DOANH NGHIỆP CẦN HIỂU VÀ CÓ SỰ KỲ VỌNG ĐÚNG KHI TIẾN HÀNH CHUYỂN ĐỔI SỐ

Tác giả: CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG VÀ MÔI TRƯỜNG KINH DOANH Ngày đăng: 12/04/2022

Thái Nguyên là tỉnh đầu tiên có Nghị quyết số 01/NQ-TU về Chuyển đổi số và nhận được sự hưởng ứng, triển khai quyết liệt từ các cơ quan công quyền đến các doanh nghiệp. Tập đoàn An Khánh đã sớm hiện thực hóa về Chuyển đổi số bằng thỏa thuận hợp tác với Base.vn để ứng dụng trong hoạt động kinh doanh của mình.

 

Hiện thực hóa Nghị quyết.

 

Được thành lập từ năm 2007, An Khánh là Tập đoàn kinh tế tư nhân lớn trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên với quy mô hơn 3.500 nhân sự, hoạt động kinh doanh trong nhiều lĩnh vực khác nhau, với giá trị cốt lõi là nhiệt điện, khoáng sản và bất động sản. Công ty Cổ phần Nhiệt điện An Khánh, trực thuộc Tập đoàn, là doanh nghiệp đi đầu trong đầu tư vào ngành công nghiệp mũi nhọn, đảm bảo an ninh năng lượng. Nhiệt điện An Khánh sở hữu nhà máy nhiệt điện công suất 120MW với vốn đầu tư hơn 4 660 tỷ đồng. Hoạt động ổn định từ năm 2015, nhà máy An Khánh hòa lưới điện Quốc gia trên 800 triệu KW/h mỗi năm, mở ra thị trường và giải quyết việc làm cho hơn 500 lao động. 

Sự thành công và phát triển mạnh mẽ của An Khánh gắn liền với khát vọng “phải làm gì để có ích cho cộng đồng và xã hội” của người cựu chiến binh Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch Tập đoàn. Với tầm nhìn chiến lược, Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới, ở độ tuổi gần 70, ông Nguyễn Văn Thắng vẫn say mê và quyết tâm Khởi động Dự án Kiến tạo môi trường làm việc số của Tập đoàn An Khánh với nền tảng Base.vn, hướng tới mục tiêu chính thức đưa những ứng dụng Base vào hệ thống vận hành nội bộ.

 

Chủ tịch Nguyễn Văn Thắng: “Tập đoàn An Khánh quyết tâm chuyển đổi để đi cùng thời đại”

 

Chuyển đổi số để đi cùng thời đại

 

Quá trình tìm hiểu phần mềm, gặp gỡ đơn vị cung cấp giải pháp và đưa ra quyết định khởi động Dự án Kiến tạo môi trường làm việc số tại Tập đoàn An Khánh diễn ra nhanh chóng và có lộ trình cụ thể, quyết liệt. Bà Nguyễn Lê Mai, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Nhiệt điện An Khánh, cho biết: “Đối với một doanh nghiệp, hiệu quả công việc luôn là yếu tố được ưu tiên hàng đầu. Tại An Khánh, việc làm sao để đánh giá được năng suất làm việc của đội ngũ cán bộ, nhân viên là điều được Ban lãnh đạo đặc biệt quan tâm. Vì thế, ngay khi biết rằng những sản phẩm công nghệ của Base có thể hỗ trợ chúng tôi thực hiện điều đó, Hội đồng Quản trị và toàn bộ Ban Giám đốc đều rất ủng hộ và đồng lòng, quyết tâm triển khai ngay để sớm thu được thành quả”.

Ông Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch Tập đoàn An Khánh, chia sẻ: “Trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã có nhiều đơn vị đã và đang tiến hành chuyển đổi số và thu được kết quả thiết thực. Chúng tôi cũng nhận được sự ủng hộ, khuyến khích của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thái Nguyên. Sẵn sàng hỗ trợ chuyên gia, tư vấn trong quá trình thực hiện”.

 

 An Khánh khởi động Dự án Chuyển đổi số cùng Base.vn

 

An Khánh và Base.vn đã thống nhất nguyên tắc và lộ trình triển khai để hai bên có chung tầm nhìn và chung hành động. Vì một mục tiêu chung. Xác định rõ vai trò của các ứng dụng Base.vn là tối ưu các quy trình vận hành nội bộ, nâng cao năng suất làm việc và tiết kiệm thời gian, chi phí. 

“Không có bất cứ phần mềm nào có thể giải quyết chuyên sâu được tất cả những bài toán của doanh nghiệp. Do đó, doanh nghiệp cần hiểu đúng và có sự kỳ vọng đúng khi áp dụng phần mềm”, bà Hạnh Bùi, Giám đốc Phát triển Kinh doanh khu vực phía Bắc của Base.vn, cho biết: Đội ngũ Base.vn đã chỉ ra ba thách thức lớn mà doanh nghiệp phải đối mặt khi duy trì sử dụng các công cụ quản trị và điều hành truyền thống.

 

Thứ nhất, chủ doanh nghiệp không bao quát được tiến độ công việc: Phương thức quản lý và tương tác nội bộ thủ công qua nhiều kênh rời rạc như Excel, giấy tờ và mail; Khó theo dõi trực quan tiến độ; và Báo cáo cảm tính không dựa theo dữ liệu, không phản ánh chính xác, kịp thời hiệu suất làm việc theo thời gian thực.

Thứ hai, doanh nghiệp lãng phí nhiều thời gian và nguồn lực: Chi phí in ấn, lưu trữ văn bản một cách không cần thiết gây lãng phí tài nguyên và khó khăn cho quá trình tìm kiếm, chia sẻ và chỉnh sửa; Tờ trình đi qua nhiều cấp, dễ bị thất lạc hoặc tắc nghẽn, nhân viên phải chờ đợi trình ký, gây ra áp lực cho nhà quản lý trong việc phê duyệt.

Thứ ba, nhà quản trị thiếu dữ liệu đánh giá nhân sự: Các công đoạn tuyển – dạy – dùng – giữ được xử lý qua những công cụ truyền thông gây mất nhiều thời gian, không khoa học; Không hệ thống được thông tin nhân sự một cách tổng quan dẫn đến đánh giá cảm tính, thiếu sự thuyết phục.

 

   Base.vn sẽ hỗ trợ An Khánh kiến tạo một môi trường làm việc số, xây dựng một hệ sinh thái nơi có nhiều ứng dụng khác nhau, tập trung giải quyết bài toán về quản trị công việc, quy trình và phê duyệt đề xuất, giúp "bôi trơn vận hành" trong DN. Trong quá trình đào tạo, Base.vn sẽ cung cấp tri thức chung và thiết lập hệ thống, Base.vn sẽ chọn ra những nghiệp vụ mà phòng ban nào cũng cần phải số hóa và nhân sự nào cũng cần sử dụng phần mềm, để chuyển đổi trước tiên.

   Đội ngũ chuyên viên triển khai của Base.vn đã cụ thể hóa yêu cầu công việc từng phòng ban để đi sâu xử lý từng bài toán đặc thù của bộ phận đó, từ đó tiến hành số hóa các dữ liệu, quy trình, đồng thời hướng dẫn cán bộ, nhân viên làm chủ phần mềm, hướng tới mục tiêu cuối cùng là chuyển giao công nghệ và chuyển giao tri thức cho Tập đoàn An Khánh.

   Với quyết tâm mạnh mẽ của Ban Lãnh đạo, sự đồng lòng, đồng sức của tập thể cán bộ công nhân viên, chúng ta tin tưởng Tập đoàn An Khánh sẽ ứng dụng thành công và sản xuất kinh doanh hiệu quả từ Chuyển đổi số./.

 

 

 

Lê Minh

Bạn đang xem: DOANH NGHIỆP CẦN HIỂU VÀ CÓ SỰ KỲ VỌNG ĐÚNG KHI TIẾN HÀNH CHUYỂN ĐỔI SỐ
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: