NĂM DU LỊCH QUỐC GIA 2022 SẼ LÀ CÚ HÍCH QUAN TRỌNG GIÚP PHỤC HỒI "CÔNG NGHIỆP KHÔNG KHÓI" CỦA VIỆT NAM

Tác giả: CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG VÀ MÔI TRƯỜNG KINH DOANH Ngày đăng: 14/01/2022

Năm Du lịch Quốc gia là cơ hội để tỉnh Quảng Nam giới thiệu tiềm năng du lịch của địa phương tới bạn bè trong nước và quốc tế trong năm 2022...

Quảng Nam sẽ là địa phương được lựa chọn tổ chức Năm Du lịch Quốc gia 2022

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã trình Chính phủ phương án chọn Quảng Nam là địa phương đăng cai tổ chức Năm Du lịch Quốc gia 2022 với chủ đề “Quảng Nam - Điểm đến du lịch xanh”.

Lễ khai mạc dự kiến được tổ chức vào ngày 25/3/2022 tại đảo Ký Ức, thành phố Hội An. Lễ bế mạc sẽ diễn ra vào cuối tháng 12/2022 tại Vinpearl Nam Hội An nhân dịp tổng kết năm 2022 và đón chào năm mới 2023.

Theo Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, đây là cơ hội lớn để tỉnh Quảng Nam giới thiệu tiềm năng du lịch của địa phương tới bạn bè trong nước và quốc tế và đây cũng là hoạt động trọng tâm của ngành du lịch Quảng Nam trong năm 2022.

Để thực hiện thành công sự kiện này, UBND tỉnh Quảng Nam, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam và các ban ngành liên quan sẽ phối hợp chặt chẽ với Tổng cục Du lịch, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các tỉnh, thành phố trên cả nước tổ chức hàng loạt các hoạt động hưởng ứng Năm Du lịch Quốc gia 2022 tại Quảng Nam hoặc tại các tỉnh, thành phố trong cả nước nhằm ghi dấu sự phục hồi và tăng trưởng trở lại của ngành trong bối cảnh mới.

Bên cạnh đó, Quảng Nam sẽ tăng cường quảng bá hình ảnh du lịch địa phương nói riêng, Việt Nam nói chung ra thế giới thông qua các ứng dụng công nghệ và mạng xã hội ở trong nước và quốc tế.

Năm 2021 là khoảng thời gian "gặp hạn" của du lịch Việt Nam. Làn sóng dịch bệnh thứ 3, thứ 4 đã khiến ngành du lịch chịu ảnh hưởng nặng nề, nhiều doanh nghiệp phá sản, còn lại hoạt động cầm chừng, hàng vạn người lao động mất việc.

Tuy nhiên, sau khi có Nghị quyết 128 của Chính phủ, doanh nghiệp nói chung và các doanh nghiệp du lịch nói riêng đã từng bước phục hồi.

Cụ thể, lượng khách nội địa tháng 12/2021 ước đạt hơn 5 triệu lượt, gấp đôi tháng 11 (2,5 triệu lượt) và gấp hơn 6 lần con số của tháng 10 (750.000 lượt). Khách du lịch nội địa gia tăng nhanh chóng tại nhiều điểm du lịch khắp cả nước, đặc biệt là dịp cuối tuần như Khánh Hòa, Đà Lạt, Phú Quốc, Lào Cai… Cả năm 2021, lượng khách du lịch nội địa ước đạt 40 triệu lượt, giảm 29% so với năm 2020.

Năm 2022, hoạt động du lịch được dự báo tiếp tục gặp khó khăn vì dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Trong bối cảnh đó, du lịch nội địa sẽ là hướng khai thác chủ đạo của Việt Nam trong năm tới. Toàn ngành ưu tiên đảm bảo an toàn cho du khách và người dân, song song với triển khai có hiệu quả các chương trình phục hồi du lịch nội địa và quốc tế.

 

https://vneconomy.vn/nam-du-lich-quoc-gia-2022-se-la-cu-hich-quan-trong-giup-phuc-hoi-cong-nghiep-khong-khoi-cua-viet-nam.htm

Bạn đang xem: NĂM DU LỊCH QUỐC GIA 2022 SẼ LÀ CÚ HÍCH QUAN TRỌNG GIÚP PHỤC HỒI "CÔNG NGHIỆP KHÔNG KHÓI" CỦA VIỆT NAM
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: