THI ĐUA SÁNG KIẾN, TIẾT KIỆM Ở MỘT ĐƠN VỊ NGÀNH THÉP

Tác giả: CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG VÀ MÔI TRƯỜNG KINH DOANH Ngày đăng: 07/01/2022

Những năm qua, công tác thi đua trong sản xuất kinh doanh, tiết kiệm chi phí nhiên liệu, kim loại, điện năng luôn được Công ty CP Cán thép Thái Trung coi trọng thực hiện, thu hút đông đảo cán bộ công nhân viên (CBCNV) tham gia, hưởng ứng. Qua đó góp phần thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh của Công ty ngày càng phát triển.

Để nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh có hiệu quả, ngay từ đầu năm, Công ty đã tổ chức phát động thi đua với mục tiêu: Nâng cao năng lực sản xuất, đảm bảo an toàn cho người và thiết bị, đưa Công ty ngày càng phát triển ổn định.

Tiêu biểu trong hoạt động thi đua lao động sản xuất của Công ty có thể kể đến là phong trào sáng kiến cải tiến kỹ thuật thu hút đông đảo CBCNV tham gia. Từ năm 2020 đến nay đã có 40 đề tài sáng kiến cải tiến kỹ thuật của CBCNV được Hội đồng sáng kiến Công ty ghi nhận, điển hình như: Nâng cao độ ổn định của động cơ một chiều máy cắt thép cán; thiết kế chế tạo cơ cấu truyền dẫn cho tay nâng thép xe chuyển lớp sau máy cắt 4; thiết kế cải tiến hệ thống lỗ hình sản phẩm D12 không dùng hộp lật; gia công chế tạo máy uốn bẻ bó thép... Các đề tài sáng kiến, cải tiến kỹ thuật và các giải pháp đã được áp dụng thực tế tại Công ty đem lại giá trị làm lợi trên 31 tỷ đồng.

Cùng với phong trào sáng kiến cải tiến kỹ thuật, Công ty chú trọng đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, xây dựng, nhân rộng điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Từ đó thúc đẩy và lan tỏa ngày càng rộng rãi phong trào học tập và làm theo gương người tốt, việc tốt. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, nhiều điển hình trong phong trào thi đua “Sản xuất tốt, lao động giỏi” đã được phát hiện và nhân rộng.

Ngoài việc đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước gắn với hoạt động sản xuất, kinh doanh, Công ty CP Cán thép Thái Trung còn xây dựng nhiều mô hình sản xuất nhằm phát huy tối đa năng xuất thiết bị, tiết kiệm chi phí và bảo vệ môi trường.

Cụ thể như kết hợp với Công ty CP Gang thép Thái Nguyên xây dựng mô hình tuần hoàn trong sản xuất, sử dụng nguyên liệu đầu vào là phôi thép nóng của Nhà máy Luyện thép Lưu Xá. Từ đó tận dụng đầu mẩu thép, vảy thép bong ra trong quá trình cán thép đưa vào luyện thép nên thu hồi được trên 99% nguyên liệu, không để thải ra môi trường. Hay quá trình luyện than cốc của Nhà máy Cốc hóa - Công ty Gang thép Thái Nguyên, khí than được dẫn vào các mỏ đốt trong lò nung phôi của Công ty bằng hệ thống thu hồi khí và đường ống dẫn khí, khí cốc. Thay vì thoát ra ngoài môi trường, hệ thống khí được đốt cháy trực tiếp, tiết kiệm chi phí mỗi năm hàng chục tỷ đồng so với đốt khí ga hoặc dầu F0, đồng thời giảm thiểu tác động đến môi trường khí...

Hai năm nay, Công ty CP Cán thép Thái Trung vẫn duy trì sản xuất hiệu quả với sản lượng gần 400.000 tấn thép mỗi năm.

Ông Trần Tuấn, Tổng Giám đốc Công ty cho biết: Kết thúc từng đợt thi đua ngắn hạn và hàng năm, Công ty đều tổ chức sơ kết để đánh giá rút kinh nghiệm và phát hiện, biểu dương khen thưởng những nhân tố điển hình. Từ đó đã kịp thời động viên, khích lệ CBCNV tiếp tục nỗ lực phấn đấu. Riêng hai năm 2020 và 2021, Công ty đã dành trên 1,5 tỷ đồng khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất.

Nhờ đẩy mạnh các phong trào thi đua trong lao động sản xuất, cùng sự nỗ lực của tập thể người lao động, sự nhạy bén trong định hướng và thực hiện các chiến lược cụ thể phù hợp, Công ty CP Cán thép Thái Trung đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh.

Hai năm qua, mặc dù chịu ảnh hưởng do dịch bệnh COVID-19 song Công ty vẫn duy trì sản xuất hiệu quả với sản lượng gần 400.000 tấn thép mỗi năm, sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế và phù hợp với nhiều cấp công trình xây dựng.

Doanh thu và lợi nhuận của Công ty năm sau cao hơn năm trước, vượt mức kế hoạch đề ra. Công ty luôn thực hiện đầy đủ nghĩa vụ nộp thuế cho Nhà nước và đảm bảo thu nhập bình quân cho người lao động từ 10-13 triệu đồng/người/tháng.

Với những thành tích đã đạt được, năm 2020, Công ty vinh dự được Chính phủ tặng Cờ thi đua.

 

Linh Lan (baothainguyen.vn)

https://baothainguyen.vn/tin-tuc/kinh-te/thi-dua-sang-kien-tiet-kiem-o-mot-don-vi-nganh-thep-296756-108.html

Bạn đang xem: THI ĐUA SÁNG KIẾN, TIẾT KIỆM Ở MỘT ĐƠN VỊ NGÀNH THÉP
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: