NỖ LỰC VƯỢT KHÓ ĐỂ KHẲNG ĐỊNH THƯƠNG HIỆU

Tác giả: CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG VÀ MÔI TRƯỜNG KINH DOANH Ngày đăng: 24/11/2020

Được thành lập năm 2000 và là doanh nghiệp sản xuất đa ngành nghề, trong đó tập trung khai thác và chế biến sâu quặng Titan xuất khẩu, sau gần 20 năm xây dựng và phát triển, Công ty TNHH Xây dựng và Phát triển nông thôn miền núi (thuộc tập đoàn VCK) đã trở thành đơn vị duy nhất trong cả nước có sản phẩm xỉ titan có hàm lượng TiO2 đạt trên 91%, được đối tác khó tính như Nhật Bản đánh giá cao và cam kết bao tiêu sản phẩm lâu dài. Nhờ đó, giúp đơn vị khẳng định được vị thế trên thị trường, tạo việc làm, thu nhập ổn định cho người lao động, đóng góp tích cực vào ngân sách của tỉnh, thành phố Thái Nguyên cũng như công tác an sinh xã hội trên địa bàn.

Ông Trương Đình Việt - Giám đốc Công ty TNHH Xây dựng và Phát triển nông thôn miền núi (Thuộc VCK Group) trao đổi với ông Phạm Văn Quang - Phó chủ tịch Thường trực Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh  Thái Nguyên về sản phẩm Xỉ Titan xuất khẩu mà Công ty đang sản xuất, chế biến

          Ông Trương Đình Việt - Chủ tịch HĐQT VCK Group cho biết: Năm 2019, trước sự cạnh tranh gay gắt của cơ chế thị trường nên mặt hàng truyền thống của đơn vị là xỉ Titan và Gang hợp kim liên tục có những biến động tăng, giảm giá bất thường. Trước thử thách đó, Ban lãnh đạo và tập thể cán bộ, công nhân viên, người lao động trong toàn Công ty đã đồng tâm hiệp lực, nỗ lực vượt qua khó khăn. Theo đó, chúng tôi đã không ngừng tìm tòi, nghiên cứu thị trường, nắm bắt cơ hội và tham khảo thực tế kết hợp kinh nghiệm, từng bước đưa Doanh nghiệp vào quỹ đạo để thích ứng với cơ chế mới. Doanh nghiệp cũng xác định: muốn hoạt động trong cơ chế thị trường phải đặt ra nguyên tắc “Giao hàng đúng chất lượng, đúng số lượng, đúng chủng loại, đúng thời gian và vận chuyển đến địa điểm mà bạn hàng yêu cầu”. Nhờ thực hiện nghiêm nguyên tắc này, Công ty đã nhận được sự ủng hộ và mối quan hệ tin cậy thuỷ chung với bạn hàng, giúp đơn vị luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sản xuất kinh doanh với kết quả năm sau cao hơn năm trước. So với năm 2018,  tổng doanh thu năm 2019 đạt trên 121%; lợi nhuận trước thuế đạt 109%; nộp ngân sách đạt 130%; thu nhập bình quân của người lao động đạt 116%; thường xuyên về trước kế hoạch SXKD từ 15 - 40 ngày, nộp ngân sách nhà nước đầy đủ theo số phát sinh; 100% cán bộ, người lao động có hợp đồng lao động chính thức được đóng BHXH và cam kết không nợ đọng BHXH.  

Cùng với những giải pháp trên thì một trong những giải pháp quan trọng được đơn vị duy trì áp dụng nhiều năm qua là “ Đưa công nghệ sinh học vào luyện xỉ Titan”, thay việc sử dụng Bitum bằng mật rỉ đường vào công nghệ luyện xỉ bằng Hồ quang điện đã cho thấy: mật rỉ đường không những không giải phóng chất gây ô nhiễm môi trường trong quá trình sản xuất ở nhiệt độ cao hay ở cuối quy trình mà còn tạo chất kết dính lý tưởng, có thể sử dụng trong cả than, thép đóng bánh và tích tụ carbon đen,dễ dàng xử lý và kết hợp vào một quá trình sản xuất cho giá trị làm lợi trên 6,7 tỷ đồng/tấn xỉ Titan, giúp đơn vị tiết kiệm chi phí, giảm giá thành sản phẩm, đảm bảo vệ sinh môi trường, không gây độc hại cho người sản xuất trực tiếp. Ông Đặng Quang Minh - Giám đốc Nhà máy luyện xỉ Titan và Gang hợp kim, công ty thành viên của VCK Group cho biết thêm: Với chủ trương tiết kiệm chi phí trong sản xuất, Công ty đã sử dụng 100% vật tư, nguyên liệu trong nước thay thế nguyên liệu nhập khẩu. Trong đó Hồ Điện Cực là nguyên liệu đầu vào quan trọng để luyện xỉ Titan đã được Công ty Cơ khí 3 - 2 ( đơn vị thành viên của VCK Group) nghiên cứu sản xuất thành công, giúp tiết kiệm chi phí đến mức tối đa.  

Năm 2019 với những khó khăn nhất định của thị trường và những biến động của nền kinh tế toàn cầu vào năm 2020 do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, hoạt động sản xuất, kinh doanh của đơn vị nói riêng, cộng đồng doanh nghiệp cả nước nói chung chịu những tác động không nhỏ. Song với trách nhiệm của người đứng đầu, thể lãnh đạo, cán bộ, người lao động trong toàn công ty đã nỗ lực vượt khó, hoàn thành các kế hoạch sản xuất đã đề ra. Tính đến hết tháng 9, các chỉ tiêu sản xuất, xuất bán sản phẩm tại đơn vị vẫn được đảm bảo, không để xảy ra tình trạng nợ đọng bảo hiểm xã hội, hoàn thành tốt nghĩa vụ thuế với nhà nước. Không những thế, đơn vị còn tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, nhân đạo, đóng góp vào quỹ phúc lợi xã hội, xây dựng các công trình dân sinh, các hoạt động an sinh xã hội, đặc biệt là công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 của tỉnh và thành phố Thái Nguyên. Anh Nông Đình Đại - Công nhân luyện xỉ tại Nhà máy Luyện xỉ Titan và Gang hợp kim ( Phú Lương) chia sẻ:  Thời điểm quý 2 năm nay, dịch bùng phát, nhiều công nhân tại các đơn vị, doanh nghiệp khác và tạm nghỉ hoặc tìm việc khác. Tuy nhiên tôi và hơn 300 anh em trong Công ty vẫn được công ty đảm bảo duy trì việc làm, lương ổn định. Chúng tôi rất tin tưởng vào sự lãnh đạo, tâm huyết của Ban lãnh đạo Công ty, ban giám đốc nhà máy, quyết tâm nỗ lực, hoàn thành tốt nhiệm vụ, đưa Công ty ngày càng phát triển.

Có thể thấy dù trong hoàn cảnh khó khăn nào nhưng nhờ biết vận dụng sáng tạo, nghiên cứu tốt sự biến chuyển của thị trường; nắm bắt cơ hội và thích ứng được với cơ chế mới, đảm bảo thực hiện đúng nguyên tắc trong hợp tác, kinh doanh mà nhiều năm qua, Công ty TNHH Xây dựng và Phát triển nông thôn miền núi vẫn khẳng định được thương hiệu vốn có trên thị trường, tạo niềm tin vững chắc với khách hàng và người lao động. Với những nỗ lực đó, từ năm 2010 đến nay, Công ty vinh dự được Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh, LĐLĐ tỉnh và các cấp ngành tặng Bằng khen. Đặc biệt ngày 16/9 vừa qua tại Hội nghị điển hình tiên tiến, giai đoạn 2015 – 2020 do Thành uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ thành phố Thái Nguyên tổ chức, Công ty TNHH Xây dựng và Phát triển nông thôn miền núi vinh dự là 1 trong 10 đơn vị thực hiện tốt nhiệm vụ công tác năm 2019 vinh dự được UBND tỉnh Thái Nguyên tặng “ Cờ thi đua xuất sắc”. Đó là những phần thưởng, sự ghi nhận của các cấp, ngành đối với quá trình xây dựng, phát triển, đóng góp của Công ty trong suốt thời gian qua để Ban giám đốc và tập thể cán bộ, công nhân viên, người lao động tiếp tục nỗ lực vượt khó, hoàn thành xuất sắc kế hoạch, chỉ tiêu kinh doanh đã đề ra, đưa Doanh nghiệp ngày càng phát triển vững mạnh.  

Nguồn: Minh Tâm

Bạn đang xem: NỖ LỰC VƯỢT KHÓ ĐỂ KHẲNG ĐỊNH THƯƠNG HIỆU
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: