THI ĐUA YÊU NƯỚC LÀ ĐỘNG LỰC, NHÂN TỐ QUAN TRỌNG LÀM NÊN THÀNH CÔNG CỦA CÔNG TY CỔ PHẦN NHIỆT ĐIỆN AN KHÁNH

Tác giả: CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG VÀ MÔI TRƯỜNG KINH DOANH Ngày đăng: 24/11/2020

Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi: “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua, những người thi đua là những yêu nước nhất”. Tư tưởng Hồ Chí Minh về thi đua yêu nước được xây dựng trên nền tảng truyền thống của lịch sử văn hoá dân tộc Việt Nam, đó là lòng yêu nước, ý chí quật cường của con người Việt Nam. Đó cũng là ý chí của doanh nhân tỉnh Thái Nguyên trong thời đại ngày nay. Quyết tâm, cố gắng nỗ lực trong sản xuất kinh doanh, đóng góp vào thành tựu phát triển KT-XH của địa phương, đảm bảo công ăn việc làm cho hàng vạn lao động là thể hiện sinh động về lòng yêu nước của doanh nhân Thái Nguyên.

       Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thái Nguyên trân trọng giới thiệu bài phát biểu tham luận của ông Nguyễn Văn Thắng,  Phó chủ tịch thứ nhất Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Nhiệt điện An Khánh tại Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Thái Nguyên lần thứ V năm 2020.

*****

Thi đua yêu nước là động lực, nhân tố quan trọng làm nên thành công của Công ty cổ phần Nhiệt điện An Khánh

                                                 Nguyễn Văn Thắng

                                       Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Nhiệt điện An Khánh

Kính thưa:   

- Đ/c Nguyễn Thị Kim Ngân - Ủy viên Bộ chính trị

Chủ tịch Quốc Hội Nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam

- Đ/c Đặng Thị Ngọc Thịnh - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng

  Phó Chủ tịch Nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam

- Các đồng chí lãnh đạo các Bộ ngành Trung ương;

- Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân,  Ủy ban mặt trận tổ quốc tỉnh Thái Nguyên;

- Kính thưa Đại hội.

    Lời đầu tiên, cho phép tôi thay mặt tập thể lãnh đạo, cán bộ công nhân viên Công ty cổ phần Nhiệt điện An Khánh và các đơn vị thành viên, công ty liên kết của Tập đoàn An Khánh xin được gửi tới các đồng chí Lãnh đạo,  Quý vị đại biểu, khách quý, gửi tới Đại hội lời chào trân trọng và lời chúc sức khỏe chân thành nhất. Kính chúc Đại hội, Quý vị đại biểu, khách quý dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

          Kính thưa Đại hội

Công ty cổ phần Nhiệt điện An Khánh và các công ty thành viên đầu tư xây dựng nhà máy Nhiệt điện An Khánh, công suất 120 MW và Dự án khai thác và chế biến khoáng sản Núi Pháo. Dự án các Tòa nhà trung tâm tài chính thương mại và Dự án sinh thái kiểu mẫu. Với tổng số vốn đầu tư trên 20 ngàn tỷ đồng trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Các dự án do Tập đoàn đảm nhận đã cơ bản hoàn thành và đi vào hoạt động. Hàng năm có doanh thu trên 6 ngàn tỷ đồng, đảm bảo việc làm cho 3.500 lao động với tiền lương bình quân trên 9 triệu đồng/tháng. Góp phần đảm bảo an ninh năng lượng Quốc gia, đóng góp kim ngạch xuất khẩu địa phương trên 300 triệu USD, nộp ngân sách Trung ương và ngân sách địa phương trên 1 ngàn 200 tỷ đồng/năm.

Trong những năm qua, Công ty Nhiệt điện An Khánh và các công ty thành viên đầu tư và sản xuất kinh doanh trong bối cảnh khó khăn nhất của kinh tế thế giới và trong nước do ảnh hưởng nặng nề của suy thoái kinh tế toàn cầu, đại dịch Covid 19. Kế hoạch sản xuất trao đảo, hàng hóa tồn kho lớn, thị trường tài chính không ổn định. Đảng ủy, Hội đồng Quản trị, Ban Giám đốc luôn đoàn kết, thống nhất, đồng sức, đồng lòng phát huy trí tuệ tập thể, đưa ra những giải pháp đột phá, từng bước vượt qua các khó khăn, thách thức. Lớn mạnh và phát triển bền vững. Chung tay xây dựng niềm tin Việt NamLà tôn chỉ hành động của Tập đoàn An Khánh.

Công ty cổ phần Nhiệt điện An Khánh và các công ty thành viên đã vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành các Dự án đúng tiến độ cam kết với Chính phủ xây dựng Nhà máy Nhiệt điện An Khánh và các Dự án lớn. Là minh chứng sự nỗ lực của tập thể Lãnh đạo và CBCNV Công ty, được Chính phủ, các Bộ ngành Trung ương và tỉnh Thái Nguyên ghi nhận và biểu dương. Là Doanh nghiệp tư nhân đầu tiên trên cả nước hoàn thành Dự án nhiệt điện công suất lớn. Góp phần đảm bảo an ninh năng lượng, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước, là doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao 4.0 – 5.0 vào khai thác, chế biến sâu khoáng sản của Việt Nam.

Trải qua hơn 10 năm xây dựng và phát triển, Công ty cổ phần Nhiệt điện An Khánh và các công ty thành viên đã 2 lần vinh dự được nhận Cờ thi đua và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba; Công ty 16 lần được các Bộ ngành Trung ương, Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam. Tỉnh ủy, UBND tỉnh Thái Nguyên tặng Cờ thi đua, Bằng khen, Danh hiệu Doanh nghiệp xuất sắc, về thành tích đóng góp tích cực cho sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội và các hoạt động xây dựng nông thôn mới, từ thiện, an sinh xã hội, văn hóa thể thao.

Lập nghiệp sau khi nghỉ hưu ở tuổi 50, là Doanh nhân cựu chiến binh, tôi luôn tự nhủ: Còn sức khỏe là còn cố gắng làm thật nhiều những việc có ích cho xã hội. Tôi đã lãnh đạo các công ty hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sản xuất kinh doanh. Với vai trò là Phó Chủ tịch thứ nhất Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thái Nguyên, Tôi cùng với Ban chấp hành Hiệp hội tổ chức, xây dựng và duy trì hoạt động mang nhiều kết quả thực tiễn, Hiệp hội doanh nghiệp thực sự đóng vai trò liên kết, cầu nối và điểm tựa cho cộng đồng trên 7000 doanh nghiệp của tỉnh Thái Nguyên. Trong những năm qua, Tôi đã tự nguyện công đức, ủng hộ và tài trợ nhiều chương trình từ thiện, an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới như: Tôn tạo đền thờ Bác Hồ tại ATK Định Hóa, xây dựng trường học, làm đường giao thông vùng sâu vùng xa, xây Nghĩa trang liệt sỹ và tặng nhà tình nghĩa cho Mẹ Việt Nam anh hùng, Mẹ liệt sỹ với số tiền trên 100 tỷ đồng từ thu nhập cá nhân với suy nghĩ nằm lòng :“Cho đi là còn lại” và đã được nhận nhiều Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Chính quyền các cấp, được tặng thưởng Huân chương lao động hạng Ba và danh hiệu Chiến sỹ thi đua Toàn quốc.

Chúng tôi hiểu rằng các Danh hiệu thi đua đơn vị và cá nhân được nhận là quan trọng, nhưng quan trọng hơn là công ty, doanh nghiệp, doanh nhân trong tỉnh và trên cả nước đã có được lòng tin, sự ghi nhận của Đảng, Nhà nước, nhân dân trong thời kỳ đổi mới, hội nhập.

Kính thưa Đại hội

Chúng tôi nhận thức công tác thi đua và phong trào thi đua yêu nước luôn là động lực, là nhân tố quan trọng cổ vũ tập thể lãnh đạo và cán bộ công nhân viên nỗ lực phấn đấu và hoàn thành xuất sắc công việc trên mỗi cương vị của mình. Thi đua học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh, là kim chỉ nam cho mọi kế hoạch hành động và kinh doanh như lúc sinh thời Bác Hồ kính yêu luôn mong muốn và tin tưởng ở giới doanh nghiệp, doanh nhân.

Chúng tôi hiểu sâu sắc ý nghĩa thành tựu kinh tế xã hội của Đất nước ngày hôm nay là kết quả của chủ trương đúng đắn, đường lối đổi mới, cơ chế chính sách của Đảng, Nhà nước và Chính phủ. Nhân dịp này, một lần nữa xin được tỏ lòng biết ơn và dâng lên Đại hội những thành công của chúng tôi thay lời tri ân. Đồng hành với các phong trào thi đua yêu nước, bằng trí tuệ, bản lĩnh và tinh thần tự tôn dân tộc của Doanh nghiệp, Doanh nhân Việt Nam, Chúng tôi phấn đấu và tin tưởng : Doanh nghiệp, Doanh nhân Việt Nam sẽ lớn mạnh và phát triển bền vững, xứng tầm Quốc tế, đóng góp thiết thực cho sự nghiệp bảo vệ và xây dựng Tổ quốc Việt Nam Xã hội Chủ nghĩa.

Xin trân trọng cảm ơn!

Bạn đang xem: THI ĐUA YÊU NƯỚC LÀ ĐỘNG LỰC, NHÂN TỐ QUAN TRỌNG LÀM NÊN THÀNH CÔNG CỦA CÔNG TY CỔ PHẦN NHIỆT ĐIỆN AN KHÁNH
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: