Chú trọng công tác giải phóng mặt bằng phục vụ dự án

Tác giả: CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG VÀ MÔI TRƯỜNG KINH DOANH Ngày đăng: 06/06/2022

Dự án cải tạo, nâng cấp đường ĐT266 đoạn từ ngã tư Sông Công (giao Quốc lộ 3 cũ) đến ngã tư Điềm Thụy (giao Quốc lộ 37), có ý nghĩa quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, tạo diện mạo đô thị mới và đảm bảo an toàn giao thông đối với các địa phương nơi tuyến đường chạy qua. Trước ý nghĩa, vai trò quan trọng của dự án, các địa phương đã chú trọng triển khai công tác giải phóng mặt bằng phục vụ dự án.

Chú trọng công tác giải phóng mặt bằng phục vụ dự án
Dự án cải tạo, nâng cấp đường ĐT266 có tổng mức đầu tư trên 200 tỷ đồng, chiều dài toàn tuyến khoảng 5km, do Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Thái Nguyên làm chủ đầu tư.

Dự án cải tạo, nâng cấp đường ĐT266 có tổng mức đầu tư trên 200 tỷ đồng, chiều dài toàn tuyến khoảng 5km, do Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Thái Nguyên làm chủ đầu tư. Điểm đầu tuyến Km0+00 thuộc xã Hồng Tiến (thị xã Phổ Yên), điểm cuối tuyến Km4+980 thuộc xã Điềm Thụy (huyện Phú Bình). Đoạn qua huyện Phú Bình dài 3,2km, có 175 hộ dân bị ảnh hưởng, với gần 3.800m² đất cần thu hồi… Để phục vụ dự án, huyện Phú Bình đã có sự chỉ đạo sát sao đối với các phòng, ban chuyên môn và xã Điềm Thuỵ nhằm thực hiện công tác giải phóng mặt bằng.

Ông Dương Ngọc Thơm, Chủ tịch UBND xã Điềm Thuỵ, huyện Phú Bình cho hay: "Sau khi được UBND tỉnh Thái Nguyên đầu tư nâng cấp tuyến đường ĐT266 Điềm Thụy đi Sông Công, huyện và xã đã rất quyết tâm tuyên truyền cho cả hệ thống chính trị vào cuộc. Đường sẽ rộng lên và tránh ùn ứ giao thông tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân đi lại. Điềm Thụy sẽ phát triển dịch vụ thương mại, kinh doanh để góp phần vào phát triển kinh tế - xã hội địa phương".

Quá trình kê khai, kiểm đếm phục vụ công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng đã được tiến hành bài bản, công khai, đúng quy định và cơ bản nhận được sự đồng thuận từ phía người dân.

Anh Dương Văn Sơn, xóm Trung 3, xã Điềm Thuỵ, huyện Phú Bình chia sẻ: "Mở rộng tuyến đường đi đỡ tình trạng tai nạn, giảm ùn tắc. Người dân đồng tình, ủng hộ và mong muốn tiến đường thực hiện nhanh chóng để đảm bảo sản xuất, kinh doanh, đi lại hàng ngày".

Chú trọng công tác giải phóng mặt bằng phục vụ dự án
Trong quá trình thực hiện kê khai, kiểm đếm cũng có nhiều phát sinh, vướng mắc từ phía người dân.

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện kê khai, kiểm đếm cũng có nhiều phát sinh, vướng mắc từ phía người dân.

Anh Dương Văn Cửu, xóm Trung 3, xã Điềm Thuỵ, huyện Phú Bình cho hay: "Đến nay, gia đình tôi vẫn có vướng mắc, đang trao đổi, kiến nghị lên các cơ quan chức năng. Gia đình mong muốn đường sớm hoàn thành".

Trao đổi với các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương, được biết, những ý kiến của người dân về vấn đề bồi thường giải phóng mặt bằng đã được các cơ quan chức năng tiếp thu, nghiên cứu và giải đáp thoả đáng nhằm tuyên truyền sâu rộng, nâng cao hiểu biết của người dân về các quy định, chính sách của Nhà nước… Trong quá trình thực hiện, bên cạnh sự quyết liệt, địa phương và các cơ quan chức năng cũng rất chú trọng tuyên truyền, tạo sự đồng thuận, ổn định trong dân.

Ông Dương Ngọc Thơm, Chủ tịch UBND xã Điềm Thuỵ, huyện Phú Bình cho biết: "Có những hộ lúc đầu chưa hiểu những nội dung tuyên truyền, nhưng đến nay mọi người đã hiểu và đã tự giác hiến đất. Hiện, còn 1 hộ chưa nhất trí bàn giao mặt bằng; chúng tôi sẽ huy động cả hệ thống chính trị sẽ phân tích, giải thích để những nội dung gia đình chưa đồng ý sẽ đồng thuận để giải phóng mặt bằng; đồng thời, hiểu đúng theo quy định của Nhà nước".

Đến thời điểm hiện nay, các hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án cải tạo, nâng cấp đường ĐT266 trên địa bàn xã Điềm Thuỵ, huyện Phú Bình đã cơ bản đồng thuận thực hiện theo các quy định của Nhà nước, chấp hành việc giải phóng mặt bằng, để dự án được tiến hành triển khai theo kế hoạch, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, tạo diện mạo mới cho bộ mặt đô thị của địa phương./.

Theo thainguyentv.vn

Bạn đang xem: Chú trọng công tác giải phóng mặt bằng phục vụ dự án
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: