KHẲNG ĐỊNH VAI TRÒ NÒNG CỐT TRONG PHÁT TRIỂN KINH TẾ

Tác giả: CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG VÀ MÔI TRƯỜNG KINH DOANH Ngày đăng: 01/12/2020

Ra mắt Ban chấp hành HHDN tỉnh khóa II, nhiệm kỳ 2020-2025.Ra mắt Ban chấp hành HHDN tỉnh khóa II, nhiệm kỳ 2020-2025.

Sáng 28-11, tại T.P Thái Nguyên, Hiệp hội Doanh nghiệp (HHDN) tỉnh tổ chức Đại hội HHDN tỉnh lần thứ II, nhiệm kỳ 2020-2025. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI); Vũ Hồng Bắc, Chủ tịch UBND tỉnhcác đồng chí trong Ban thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, chính quyền địa phương và hơn 400 đại biểu là doanh nhân các doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh.

Sau 7 năm thành lập và đi vào hoạt động, HHDN tỉnh ban đầu chỉ có 108 hội viên, đến nay đã tăng lên 120 hội viên chính thức và 700 hội viên tập thể, hoạt động chủ yếu ở 3 lĩnh vực: Đầu tư - xây dựng, thương mại dịch vụ và sản xuất. Thời gian qua, các hội viên DN đã tích cực “mua cho nhau - bán cho nhau”, doanh thu giao thương nội bộ đạt 500 tỷ đồng vào năm 2020. Nhiều hội viên DN đã không ngừng đổi mới, sáng tạo, vươn lên lọt top 500 DN có quy mô lớn toàn quốc.

 Đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh cùng các đại biểu tham quan gian hàng trưng bày sản phẩm của các doanh nghiệp thành viên Hiệp hội. 

Hiện nay, các đơn vị góp phần giải quyết việc làm cho trên 20 nghìn người lao động. Cùng với liên kết sản xuất, kinh doanh (SXKD), nhiệm kỳ qua, HHDN tỉnh còn tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội với tổng kinh phí 200 tỷ đồng; đề xuất với chính quyền địa phương triển khai nhiều giải pháp nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI). Theo đó, chỉ số PCI của tỉnh nhiều năm nay đứng trong top 10 tỉnh, thành phố có chất lượng điều hành tốt nhất.

Trong nhiệm kỳ mới, HHDN tỉnh đề ra 5 chỉ tiêu lớn: Phấn đấu kết nạp thêm 1.000 hội viên; doanh thu giao thương nội bộ đạt 1.000 tỷ đồng/năm; phối hợp triển khai, đánh giá, xếp hạng chỉ số DDCI (chỉ số PCI cấp huyện); đồng hành cùng chính quyền địa phương đưa chỉ số PCI cấp tỉnh đứng trong top 5 cả nước; thúc đẩy phong trào khởi nghiệp của các DN...

Đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh thừa ủy quyền trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Thường trực HHDN.

Đồng chí Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI trao Kỷ niệm chương cho các cá nhân có thành tích trong phát triển thương mại - dịch vụ.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thanh Hải ghi nhận, biểu dương kết quả của HHDN tỉnh khóa I đã đạt được trong thời gian qua. Trong nhiệm kỳ tới, đồng chí đề nghị hội viên DN cần quan tâm, chú trọng phát triển các sản phẩm, lĩnh vực tiềm năng, lợi thế của địa phương như sản phẩm trà và Khu du lịch hồ Núi Cốc. Để tiếp tục tạo môi trường đầu tư SXKD thuận lợi cho các DN, thời gian tới, đồng chí sẽ tăng cường chỉ đạo các hoạt động kiểm tra, giám sát của tổ chức Đảng đối với các cơ quan Nhà nước trong lĩnh vực phục vụ kinh doanh của DN; tổng kết đánh giá Nghị quyết 09-NQ/TU ngày 29/3/2019 về cải thiện môi trường SXKD, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh mỗi năm/lần. Đặc biệt, từ giờ đến cuối năm, Tỉnh ủy sẽ ban hành Nghị quyết chuyên đề về chuyển đổi số. Các DN cần chủ động nắm bắt chủ trương này, tận dụng cơ hội để từng bước chuyển đổi số đối với DN của mình, giúp nâng cao năng lực quản trị DN, hiệu quả SXKD.  

Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành HHDN tỉnh khóa II với 40 thành viên, ông Nguyễn Văn Thời, Chủ tịch HHDN tỉnh khóa I, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư và Thương mại TNG được Đại hội tín nhiệm bầu tái cử chức vụ Chủ tịch HHDN tỉnh khóa II, nhiệm kỳ 2020-2025; đại hội cũng thông qua các chỉ tiêu, nghị quyết trong nhiệm kỳ mới, ra mắt Website dữ liệu PCI  pcithainguyen.vn.

Các đại biểu thực hiện nghi thức bấm nút ra mắt Website dữ liệu PCI pcithainguyen.vn.

 Nhân dịp này, HHDN tỉnh đón nhận Cờ thi đua của VCCI và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; nhiều tập thể, cá nhân của HHDN tỉnh được nhận Kỷ niệm chương vì sự phát triển của DN, Bằng khen của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, VCCI vì có thành tích xuất sắc cho công tác hội.

Nguồn: Hoàng Cường - Minh Hoàng

baothainguyen.vn

Bạn đang xem: KHẲNG ĐỊNH VAI TRÒ NÒNG CỐT TRONG PHÁT TRIỂN KINH TẾ
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: