Lãnh đạo tỉnh làm việc với Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam

Tác giả: CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG VÀ MÔI TRƯỜNG KINH DOANH Ngày đăng: 06/06/2022

Ngày 25/3, đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp và làm việc với đoàn công tác của Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam về việc triển khai các chương trình tín dụng chính sách trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, trong đó có huyện Định Hóa - địa phương đang phấn đấu về đích nông thôn mới (NTM) vào năm 2023.

Lãnh đạo tỉnh làm việc với Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam
Toàn cảnh hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao hiệu quả tín dụng chính sách đối với phát triển kinh tế, an sinh xã hội trên địa bàn. Đối với huyện Định Hóa - địa phương khó khăn của tỉnh, đến nay, toàn huyện mới chỉ có 11/22 xã đạt chuẩn NTM và 2/9 chỉ tiêu huyện NTM được hoàn thành... Bởi vậy, địa phương đang rất cần các nguồn lực, trong đó có nguồn vốn chính sách, để hoàn thành Đề án xây dựng huyện Định Hoá đạt chuẩn NTM vào năm 2023.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã thảo luận, làm rõ những khó khăn trong thực hiện một số chương trình cho vay từ Ngân hàng Chính sách xã hội trên địa bàn tỉnh, trong đó có nguồn vốn vay giải quyết việc làm hiện mới đáp ứng được một phần nhỏ nhu cầu của người dân. Cùng với đó, một số chương trình cho vay để mua, thuê nhà ở xã hội, nhà ở công nhân; phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi còn hạn chế. Trên cơ sở này, tỉnh Thái Nguyên đề nghị Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam tiếp tục quan tâm, dành nguồn lực để giúp người dân được tiếp cận các nguồn vay theo quy định…

Phát biểu tại buổi làm việc, lãnh đạo Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam đánh giá cao việc triển khai có hiệu quả các chương trình cho vay của Ngân hàng Chính sách xã hội trên địa bàn tỉnh. Đối với các ý kiến đề xuất, đồng chí đề nghị huyện Định Hóa sớm có số liệu tổng hợp nhu cầu cụ thể, để đề xuất với Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam trong việc bố trí nguồn vốn hỗ trợ địa phương./.

Bạn đang xem: Lãnh đạo tỉnh làm việc với Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: