TÊN MIỀN “.VN” VÀ KINH TẾ SỐ THÁI NGUYÊN

Tác giả: CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG VÀ MÔI TRƯỜNG KINH DOANH Ngày đăng: 06/09/2021

Sự kiện trực tuyến khai trương cổng đăng ký tên miền quốc gia “.vn” với sự tham gia của VNNIC, Sở TT&TT Thái Nguyên, NĐK GMO-Z.com RunSystem và đại diện một số khách hàng đã được chương trình hỗ trợ (1/9/2021). Ảnh: Sở TT&TT Thái Nguyên.

Ngày 1/9/2021, Cổng đăng ký tên miền “.vn” tỉnh Thái Nguyên tại địa chỉ https://tnict.vn chính thức hoạt động. Ngay lập tức, giới doanh nghiệp và doanh nhân Thái Nguyên đã có những đón nhận tích cực.

Ông Phan Hữu Minh, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội doanh nghiệp (HHDN) tỉnh bày tỏ: Tuy không phải tỉnh đầu tiên (sau Đồng Tháp và Vĩnh Long) nhưng việc doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân của tỉnh có thể đăng ký sử dụng tên miền “.vn” kèm các dịch vụ phục vụ phát triển kinh tế số với những ưu đãi đặc biệt, cũng là những luồng gió mới thổi vào việc hực hiện “Chương trình chuyển đổi số của Thái Nguyên đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” có những chuyển động thuận lợi.

Các điều kiện kinh tế, xã hội, nguồn nhân lực, kết hợp nền tảng hạ tầng, mạng lưới truy cập Internet tốt (tốc độ truy cập Internet băng rộng cố định đạt 57,5Mbps, di động 41,62Mbps) là những nền tảng quan trọng để Thái Nguyên chuyển đổi số, phát triển các dịch vụ trực tuyến, thương mại điện tử. Theo đại diện Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC), với tinh thần “Internet for all”, giai đoạn từ nay đến năm 2025, Trung tâm sẽ tập trung vào các hoạt động để mở rộng thúc đẩy phát triển Internet mạnh hơn nữa tại các tỉnh, thành phố một cách thiết thực và hiệu quả, hỗ trợ các địa phương chuyển đổi số…

Ông Phan Hữu Minh trao đổi thêm: Ngay sau khi Nghị quyết 01 ngày 31/12/2020 ban hành, Ban lãnh đạo HHDN tỉnh đã cử ngay Phó chủ tịch HHDN, Giám đốc Viễn thông Thái Nguyên Nguyễn Anh Tuấn phụ trách việc thực hiện, kết quả rất tốt. Các doanh nghiệp: Công ty cổ phần Đầu tư và Thương mại TNG, Công ty cổ phần Nhiệt điện An Khánh, Công ty cổ phần Thương mại và Dịch vụ Hà Lan…là những doanh nghiệp lớn, có hàng nghìn lao động chuyển đổi số giúp làm ăn hiệu quả. Tuy nhiên, Thái Nguyên có hơn 10.000 doanh nghiệp nên một mặt là thị trường tiềm năng, nhưng cũng cần có sự giúp đỡ thiết thực, cụ thể của doanh nghiệp cung cấp nền tảng số.

Việc đưa vào hoạt động Cổng đăng ký tên miền “.vn” tỉnh Thái Nguyên tại địa chỉ https://tnict.vn, VNNIC, Sở TT&TT tỉnh và nhà đăng ký GMO-Z.com Run System là cần thiết. Mong tiếp tục nhận được chương trình hỗ trợ các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân tại địa phương chuyển đổi sang mô hình kinh doanh trực tuyến hiệu quả với các dịch vụ số.

Minh Đức (MBEC)

Bạn đang xem: TÊN MIỀN “.VN” VÀ KINH TẾ SỐ THÁI NGUYÊN
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: