SẼ KIỂM TOÁN TẬP ĐOÀN VNPT TỪ XA

Tác giả: CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG VÀ MÔI TRƯỜNG KINH DOANH Ngày đăng: 09/09/2021

Tổng Kiểm toán nhà nước Trần Sỹ Thanh vừa ký và ban hành Quyết định số 1549/QĐ-KTNN về việc thành lập Ban chỉ đạo triển khai thí điểm kiểm toán từ xa tại Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT)...

Trụ sở Tập đoàn VNPT

Ban Chỉ đạo triển khai thí điểm kiểm toán từ xa tại Tập đoàn VNPT gồm 9 thành viên. Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Doãn Anh Thơ là Trưởng Ban.

 Theo Quyết định, Ban Chỉ đạo triển khai thí điểm kiểm toán từ xa tại Tập đoàn VNPT có nhiệm vụ tham mưu, đề xuất Tổng Kiểm toán nhà nước: Tổ chức triển khai thí điểm cuộc kiểm toán từ xa đối với Tập đoàn VNPT với mục tiêu, nội dung, quy mô, thời gian và cách thức tổ chức kiểm toán phù hợp, hiệu quả, đảm bảo tính khả thi.

 Đề xuất ứng dụng công nghệ thông tin hỗ trợ thực hiện kiểm toán từ xa áp dụng cho lĩnh vực kiểm toán doanh nghiệp và cuộc kiểm toán thí điểm đối với Tập đoàn VNPT.

 Tổng kết, đánh giá những thuận lợi, khó khăn và các điều kiện để thực hiện cuộc kiểm toán từ xa; tham mưu Tổng Kiểm toán nhà nước bổ sung, điều chỉnh quy trình, phương pháp kiểm toán phù hợp với các cuộc kiểm toán từ xa (nếu cần).

 Định kỳ báo cáo Tổng Kiểm toán nhà nước kết quả thực hiện và kịp thời xin ý kiến chỉ đạo của Tổng Kiểm toán nhà nước đối với các vấn đề vướng mắc để tháo gỡ khó khăn trong quá trình thực hiện.

 Ban Chỉ đạo triển khai thí điểm kiểm toán từ xa tại Tập đoàn VNPT có nhiệm vụ thành lập Tổ giúp việc và chỉ đạo các đơn vị thuộc Kiểm toán Nhà nước phối hợp với Tập đoàn VNPT, các cơ quan, tổ chức có liên quan thực hiện các nhiệm vụ của Ban Chỉ đạo.

 Trước đó, ngày 19/8, Tổng Kiểm toán nhà nước Trần Sỹ Thanh đã có buổi làm việc với Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phạm Đức Long; Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT Huỳnh Quang Liêm về việc hợp tác thúc đẩy thực hiện kiểm toán từ xa VNPT.

 Kiểm toán Nhà nước cho biết, để tham gia tích cực vào sự phát triển của nền kinh tế số và thích ứng linh hoạt với quá trình chuyển đổi số trong tương lai, năm 2022, cơ quan này lựa chọn VNPT là đơn vị thí điểm để tổ chức thực hiện cuộc kiểm toán từ xa trên môi trường số; đồng thời VNPT cũng là đơn vị tư vấn, hỗ trợ Kiểm toán Nhà nước trong việc ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ kiểm toán trong môi trường số.

 Theo đề nghị của Kiểm toán Nhà nước, để phối hợp tổ chức cuộc kiểm toán từ xa, VNPT và các đơn vị thành viên sẽ phải triển khai ngay việc số hóa toàn bộ các văn bản quản lý điều hành, sổ kế toán và các chứng từ kế toán; phối hợp với Kiểm toán Nhà nước thực hiện trao đổi dữ liệu qua Cổng trao đổi thông tin của Kiểm toán Nhà nước.

 Đồng thời có các quy định và giải pháp cho phép tích hợp, trao đổi, cấp quyền truy cập cho Kiểm toán Nhà nước thực hiện việc truy cập, khai thác dữ liệu từ hệ thống quản trị doanh nghiệp; có hạ tầng công nghệ thông tin đồng bộ với hạ tầng của Kiểm toán Nhà nước để có thể truyền dữ liệu kịp thời, hiệu quả; có các giải pháp bảo mật và đảm bảo tính xác thực của các dữ liệu điện tử cung cấp cho Kiểm toán Nhà nước.

vneconomy.vn

Bạn đang xem: SẼ KIỂM TOÁN TẬP ĐOÀN VNPT TỪ XA
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: