Tập trung thực hiện các dự án đầu tư công ngay từ đầu năm

Tác giả: CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG VÀ MÔI TRƯỜNG KINH DOANH Ngày đăng: 06/06/2022

Ngày 11/3, đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp với một số sở, ngành, địa phương, để nghe báo cáo tình hình triển khai các dự án đầu tư công năm 2022 do các Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng làm chủ đầu tư.

Tập trung thực hiện các dự án đầu tư công ngay từ đầu năm
Đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Tại hội nghị, các Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng đã báo cáo tiến độ triển khai các dự án đầu tư công do các ban thực hiện. Theo đó, nhìn chung công tác phân bổ kế hoạch vốn năm 2022 đảm bảo kịp thời đáp ứng yêu cầu thực hiện và giải ngân các dự án. Trong 2 tháng đầu năm, khối lượng triển khai thực hiện chủ yếu tại các công trình, dự án chuyển tiếp. Các công trình mới được bố trí trong năm 2022 đang được các chủ đầu tư khẩn trương hoàn tất các thủ tục, hồ sơ để thực hiện. Lũy kế thanh toán vốn từ đầu năm đến hết tháng 2/2022 đạt 7% so với số kế hoạch vốn do Thủ tướng giao, đạt 4% so với kế hoạch địa phương giao. Ước lũy kế thanh toán vốn từ đầu năm đến hết tháng 3/2022 đạt 15% so với số kế hoạch vốn do Thủ tướng giao, đạt 9,4% so kế hoạch địa phương giao.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo các Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng và các sở, ngành, địa phương đã bàn các giải pháp đẩy nhanh thời gian thẩm tra các hồ sơ liên quan; công tác bố trí nguồn vốn; công tác giải phóng mặt bằng...

Theo thainguyentv.vn

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các chủ đầu tư, các sở, ngành địa phương trong thực hiện các dự án đầu tư công trong năm 2021 và những tháng đầu năm 2022. Kết quả công tác giải ngân vốn đầu tư công trung hạn của tỉnh năm 2021 đạt cao, nằm trong tốp những tỉnh đứng đầu cả nước. Bên cạnh đó, đồng chí đề nghị các Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng kiên quyết đẩy mạnh tiến độ thực hiện các công trình, dự án; nâng cao tinh thần trách nhiệm, hoàn thành công việc, đảm bảo không tồn đọng; tuân thủ quy trình theo quy định của pháp luật. Các đơn vị chủ động, tập trung tháo gỡ khó khăn trong giải quyết các thủ tục hành chính, quy trình thực hiện các dự án, công trình đảm bảo tiến độ./.

Bạn đang xem: Tập trung thực hiện các dự án đầu tư công ngay từ đầu năm
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: