SÔNG CÔNG THU HÚT 37 DỰ ÁN PHÁT TRIỂN KHU DÂN CƯ, KHU ĐÔ THỊ

Tác giả: CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG VÀ MÔI TRƯỜNG KINH DOANH Ngày đăng: 20/07/2021

Với lợi thế quỹ đất lớn, hệ thống giao thông ngày càng đồng bộ và được quy hoạch lên đô thị loại II, trong 5 năm gần đây, T.P Sông Công đã thu hút 37 dự án khu dân cư, khu đô thị triển khai thực hiện trên địa bàn.

Một góc Khu đô thị Kosy, thuộc phường Thắng Lợi (T.P Sông Công) do Công ty CP Kosy làm chủ đầu tư. 

Trong đó, 10 dự án đã được triển khai thực hiện với số vốn đầu tư 4.026 tỷ đồng, điển hình như: Khu dân cư An Châu, Khu đô thị Hồng Vũ, Khu dân cư phường Thắng Lợi, Khu đô thị Kosy... Còn lại 27 dự án đã có nhà đầu tư nghiên cứu quy hoạch với tổng số vốn đăng ký là 11.978 tỷ đồng (Trong đó, 8 dự án đã trình UBND tỉnh, Sở Kế hoạch và Đầu tư quyết định chủ trương đầu tư; 5 dự án đã có quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 đang lập hồ sơ đề xuất xin chủ trương đầu tư; 14 dự án đang ở bước nghiên cứu quy hoạch và lập nhiệm vụ quy hoạch).

Hầu hết các dự án được triển khai tại các phường trung tâm, hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, đảm bảo theo quy hoạch chi tiết đã được phê duyệt. Các khu dân cư, khu đô thị được hình thành không chỉ đáp ứng nhu cầu nhà ở của người dân, mà còn góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển, thay đổi diện mạo chung của thành phố trong tương lai.

Trịnh Phương (baothainguyen.vn)

Bạn đang xem: SÔNG CÔNG THU HÚT 37 DỰ ÁN PHÁT TRIỂN KHU DÂN CƯ, KHU ĐÔ THỊ
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: