CHUYỂN ĐỔI SỐ – XU HƯỚNG TẤT YẾU ĐỂ KINH DOANH BỀN VỮNG

Tác giả: CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG VÀ MÔI TRƯỜNG KINH DOANH Ngày đăng: 22/05/2024

Chuyển đổi số cho doanh nghiệp là xu hướng tất yếu của sự phát triển. Việc chuyển đổi không chỉ là thách thức mà còn là cơ hội để xây dựng được chiến lược phát triển doanh nghiệp một cách hiệu quả và bền vững.

Đây là một buổi livestream bán và giới thiệu các sản phẩm trà trên nền tảng số của HTX Chè La Bằng. Không chỉ giới thiệu các sản phẩm của HTX mà thông qua buổi livestream những nét độc đáo về văn hóa trà cũng được các xã viên truyền tải và lan tỏa đến đông đảo người tiêu dùng trong và ngoài nước.

Xác định chuyển đổi số có vai trò, ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển bền vững của HTX, thời gian qua, doanh nghiệp này đã chủ động ứng dụng công nghệ thông tin trong sản xuất, kinh doanh. Các quy trình từ chăm sóc, chế biến đến quảng bá, tiêu thụ sản phẩm đều được ứng dụng công nghệ thông tin, đẩy mạnh trên nền tảng số, các sàn thương mại điện tử…nhờ đó, góp phần gia tăng doanh thu, nâng cao đời sống của người lao động, tạo cơ hội mở rộng quy mô sản xuất kinh doanh của đơn vị.

Năm 2023, trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, nhiều doanh nghiệp, HTX đã chủ động đổi mới công nghệ, áp dụng hệ thống quản lý chất lượng, bán hàng, cung cấp sản phẩm, dịch vụ trên các nền tảng số. Đến nay, 100% DN, HTX trên địa bàn tỉnh có sử dụng ít nhất 1 nền tảng hỗ trợ TMĐT như email, website, zalo, facbook, shoppee, lazadar, sàn giao dịch thương mại điện tử của tỉnh…; trên 63% số doanh nghiệp có chính sách ưu tiên tuyển dụng nhân sự được đào tạo về CNTT hoặc TMĐT; hơn 98% doanh nghiệp cho rằng việc đầu tư vào cơ sở hạ tầng TMĐT là rất quan trọng hoặc tương đối quan trọng; khoảng 65% doanh nghiệp có hoạt động kinh doanh trên mạng xã hội…. Năm 2023, tổng doanh thu kinh tế số trên địa bàn tỉnh đạt khoảng 815.000 tỷ đồng. Hoạt động ứng dụng thương mại điện tử và các nền tảng livestream bán hàng nông sản đạt hiệu quả cao và ngày càng được nhân rộng... Qua đó mở rộng thị trường tiêu thụ, thúc đẩy sản xuất hàng hóa.

Có thể khẳng định, phát triển kinh tế số chính là phương thức để thúc đẩy phát triển sản phẩm, dịch vụ công nghệ thông tin, phát triển doanh nghiệp công nghệ số, từ đó thực hiện chuyển đổi số hiệu quả, phục vụ việc phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn, hướng tới xây dựng Thái Nguyên trở thành tỉnh đi đầu trong chuyển đổi số toàn diện, phát triển nhanh, bền vững./.

B.T

Bạn đang xem: CHUYỂN ĐỔI SỐ – XU HƯỚNG TẤT YẾU ĐỂ KINH DOANH BỀN VỮNG
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: