CÔNG TY CP XÂY DỰNG SỐ II THÁI NGUYÊN: NỖ LỰC PHÁT TRIỂN SAU CỔ PHẦN HÓA

Tác giả: CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG VÀ MÔI TRƯỜNG KINH DOANH Ngày đăng: 01/01/2022

 

Trường THPT Chuyên Thái Nguyên được Công ty CP Xây dựng số II Thái Nguyên thi công với kiến trúc hiện đại, đẹp mắt.

Những năm qua, Công ty CP Xây dựng số II Thái Nguyên không ngừng nỗ lực để phát triển và được đánh giá là trong những đơn vị có uy tín lớn về lĩnh vực xây dựng trên địa bàn tỉnh. Một trong những yếu tố quan trọng giúp đơn vị ngày càng phát triển là không ngừng nâng cao chất lượng công trình thi công và thực hiện nghiêm túc hợp đồng ký kết với đối tác…

Ngày 31/12/1992, UBND tỉnh Bắc Thái ra Quyết định số 748/UB-QĐ thành lập doanh nghiệp Nhà nước với tên gọi Công ty Xây dựng số 3, trực thuộc Sở Xây dựng tỉnh Bắc Thái (nay là tỉnh Thái Nguyên). Sau 10 năm ổn định và phát triển, năm 1997, Công ty được sáp nhập với 5 đơn vị khác trong ngành Xây dựng để thành lập Công ty Xây dựng Thái Nguyên và đổi tên là Công ty Xây dựng số II Thái Nguyên. Tháng 1-2003, Công ty chính thức hoạt động theo mô hình công ty cổ phần hóa, với 100% vốn chủ sở hữu là tư nhân.

Thời gian đầu khi cổ phần hóa, đơn vị gặp nhiều khó khăn do thay đổi cơ chế quản lý, nhưng tập thể Ban lãnh đạo, người lao động trong Công ty luôn đoàn kết và nỗ lực thi đua sản xuất, vượt qua khó. Đặc biệt, với kinh nghiệm sẵn có trong các lĩnh vực hoạt động và việc không ngừng nâng cao uy tín của đơn vị với đối tác nên hoạt động sản xuất, kinh doanh của đơn vị đã từng bước ổn định và phát triển. Đến nay, Công ty đã thực sự đứng vững trong môi trường cạnh tranh khốc liệt của nền kinh tế thị trường.

Ông Vũ Văn Thiệu, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT, Giám đốc Điều hành Công ty CP Xây dựng số II Thái Nguyên chia sẻ: Công ty hoạt động đa nghề, nhưng tập trung chủ yếu vào lĩnh vực xây dựng nhà các loại, thi công các công trình kỹ thuật dân dụng và sản xuất, kinh doanh các mặt hàng vật liệu xây dựng... Trong quá trình hoạt động, Công ty luôn lấy chất lượng làm đầu và đảm bảo tiến độ thực hiện theo hợp đồng ký kết với đối tác.

Năm 2021, dịch COVID-19 bùng phát mạnh ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của Công ty, lưu thông giữa các địa phương trong và ngoài tỉnh khó khăn, giá cả vật tư tăng nhanh và cao gấp nhiều lần so với giá thầu, các công trình thi công ban đầu chưa được ứng vốn nên nhu cầu về vốn là vô cùng cần thiết để thi công hiệu quả và đảm bảo tiến độ. Trước những khó khăn trên, dưới sự chỉ đạo của BCH Đảng ủy cùng Ban lãnh đạo Công ty, sự đoàn kết, đồng lòng của tập thể cán bộ, công nhân viên trong Công ty khắc phục khó khăn, duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Riêng năm 2021, đợn vị ký được hàng chục hợp đồng kinh tế, như: Cải tạo khuôn viên Trụ sở Đoàn đại biểu Quốc hội, HĐND, UBND tỉnh;  cải tạo, sửa chữa nhà làm việc 7 tầng Sở Tài chính Thái Nguyên; liên danh nhà cầu thi công Dự án cải tạo, nâng cấp ĐT.266 đoạn từ ngã tư Sông Công đến đường tròn Điềm Thụy, với tổng giá trị hợp đồng hơn 100 tỷ đồng; phấn đấu doanh thu của đơn vị đạt hơn 80 tỷ đồng, nộp ngân sách Nhà nước hơn 2,5 tỷ đồng; đảm bảo việc làm ổn định cho hàng trăm cán bộ, người lao động, với mức thu nhập bình quân hơn 6 triệu đồng/người/tháng.

Năm 2021, trong bối cảnh khó khăn chung của toàn xã hội do ảnh hưởng của dịch COVID-19, cán bộ, người lao động trong đơn vị không chỉ nỗ lực vượt khó mà còn thực hiện trách nhiệm xã hội, đóng góp hàng chục triệu đồng ủng hộ lũ lụt miền Trung, tặng hàng trăm suất quà cho các gia đình chính sách, người nghèo trong các dịp Tết. Đặc biệt, hưởng ứng lời kêu gọi của của Trung ương, của tỉnh, Công ty CP Xây dựng số II Thái Nguyên đã ủng hộ 200 triệu đồng cho Quỹ Phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh.

 

Dương Hưng (baothainguyen.vn)

https://baothainguyen.vn/tin-tuc/kinh-te/no-luc-phat-trien-sau-co-phan-hoa-296506-108.html

Bạn đang xem: CÔNG TY CP XÂY DỰNG SỐ II THÁI NGUYÊN: NỖ LỰC PHÁT TRIỂN SAU CỔ PHẦN HÓA
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: