CỤC THUẾ TỈNH, SỞ TÀI CHÍNH LÀM VIỆC VỚI HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP TỈNH

Tác giả: CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG VÀ MÔI TRƯỜNG KINH DOANH Ngày đăng: 24/11/2020

Chiều 27/10/2020, lãnh đạo Sở Tài chính và Cục Thuế tỉnh đã có buổi làm việc với Hiệp hội Doanh nghiệp  tỉnh và các hội Doanh nghiệp, đại diện một số Doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. 

Toàn cảnh tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Sở Tài chính và Cục Thuế tỉnh đã thông tin khái quát kết quả thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách của tỉnh từ đầu năm đến nay và trong nhiệm kỳ 2015-2020. Trong đó khẳng định, vai trò, sự đóng góp tích cực của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn tỉnh. Tại đây, Cục Thuế tỉnh một lần nữa nhấn mạnh ngành Thuế sẽ luôn là “Người bạn đồng hành” sát cánh cùng với các doanh nghiệp, người nôp thuế trước mọi khó khăn, thách thức. Đồng thời mong muốn, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tiếp tục quan tâm, ủng hộ, phối hợp chặt chẽ cùng ngành Thuế triển khai thực hiện tốt các chính sách thuế cũng như kế hoạch nộp ngân sách nhà nước hàng năm.

Theo báo cáo của Cục Thuế tỉnh, năm 2020, Thái Nguyên được Trung ương giao thu hơn 14.500 tỷ đồng. Trong đó, thu nội địa do ngành Thuế thực hiện là gần 11.350 tỷ đồng, còn lại thuế xuất nhập khẩu. Tỉnh giao thu 15.555 tỷ đồng, trong đó ngành Thuế thực hiện là 12.355 tỷ đồng. Tính đến ngày 26-10, toàn tỉnh thực hiện được gần 11.000 tỷ đồng, bằng 75% dự toán Chính phủ giao, bằng 71% dự toán tỉnh giao. Trong đó, thu nội địa đạt trên 8.750 tỷ đồng.

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh và các hội doanh nghiệp trên địa bàn đánh giá cao sự đồng hành của cấp ủy, chính quyền và nhiều sở, ngành của tỉnh, đặc biệt là Cục Thuế tỉnh trong thời gian vừa qua, đặc biệt là trong năm 2020. Nhiều doanh nghiệp mặc dù chịu ảnh hưởng không nhỏ của dịch COVID-19 nhưng với sự nỗ lực của doanh nghiệp cùng sự ủng hộ, hỗ trợ của các cơ quan chức năng của tỉnh nên vẫn giữ được hoạt động sản xuất, kinh doanh ổn định và thực hiện tốt nghĩa vụ đối với ngân sách Nhà nước. Tuy nhiên, đối với phần lớn DN nhỏ và vừa thì vẫn đang phải đối diện với rất nhiều khó khăn, khiến nhiều doanh nghiệp phải thu hẹp sản xuất, thậm chí ngừng hoạt động… Vì vậy, đại diện các hội doanh nghiệp kiến nghị tỉnh cần có thêm các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp, bên cạnh những chính sách của Trung ương. Đồng thời giữa các sở, ngành của tỉnh sẽ có sự phối hợp tốt hơn nữa trong thời gian tới, nhất là về vấn đề đất đai, giải phóng mặt bằng.

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Sở Tài chính và Cục Thuế cũng đã giải thích và làm rõ hơn một số nội dung kiến nghị của doanh nghiệp. Đồng thời cho biết sẽ tiếp thu các nội dung có liên quan để đề xuất với tỉnh và bộ, ngành trung ương tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, nhất là trong việc hoàn thuế VAT đối với doanh nghiệp có hoạt động xuất khẩu khoáng sản. Ngoài ra, cũng khẳng định sẽ sớm tổ chức các buổi đối thoại chuyên đề để tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp./.                                                                         

Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

               

                    

 

Thu Huệ (MBEC)

Bạn đang xem: CỤC THUẾ TỈNH, SỞ TÀI CHÍNH LÀM VIỆC VỚI HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP TỈNH
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: