START-UP METAVERSE CỦA NGƯỜI VIỆT HUY ĐỘNG ĐƯỢC 1 TRIỆU USD

Tác giả: CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG VÀ MÔI TRƯỜNG KINH DOANH Ngày đăng: 23/11/2021

VerseHub, một công ty khởi nghiệp công nghệ thành lập bởi các nhà sáng lập người Việt và Anh phát triển theo xu hướng Metaverse vừa nhận vốn đầu tư 1 triệu USD...

VerseHub được cho là hấp dẫn đối với các nhà đầu tư vì những người sáng lập có kinh nghiệm thực tiễn trong việc tạo ra các sản phẩm Metaverse ngay cả trước khi xu hướng này lan rộng.

Theo đó, các nhà đầu tư rót vốn vào start-up này là  một nhóm các nhà đầu tư thiên thần giấu tên, dẫn đầu bởi GameFi.

Kể từ sau khi mạng xã hội Facebook đổi tên công ty thành Meta và khẳng định sẽ theo đuổi việc phát triển vũ trụ ảo “metaverse”, các dự án theo xu hướng này gây được sự chú ý lớn trên thị trường công nghệ.

VerseHub hấp dẫn đối với các nhà đầu tư vì những người sáng lập có kinh nghiệm thực tiễn trong việc tạo ra các sản phẩm Metaverse ngay cả trước khi xu hướng này lan rộng.

Ông Cảnh Hồ, đồng sáng lập kiêm CTO VerseHub chia sẻ, ban đầu họ muốn thành lập công ty ở Anh để thuận tiện cho công việc. Tuy nhiên, VerseHub sẽ sớm mở rộng ở Việt Nam để góp phần thúc đẩy tin thần khởi nghiệp của thế hệ trẻ trong nước.

“Nhóm đã ấp ủ dự án cách đây 6 tháng và từng từ chối nhiều lời mời đầu tư vì đã hợp tác với các đối tác Việt Nam khác trong ngành với mong muốn đóng góp vào sự phát triển của công nghệ blockchain nước nhà”, ông Cảnh nói trong một tuyên bố.

Hiện thông tin chi tiết về các sản phẩm mà VerseHub phát triển vẫn chưa được tiết lộ.

Trước VerseHub, một startup Metaverse của Việt Nam khác là Meta Spatial từng gọi vốn thành công từ nhiều quỹ đầu tư, trong đó có Animoca Brands, quỹ đầu tư chủ chốt tại vòng gọi vốn đầu tiên của Axie Infinity.

 

https://vneconomy.vn/start-up-metaverse-cua-nguoi-viet-huy-dong-duoc-1-trieu-usd.htm

Bạn đang xem: START-UP METAVERSE CỦA NGƯỜI VIỆT HUY ĐỘNG ĐƯỢC 1 TRIỆU USD
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: