HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA CHUYỂN ĐỔI SỐ

Tác giả: CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG VÀ MÔI TRƯỜNG KINH DOANH Ngày đăng: 16/12/2022

Cộng đồng doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên chiếm số lượng lớn, có nhiều đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Tuy nhiên, do đặc thù về quy mô và tiềm lực nên việc thực hiện chuyển đổi số trong sản xuất, kinh doanh của các DN gặp khó khăn, rất cần các cơ quan chức năng hướng dẫn, hỗ trợ.

Trên thực tế, rất nhiều DN nhỏ và vừa có nhu cầu về chuyển đổi số nhưng lại lo lắng về mặt chi phí, bởi nói tới chuyển đổi số là nói tới công nghệ, hạ tầng kỹ thuật nên rất tốn kém. Cùng với đó là những mối băn khoăn về tính hiệu quả; trong khi đó, việc định lượng lợi ích thực hiện chuyển đổi số rất khó. Về cơ bản, việc thực hiện chuyển đổi số vẫn do tự thân DN quyết định, Nhà nước chỉ có thể giúp định hướng chuyển đổi số của DN được tốt hơn.

Vừa qua, Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành Quyết định số 377/QĐ-BTTTT về việc phê duyệt Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số.

Theo đó, với mục tiêu đẩy nhanh việc chuyển đổi số trong doanh nghiệp nhỏ và vừa (gọi tắt là doanh nghiệp SMES) thông qua việc sử dụng các nền tảng số xuất sắc do Chương trình lựa chọn; các hoạt động của Chương trình nhằm giúp các doanh nghiệp SMES tối ưu hoá hoạt động, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, nâng cao năng lực và lợi thể cạnh tranh, tạo ra các giá trị mới cho doanh nghiệp, góp phần phát triển kinh tế số quốc gia và trong từng ngành, lĩnh vực, địa bàn; tối thiểu 50.000 người/năm được tiếp cận Chương trình, cập nhật thông tin, nâng cao nhận thức về chuyển đổi số cho doanh nghiệp; tối thiểu 30.000 doanh nghiệp/năm được trải nghiệm các nền tảng số để chuyển đổi số doanh nghiệp và thiết lập được Mạng lưới chuyên gia gồm tối thiểu 100 tổ chức, cá nhân tư vấn thúc đẩy chuyển đổi số.

Đối tượng của Chương trình là các doanh nghiệp nhỏ và vừa, hợp tác xã, hộ kinh doanh và các doanh nghiệp nền tảng số, cơ quan, tổ chức, hiệp hội, viện, trường có các công nghệ số, nền tảng số, và các giải pháp hỗ trợ, thúc đẩy hoạt động chuyển đổi số trong doanh nghiệp.

Chương trình gồm các hoạt động:  Lựa chọn các nền tảng xuất sắc tham gia Chương trình; trong đó nghiên cứu, xây dựng Danh mục các nhóm nền tảng số mà các doanh nghiệp SMEs cần đó là các lĩnh vực Quản trị và nghiệp vụ quản lý; Khách hàng và thị trường; Hạ tầng công nghệ và an ninh mạng; nghiệp vụ chuyên ngành. Thông qua danh mục các nhóm nền tảng số phục vụ chuyển đối số cho các doanh nghiệp SMES là cơ sở để đánh giá, lựa chọn các nền tảng số tham gia Chương trình. Danh mục này sẽ được thường xuyên đánh giá, sửa đổi, cập nhật phù hợp với yêu cầu chuyển đổi số của doanh nghiệp và tình hình thực tế. 

Xây dựng, vận hành Cổng thông tin điện tử của Chương trình tại địa chỉ http://smedx.vn và http://smedx.mic.gov.vn để cung cấp thông tin về Chương trình; cung cấp kiến thức, tài liệu về chuyển đổi số doanh nghiệp; là đầu mối cho các doanh nghiệp SMES đăng ký tham gia Chương trình và sử dụng các nền tảng số của Chương trình; là sàn giao dịch hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số. 

Bạn đang xem: HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA CHUYỂN ĐỔI SỐ
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: