CẦN NHỮNG CÁCH NGHĨ MỚI, CÁCH LÀM MỚI ĐỂ BIẾN NHỮNG QUYẾT TÂM VÀ CHÍNH SÁCH THÀNH HIỆN THỰC

Tác giả: CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG VÀ MÔI TRƯỜNG KINH DOANH Ngày đăng: 17/01/2022

Theo Tổng biên tập Tạp chí Kinh tế Việt Nam, các chính sách của Quốc hội, Chính phủ đưa ra thời gian vừa qua rất hiệu quả và có tính lan toả cao, các doanh nghiệp phải nhanh chóng nắm bắt cơ hội hiếm có này...

Ông Chử Văn Lâm, Tổng biên tập Tạp chí Kinh tế Việt Nam

Chia sẻ tại Diễn đàn Kịch bản Kinh tế Việt Nam thường niên Việt Nam 2022, ông Chử Văn Lâm, Tổng biên tập Tạp chí Kinh tế Việt Nam - VnEconomy - Vietnam Economic Times cho rằng, cách đây đúng 14 năm, tức vào năm 2008, khi diễn đàn kinh tế thường niên bắt đầu được tổ chức cũng là lúc nền kinh tế Việt Nam rơi vào tình trạng khủng hoảng, suy thoái tạm thời.

Bối cảnh năm nay dường như cũng tương tự như vậy, thậm chí có phần nghiêm trọng hơn do ảnh hưởng từ dịch bệnh Covid-19. Để đối phó với tình trạng khủng hoảng như vậy, Quốc hội và Chính phủ đã kịp thời đưa ra những gói giải pháp nhằm kích thích kinh tế.

Theo đánh giá của Tổng biên tập Chử Văn Lâm, đây là những giải pháp rất đúng, rất trúng và kịp thời, theo nghĩa đưa ra những chính sách, giải pháp thiết thực, có sức lan tỏa cao.

Tuy nhiên, ông Chử Văn Lâm cũng lưu ý, để thực thi có hiệu quả thì rất cần sự phối hợp của các địa phương và của chính các doanh nghiệp. Do đó, vấn đề ở đây là làm sao phải có những cách nghĩ mới, cách làm mới thì mới có thể biến những quyết tâm ấy, chính sách ấy trở thành hiện thực.

Theo ông Lâm, điều này rất quan trọng. Bởi vì thời gian này khác rất xa với bối cảnh của 14 năm trước đây, bởi lúc này nền kinh tế Việt Nam đã hội nhập rất sâu vào chuỗi kinh tế toàn cầu. Nếu Việt Nam chậm nhịp thì sẽ để vuột mất cơ hội hiếm có này.

"Tôi chợt nhớ đến một câu của nhà thơ Xuân Diệu: “Nhanh lên chứ vội vàng lên với chứ”, thì chúng ta mới đón nhận được toàn bộ những giải pháp của Quốc hội, Chính phủ đưa đến cho doanh nghiệp", ông Lâm nói.

Với tinh thần đó, vị Tổng biên tập Tạp chí Kinh tế Việt Nam mong các nhà quản lý, các chuyên gia, các nhà doanh nghiệp có những suy nghĩ mới, để không chỉ vượt qua khó khăn của đại dịch mà còn có thể bứt tốc hơn so với quãng thời gian trước dịch.

Được biết, diễn đàn Kịch bản Kinh tế Việt Nam thường niên năm 2022 là sự kiện thường niên lần thứ 14 được Tạp chí Kinh tế Việt Nam – VnEconomy – Vietnam Economic Times phối hợp với Bộ Ngoại giao chủ trì tổ chức với chủ đề: “Phục hồi & Bứt tốc tăng trưởng: Từ chính sách Kích thích Kinh tế đến sức bật của các ngành, địa phương và doanh nghiệp”.

Diễn đàn do Lãnh đạo Bộ Ngoại giao và Tổng biên tập Tạp chí Kinh tế Việt Nam – VnEconomy – Vietnam Economic Times đồng chủ trì. Sự kiện có sự tham dự của đại diện lãnh đạo Ban Kinh tế trung ương, Bộ Kế hoạch & Đầu tư, Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, đại diện lãnh đạo các Cục, Vụ của  Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn, Bộ Tài chính, Bộ Lao động Thương binh & Xã hội,  Ngân hàng Nhà nước, Tổng Cục Du lịch, các Viện nghiên cứu.

Diễn đàn được tổ chức theo hình thức kết hợp trực tuyến và trực tiếp, với sự tham dự của 34 tỉnh, thành phố cùng đông đảo doanh nghiệp trên cả nước. Toàn bộ chương trình được truyền hình trực tiếp trên VnEconomy và Fanpage VnEconomy.

 

https://vneconomy.vn/can-nhung-cach-nghi-moi-cach-lam-moi-de-bien-nhung-quyet-tam-va-chinh-sach-thanh-hien-thuc.htm

Bạn đang xem: CẦN NHỮNG CÁCH NGHĨ MỚI, CÁCH LÀM MỚI ĐỂ BIẾN NHỮNG QUYẾT TÂM VÀ CHÍNH SÁCH THÀNH HIỆN THỰC
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: