KIỂM SOÁT SẢN XUẤT ONLINE TẠI TNG

Tác giả: CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG VÀ MÔI TRƯỜNG KINH DOANH Ngày đăng: 07/03/2022

Cán bộ, nhân viên TNG tác nghiệp trên hệ thống phần mềm ERP.

Những năm gần đây, Công ty CP Đầu tư và Thương mại TNG là một trong những doanh nghiệp (DN) đi đầu trong ứng dụng chuyển đổi số vào sản xuất, kinh doanh và quản trị trên địa bàn tỉnh. Công ty đang ứng dụng phần mềm ERP (quản trị nguồn lực doanh nghiệp) vào kiểm soát tình hình sản xuất của các nhà máy online trên hệ thống, trên app của TNG. Nhờ đó, các sản phẩm làm ra được cập nhật liên tục và có sự điều tiết, góp phần nâng cao năng suất lao động, tiết giảm chi phí quản lý...

Hệ thống phần mềm ERP với ứng dụng giải pháp hoạch định, quản trị DN vào công tác quản lý và điều hành sản xuất được TNG xây dựng thành công vào năm 2010 dựa trên 192 quy trình nghiệp vụ của TNG thuộc các bộ phận, phòng ban nghiệp vụ.

Trong đó, dữ liệu được kết nối liên thông giữa các bộ phận, các quy trình được sử dụng thừa hưởng lẫn nhau đảm bảo nguyên tắc dữ liệu được cung cấp một lần và sử dụng trên toàn hệ thống mà các bộ phận khác không cần phải khai báo lại.

Năm 2019, dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, làm đứt gãy chuỗi cung ứng toàn cầu, các DN trong nước cũng như trên thế giới lao đao, suy giảm doanh thu, lợi nhuận. Ban lãnh đạo TNG đã tập trung chuyển đổi số một cách quyết liệt và triệt để tại các bộ phận nhằm tối ưu hệ thống, giảm chi phí sản xuất, chi phí quản lý, tự mình vượt qua thử thách.

Hệ thống phần mềm ERP đã được TNG nâng cấp, tích hợp các công nghệ nhằm thu thập thông tin chính xác, kịp thời, nhanh nhất có thể phục vụ trong việc điều hành sản xuất, kinh doanh.

Đơn cử, trong công tác quản lý điều hành sản xuất, TNG đã sử dụng phần mềm được lập trình, chuyên môn hóa và tự động hóa các khâu sản xuất qua 17 tác nghiệp. Bao gồm, từ lập kế hoạch sản xuất chung và chi tiết; cập nhật và theo dõi sản xuất ở tất cả các khâu như cắt, vào chuyền, ra chuyền… cho đến khi hoàn thiện, nhập kho; chốt doanh số tính lương cho từng đơn vị dựa trên năng suất sản xuất trong tháng.

Để làm được điều này, hệ thống quản lý điều hành sản xuất, thiết bị thu thập dữ liệu sản xuất của TNG được tích hợp trên 260 dây chuyền may, mỗi dây chuyền có 10 điểm ghi nhận dữ liệu lên hệ thống. Từ đó, hệ thống đưa ra báo cáo, cảnh báo trực quan bằng màu sắc hiển thị trên màn hình ngay trên chuyền may và trên các thiết bị di động, giúp cho tổ trưởng và người quản lý theo dõi được dây chuyền nào đang bị ách tắc sản xuất, điểm thắt cần tập trung xử lý, hệ thống tích hợp trên app Mobile nên người quản lý dù đang làm việc tại đâu cũng có thể theo dõi diễn biến tình hình sản xuất của đơn vị mình theo thời gian thực.

Công nhân TNG vận hành máy chải vải tự động.

Trong việc quản lý nhân sự, TNG cũng có ứng dụng riêng để quản lý thông tin nhân sự của trên 15 nghìn người. Ông Nguyễn Văn Đức, Chủ tịch Công đoàn TNG chia sẻ: Việc đánh giá kết quả công việc của nhân viên thông qua các chỉ số đánh giá (KPI) được tính toán thu thập tự động trên hệ thống. Kết quả đánh giá được sử dụng tính tiền thưởng tháng, năm cho người lao động. Hàng ngày, người lao động biết được thu nhập (tiền lương sản phẩm) của mình đạt được bao nhiêu, hoàn thành kế hoạch giao bao nhiêu, hết tháng làm việc, người lao động chỉ cần kiểm tra lại ngày công, năng suất là có thể chốt lương ngay từ ngày đầu của tháng mới.

Không chỉ có các ứng dụng trong quản lý điều hành sản xuất, quản lý nhân sự, TNG còn có những ứng dụng 4.0 trong việc giao khoán công việc và theo dõi hoàn thành công việc được giao của người lao động; quản lý chất lượng sản phẩm; quản lý vật tư; quản lý đơn hàng; quản lý máy móc thiết bị; duyệt phiếu online; quản lý tài chính kế toán; văn bản hành chính…

Các ứng dụng này giúp TNG giảm sai sót, rút ngắn thời gian trong quá trình thu thấp số liệu phục vụ báo cáo phân tích, ra quyết định; giảm thiểu rủi ro trong hoạt động sản xuất, kinh doanh; tăng sự minh bạch, hiệu quả trong hệ thống quản trị Công ty.

Thay vì phải ngồi chờ nhân sự gửi báo cáo qua đường email hoặc báo cáo bản cứng, các CEO hoàn toàn có thể chủ động xem các loại báo cáo mà mình muốn bất cứ lúc nào. Đây là lợi ích vô cùng to lớn do chuyển đổi số mang lại.

Ông Nguyễn Văn Thời, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư và Thương mại TNG khẳng định: TNG hiện là đơn vị đi đầu trong chuyển đổi số của ngành may mặc cả nước. Chúng tôi hiện có 12 kỹ sư chuyên viết phần mềm cho ngành may và Hệ thống phần mềm ERP với ứng dụng giải pháp hoạch định, quản trị DN vào công tác quản lý và điều hành sản xuất với phiên bản nâng cấp đã sẵn sàng chuyển giao cho các đối tác. Cũng trong tháng 1-2022, TNG đã thành lập thêm “Chi nhánh giải pháp công nghệ TRE” để phát triển và bán phầm mềm quản trị do Công ty phát triển. Đây sẽ là mảng hứa hẹn gia tăng doanh thu và lợi nhuận cho TNG trong thời gian tới. 

Với những nỗ lực đó, Công ty CP Đầu tư và Thương mại TNG đã vinh dự là một trong 11 DN đạt giải thưởng “Chuyển đổi số Việt Nam - Vietnam Digital Awards”  năm 2021 do Hội Truyền thông số Việt Nam tổ chức, Tạp chí điện tử VietTimes thực hiện. Đây là giải thưởng quốc gia nhằm tôn vinh những thành tựu chuyển đổi số xuất sắc của cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp, DN và cá nhân, thúc đẩy công cuộc chuyển đổi số quốc gia.

 

Nguồn: Báo Thái Nguyên

Bạn đang xem: KIỂM SOÁT SẢN XUẤT ONLINE TẠI TNG
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: