LỰC LƯỢNG QUẢN LÝ THỊ TRƯỜNG SẼ KHÔNG PHẢI MANG THEO GIẤY TỜ KHI XỬ LÝ VI PHẠM HÀNH CHÍNH

Tác giả: CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG VÀ MÔI TRƯỜNG KINH DOANH Ngày đăng: 06/01/2022

Sau 02 năm triển khai thí điểm Hệ thống xử lý vi phạm hành chính - INS của Tổng cục Quản lý thị trường sẽ chính thức được áp dụng từ tháng 2/2022 trong toàn lực lượng với kỳ vọng sẽ đem lại những thay đổi tích cực, giúp hạn chế sai sót, tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí in ấn...

Cảnh xử lý trên giấy tờ tại hiện trường sẽ được thay đổi triệt để từ năm 2022

Sau hai năm triển khai, hệ thống INS của Tổng cục Quản lý thị trường sẽ chính thức có hiệu lực thi hành bắt đầu từ ngày 1/2/2022. Kể từ thời điểm này, các đoàn kiểm tra, các đội quản lý thị trường sẽ thực hiện hoạt động công vụ trên máy tính thay vì giấy tờ như trước đây.

Song song với quá trình kiểm tra, các thông tin sẽ được cập nhật trực tiếp trên hệ thống theo từng quy trình với các biểu mẫu liên thông, liên kết với nhau từ đó hạn chế thấp nhất việc bỏ qua các bước kiểm tra dẫn đến quá trình  khiến kiện, khiếu nại.

Ông Trần Hữu Linh, Tổng Cục trưởng Tổng cục Quản lý Thị trường cho biết, từ hệ thống này, Tổng Cục trưởng sẽ là người nắm rõ tất cả các vụ việc kiểm tra, các dấu hiệu, hành vi, các cá nhân, tổ chức vi phạm trong ngày diễn ra trên địa bàn cả nước.

Theo phân cấp đó, Cục trưởng các Cục quản lý thị trường cũng sẽ lắm được vụ việc kiểm tra trên địa bàn tỉnh. Đội trưởng sẽ nắm được các vụ việc kiểm tra trên địa bàn đội quản lý từ đó tăng kiểm soát theo phân cấp, tăng tính giám sát của cấp trên đối với cấp dưới để hạn chế mức thấp nhất sai sót xảy ra.

Với hệ thống này, các hành vi kiểm tra không đúng kế hoạch, làm sai quy trình sẽ được hạn chế đến mức tối thiểu. Đặc biệt, hệ thống sẽ là công cụ hữu hiệu góp phần vào công tác quản lý địa bàn, dễ dàng xác định các hành vi tái phạm của các tổ chức, cá nhân mà lực lượng quản lý thị trường trong cả nước đã kiểm tra, xử lý. Đồng thời, việc triển khai Hệ thống INS là nền tảng cơ bản để liên thông với cơ sở dữ liệu quốc gia về xử lý vi phạm hành chính.

Việc ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động công vụ được Tổng cục quản lý thị trường thực hiện đúng chủ trương của Chính phủ về chuyển đổi số. Việc cập nhật tất cả các dữ liệu lên hệ thống giúp việc xử phạt về vi phạm hành chính của lực lượng quản lý thị trường đảm bảo sự chính xác, đúng quy trình. Chưa kể, hệ thống cũng sẽ giảm thiểu ngân sách rất lớn cho khoản in mẫu ấn chỉ sẵn.

 

https://vneconomy.vn/luc-luong-quan-ly-thi-truong-se-khong-phai-mang-theo-giay-to-khi-xu-ly-vi-pham-hanh-chinh.htm

Bạn đang xem: LỰC LƯỢNG QUẢN LÝ THỊ TRƯỜNG SẼ KHÔNG PHẢI MANG THEO GIẤY TỜ KHI XỬ LÝ VI PHẠM HÀNH CHÍNH
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: