THÁI NGUYÊN CÓ NỀN TẢNG CÔNG DÂN SỐ

Tác giả: CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG VÀ MÔI TRƯỜNG KINH DOANH Ngày đăng: 02/12/2021

Sáng 1/12, UBND tỉnh Thái Nguyên và Liên minh Saigontel - NGS đã khai trương nền tảng công dân số Thái Nguyên ID hỗ trợ tích cực phát triển nền tảng xã hội số và chính quyền số của tỉnh...

Sáng 1/12, UBND tỉnh Thái Nguyên và Liên minh Saigontel - NGS đã khai trương nền tảng công dân số Thái Nguyên ID.

Ứng dụng Thái Nguyên ID là nền tảng công dân số đầu tiên mà Liên minh Saigontel - NGS phát triển dành riêng cho tỉnh Thái Nguyên. Hiện tại, người dùng có thể cài đặt ứng dụng Thái Nguyên ID từ hai kho ứng dụng Apple Store và Google Play.

Nền tảng Thái Nguyên ID cũng là bước đi chiến lược trên con đường xây dựng và phát triển trụ cột xã hội số của địa phương với mục tiêu tạo ra không gian số an toàn, thuận tiện, giúp nâng cao chất lượng cuộc sống cho mọi người dân trên địa bàn. Ngoài ra, đây cũng là công cụ giúp địa phương nắm bắt rõ tình trạng nguồn lao động để cung ứng và hỗ trợ kịp thời cho các nhà đầu tư triển khai dự án tại Thái Nguyên.

Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên Nguyễn Thanh Hải cho biết sau gần một năm thực hiện Nghị quyết của Tỉnh ủy Thái Nguyên về chuyển đổi số, kết quả về chuyển đổi số ở cả 3 trụ cột: chính quyền số, kinh tế số và xã hội số bước đầu đã đạt được những thành quả quan trọng, tác động tích cực đến đời sống kinh tế - xã hội ở Thái Nguyên.

Ngoài ra, Tỉnh cũng xác định chuyển đổi số thành công sẽ giúp phát huy được những tiềm năng, thế mạnh trong phát triển công nghiệp, đặc biệt là công nghệ cao, công nghệ sạch kèm theo là phát triển về hệ thống thương mại, dịch vụ, giáo dục, y tế, đào tạo nhân lực chất lượng cao... góp phần tạo ra giá trị tăng trưởng mới, thúc đẩy kinh tế - xã hội của tỉnh phát triển nhanh, bền vững.

Ông Nguyễn Huy Dũng, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông mong muốn Thái Nguyên ID sẽ giúp người dân và chính quyền xích lại gần nhau hơn, ứng dụng sẽ trở thành sự hiện diện của chính quyền ngay bên cạnh người dân. Đồng thời khẳng định đây là bước đi cụ thể, thể hiện tầm nhìn xa của Tỉnh ủy và UBND tỉnh Thái Nguyên.

Đại diện Bộ Thông tin và Truyền thông đề nghị tỉnh Thái Nguyên cần chú trọng tuân thủ các quy chuẩn về kỹ thuật, an toàn an ninh mạng… Bộ Thông tin và truyền thông luôn cam kết đồng hành, ủng hộ, chia sẻ trong quá trình triển khai, thực hiện.

Theo UBND tỉnh Thái Nguyên, sự ra đời của Thái Nguyên ID với nền tảng công nghệ định danh điện tử eKYC chính là lời giải cho bài toán công dân số. Thái Nguyên ID tích hợp nhiều chức năng như kiểm tra, đối chiếu thông tin cá nhân tức thì với cơ sở dữ liệu tập trung, nhận diện người dùng bằng trí tuệ nhân tạo...

Bên cạnh đó, ứng dụng trực tiếp hỗ trợ người dân trong vấn đề tìm kiếm việc làm trực tuyến, đăng tin và tìm nhà cho thuê nhanh chóng, theo dõi việc thực hiện dịch vụ công online, cập nhật tin tức đời sống - xã hội, trong đó có cả các tin tức y tế liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Ứng dụng Thái Nguyên ID được kỳ vọng sẽ hỗ trợ tích cực phát triển nền tảng xã hội số và chính quyền số của tỉnh. Để phát huy tối đa lợi thế, tiện ích của ứng dụng, trong thời gian tới, tỉnh Thái Nguyên khuyến khích các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân nhanh chóng tổ chức triển khai ứng dụng Thái Nguyên ID trong công tác quản lý, tuyển dụng nhân sự...

https://vneconomy.vn/thai-nguyen-co-nen-tang-cong-dan-so.htm

Bạn đang xem: THÁI NGUYÊN CÓ NỀN TẢNG CÔNG DÂN SỐ
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: