dự đấu thầu trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19

 Trước đó, Bộ Giao thông vận tải nhận được công văn số 5892/BKHĐTQLĐT ngày 01/9/2021 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư về việc tạo điều kiện cho nhà thầu tham gia giao thông khi tham dự đấu thầu.

 Hiện nay, dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nhiều địa phương thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Vì vậy, việc tổ chức đấu thầu theo cách thức truyền thống có thể gặp khó khăn trong việc nộp hồ sơ dự thầu, làm rõ hồ dự thầu, làm hạn chế sự tham dự của nhà thầu.

 Nhằm hỗ trợ đi lại cho nhà thầu được tham gia giao thông để thực hiện nhiệm vụ của nhà thầu trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19 tại các địa phương đang áp dụng Chỉ thị 16/CTTTg, Bộ Giao thông vận tải đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các chốt kiểm soát người ra/vào địa phận của địa phương, tạo điều kiện thuận lợi cho nhà thầu trong quá trình từ cơ quan đến nơi mời thầu và tổ chức đấu thầu.

 Bộ Giao thông vận tải cũng lưu ý, trong quá trình di chuyển từ nơi xuất phát đến nơi tham gia dự thầu, người đại diện nhà thầu đi tham gia dự thầu cần tuyệt đối tuân thủ các nguyên tắc.

 Cụ thể, khi các cơ quan chức năng kiểm tra tại các chốt kiểm soát, phải xuất trình chứng minh thư, căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực; công văn của đơn vị tham gia dự thầu cử đi thực hiện nhiệm vụ tham gia dự thầu và tổ chức đấu thầu. Đồng thời, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế, khai báo y tế và thực hiện nghiêm biện pháp 5K theo quy định.

 Đồng thời, đảm bảo khoảng cách vị trí ngồi trên xe, không bố trí quá 50% số ghế trên xe kể cả lái xe, chỉ cử những người thực sự cần thiết đi thực hiện nhiệm vụ tham gia mời thầu và tổ chức đấu thầu.

 Nội dung công văn cũng nêu rõ, trong quá trình đưa nhà thầu đến nơi mở thầu, tổ chức đầu thầu và quay trở lại địa phương nơi xuất phát, lái xe ô tô, người đại diện nhà thầu đi tham gia dự thầu phải tuyệt đối tuân thủ nguyên tắc hành trình từ nơi xuất phát đến nơi mở thầu, tổ chức đầu thầu và hành trình ngược lại.

 Trên xe chỉ có lái xe ô tô và đại diện nhà thầu theo công văn của đơn vị tham gia dự thầu cử đi thực hiện nhiệm vụ tham gia dự thầu và tổ chức đấu thầu.

 "Đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo đúng quy định của Bộ Y tế và nguyên tắc “01 cung đường, 02 điểm đến”, đảm bảo chấp hành các yêu cầu về phòng, chống dịch Covid-19 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của địa phương nơi xuất phát và nơi đến", Bộ Giao thông vận tải nhấn mạnh. Lái xe phải thực hiện ngay khai báo y tế tại cơ sở y tế xã/phường nơi cư trú ngay khi về đến địa phương".

 Ngoài ra, để góp phần hạn chế sự lây lan của dịch bệnh Covid-19, đồng thời bảo đảm hiệu quả của công tác đấu thầu, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cũng đề nghị các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo, đôn đốc các chủ đầu tư, bên mời thầu, ban quản lý dự án tăng cường thực hiện đấu thầu qua mạng đối với các gói thầu thực hiện theo hình thức đấu thầu rộng rãi.

 Trường hợp Kế hoạch lựa chọn nhà thầu đã phê duyệt hình thức đấu thầu rộng rãi không qua mạng thì cần xem xét, khuyến khích áp dụng đấu thầu rộng rãi qua mạng để tạo thuận lợi cho các nhà thầu tham dự thầu, đồng thời tuân thủ Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Bạn đang xem: CÁC ĐỊA PHƯƠNG TẠO THUẬN LỢI CHO NHÀ THẦU TRÊN ĐƯỜNG ĐI ĐẤU THẦU
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: