CẢI THIỆN MÔI TRƯỜNG CẠNH TRANH - TĂNG CƠ HỘI THU HÚT ĐẦU TƯ Ở PHÚ BÌNH

Tác giả: CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG VÀ MÔI TRƯỜNG KINH DOANH Ngày đăng: 22/05/2024

Phú Bình là địa phương có vị trí địa lý thuận lợi, kết cấu hạ tầng kỹ thuật, nhất là hệ thống giao thông được đầu tư khá đồng bộ; nguồn lao động dồi dào, tay nghề cao. Cùng với đó, huyện cũng đã tập trung thực hiện các giải pháp cải thiện môi trường đầu tư, tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp, từ đó đã góp phần đưa Phú Bình trở thành một trong những địa phương phát triển năng động nhất của tỉnh Thái Nguyên về thu hút đầu tư và phát triển công nghiệp.

Công ty CP Đầu tư và Thương mại TNG là một trong những địa phương sản xuất kinh doanh sớm tại huyện Phú Bình. Với nguồn lao động dồi dào, vị trí địa lý, giao thông thuận lợi và môi trường đầu tư thông thoáng, hoạt động của chi nhánh công ty tại Phú Bình đã phát triển không ngừng cả về chất và lượng, góp phần tạo việc làm cho gần 4.000 lao động trong và ngoài huyện.

Hiện nay trên địa bàn huyện Phú Bình có gần một trăm doanh nghiệp hoạt động trong các khu, cụm công nghiệp, đã góp phần tăng giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn huyện đạt khoảng 24 nghìn tỷ đồng năm 2023. Chỉ riêng khu công nghiệp Điềm Thụy, đến nay đã thu hút được 70 dự án đầu tư, trong đó có 50 dự án có vốn đầu tư nước ngoài, tạo việc làm cho trên 17.500 lao động. Cùng với đó, lợi thế về nguồn nhân lực dồi dào, chất lượng cao là kiện thuận lợi để các doanh nghiệp đến đầu tư tại nơi này.

Hiện nay tuyến đường vành đai V qua địa bàn huyện có tổng chiều dài gần 20 km kết nối từ huyện Phú Bình với đường cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên và huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang đang được triển khai thực hiện; khi hoàn thành sẽ rút ngắn thời gian di chuyển từ Phú Bình về sân bay Nội Bài còn 40 phút. Ngoài ra, trên địa bàn huyện còn có tuyến đường 266 mới được tỉnh đầu tư, nâng cấp, mở rộng, đang góp phần kết nối giữa các khu – cụm công nghiệp của huyện Phú Bình và tỉnh Thái Nguyên. Huyện cũng đã tập trung đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư – kinh doanh đảm bảo công khai, minh bạch, thông thoáng.

Cùng với thế mạnh về giao thông, hiện nay huyện đã và đang thực hiện quy hoạch tỉnh và quy hoạch vùng huyện, phát triển khu – cụm công nghiệp trên địa bàn. Trên địa bàn huyện đã quy hoạch có 6 khu công nghiệp và 8 cụm công nghiệp với tổng diện tích 1.970ha. Trong đó, khu công nghiệp – đô thị - dịch vụ Phú Bình có diện tích 900ha, với 675 ha đất công nghiệp; 225 ha đất đô thị dịch vụ có chức năng hỗ trợ, cung ứng dịch vụ, tiện ích công cộng và xã hội cho khu công nghiệp đảm bảo sự phát triển hiệu quả, bền vững về kinh tế, xã hội và môi trường.

Huyện Phú Bình đề ra mục tiêu phấn đấu đến năm 2025 cơ bản đạt các tiêu chí thị xã và trở thành thị xã trước năm 2030. Để thực hiện được mục tiêu đó, huyện sẽ tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, cải thiện và nâng cấp hạ tầng, từ đó tạo nên những đột phá, tăng cơ hội thành công cho các doanh nghiệp, đưa địa phương này trở thành cực tăng trưởng nhanh của tỉnh Thái Nguyên.

B.T

Bạn đang xem: CẢI THIỆN MÔI TRƯỜNG CẠNH TRANH - TĂNG CƠ HỘI THU HÚT ĐẦU TƯ Ở PHÚ BÌNH
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: