ĐƯA THÁI NGUYÊN THỰC SỰ TRỞ THÀNH ĐIỂM ĐẾN HẤP DẪN, TIN CẬY TRONG MẮT CÁC NHÀ ĐẦU TƯ

Tác giả: CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG VÀ MÔI TRƯỜNG KINH DOANH Ngày đăng: 29/05/2024

Kết quả Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2023 của Thái Nguyên tăng 2 bậc, lên vị trí thứ 23/63 tỉnh, thành phố, và nằm trong nhóm 30 tỉnh, thành phố có chất lượng điều hành tốt nhất trong cả nước. Trong bối cảnh các tỉnh, thành phố trên cả nước đang vươn lên mạnh mẽ để dần thu hẹp khoảng cách trên bảng xếp hạng chỉ số PCI, việc Thái Nguyên liên tiếp thăng hạng trong 3 năm gần đây đã minh chứng cho sự đoàn kết, nỗ lực, quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị trong cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh của tỉnh một cách quyết liệt đồng bộ, đặc biệt là tính năng động của chính quyền tỉnh.

Kết quả nghiên cứu chỉ số PCI năm 2023 của các địa phương trên cả nước cho thấy, điểm trung bình của Chỉ số thành phần Tính năng động tiên phong của bộ máy chính quyền địa phương có dấu hiệu giảm sút so với các năm trước thì đối với Thái Nguyên, chỉ số này lại tăng 0,44 điểm so với năm 2022; đạt 7,11 điểm, cao hơn so với tỉnh dẫn đầu là Quảng Ninh với 6,83 điểm. Điều này một lần nữa khẳng định niềm tin của cộng đồng doanh nghiệp đối với các cam kết cải thiện môi trường kinh doanh của lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên. Ông Phạm Văn Quang, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp thành phố Thái Nguyên cho biết: Những hỗ trợ cụ thể của chính quyền dành cho doanh nghiệp: Chúng tôi đã nhận được những hỗ trợ rất lớn, như giảm thuế, giảm phí, giảm trước bạ, giãn thuế. Đây là những hỗ trợ rất cụ thể, thiết thực để doanh nghiệp vượt qua khó khăn trong sản xuất kinh doanh.

Khẳng định những giải pháp mang tính đột phá trong hỗ trợ doanh nghiệp của tỉnh Thái Nguyên trong thời gian qua, chuyên gia kinh tế Đỗ Anh Tài, Trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh đặc biệt ấn tượng với các hoạt động xúc tiến đầu tư của tỉnh Thái Nguyên trong thời gian qua:  Hoạt động đối ngoại được đẩy mạnh với quy mô chưa từng có. Trực tiếp các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên đã dẫn đầu các đoàn công tác đến với nhiều quốc gia, nhiều vùng lãnh thổ trên thế giới. Sự chủ động, tích cực trong quan hệ đối ngoại được minh chứng bằng hàng loạt các thỏa thuận về hợp tác trong nhiều lĩnh vực đã được kí kết. Đây là những tín hiệu rất đáng mừng cho thấy thời gian tới Thái Nguyên tiếp tục là địa chỉ tin cậy, đối tác chiến lược của nhiều tập đoàn kinh tế lớn”

Trong bối cảnh các tỉnh, thành phố trên cả nước đang vươn lên mạnh mẽ để dần thu hẹp khoảng cách trên bảng xếp hạng chỉ số PCI, Thái Nguyên liên tiếp thăng hạng trong 3 năm gần đây đã minh chứng cho sự đoàn kết, nỗ lực, quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị trong cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh của tỉnh. Kết quả này có được thông qua nhiều giải pháp đồng bộ trong cải cách hành chính, tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp khi đăng ký kinh doanh, thành lập doanh nghiệp. Trong đó, “Đồng hành – Chia sẻ  Hỗ trợ doanh nghiệp”, “Thành công của doanh nghiệp cũng là thành công của chính quyền” là ưu tiên hàng đầu mà Thái Nguyên đẩy mạnh. Chính điều đó đã khiến ngày càng nhiều nhà đầu tư lớn tìm đến với địa phương.

Theo Ông Anthony Yohann Grandpierre, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Khí công nghiệp Messer Hải Phòng – Sông Công: ‘chúng tôi đánh giá Thái Nguyên là địa phương có môi trường đầu tư được cải thiện tốt với nhiều chính sách hấp dẫn, nguồn lao động dồi dào. Đặc biệt, lãnh đạo tỉnh luôn sẵn sàng tiếp nhận thông tin, giải quyết vướng mắc cho doanh nghiệp”.

Năm 2023, cùng với sự nỗ lực, vượt qua khó khăn của các các cấp, các ngành và người dân, tỉnh Thái Nguyên đã có những chuyển biến tích cực trong cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, chỉ số PCI tăng cả về điểm số và thứ hạng so với năm 2022. Không chỉ dừng lại ở đó, ngành chức năng và các địa phương trong Tỉnh cũng đã và đang bám sát các giải pháp hiện tại, tiếp tục tìm kiếm các cách làm sáng tạo để nâng cao chỉ số này trong thời gian tới. Tiếp tục đưa Thái Nguyên thực sự trở thành điểm đến hấp dẫn, tin cậy trong mắt các nhà đầu tư.

Bạn đang xem: ĐƯA THÁI NGUYÊN THỰC SỰ TRỞ THÀNH ĐIỂM ĐẾN HẤP DẪN, TIN CẬY TRONG MẮT CÁC NHÀ ĐẦU TƯ
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: