THƯỜNG TRỰC TỈNH ỦY THÁI NGUYÊN LÀM VIỆC VỚI CÁC HIỆP HỘI, HỘI DOANH NGHIỆP, HỘI DOANH NHÂN CẤP TỈNH

Tác giả: CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG VÀ MÔI TRƯỜNG KINH DOANH Ngày đăng: 26/10/2020

    Ngày 7/7/2020, Thường trực Tỉnh ủy Thái Nguyên đã làm việc với các hiệp hội, Hội doanh nghiệp, Hội doanh nhân cấp tỉnh. Dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban  nhân dân tỉnh; đại diện các sở, ngành và đại diện các hiệp hội, hội doanh nghiệp, hội doanh nhân của tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, phát biểu khai mạc tại Hội nghị

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao sự đóng góp của các hiệp hội, hội doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh thời gian qua. Với mong muốn đồng hành, hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp, doanh nhân, hiệp hội doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, đồng chí đề nghị, tại hội nghị này, các hiệp hội, các hội doanh nghiệp và các sở, ngành cùng trao đổi, thảo luận, đề xuất các giải pháp để thúc đẩy doanh nghiệp ổn định sản xuất kinh doanh trong thời gian tới.

Đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên phát biểu tại Hội nghị

Trên địa bàn toàn tỉnh hiện có trên 6.000 doanh nghiệp, trong đó có gần 97% là doanh nghiệp nhỏ và vừa, doanh nghiệp siêu nhỏ. Từ đầu năm 2020 đến nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 đã tác động trực tiếp đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh. Nhiều doanh nghiệp, nhà đầu tư chỉ hoạt động ở mức cầm chừng do thiếu nguyên liệu sản xuất hoặc không tiêu thụ được sản phẩm. Tại hội nghị, các doanh nghiệp đã cảm ơn sự đồng hành của các cấp, ngành và chính quyền tỉnh Thái Nguyên trong việc hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp. Trong đó nổi bật là kịp thời triển khai các gói ngân sách hỗ trợ an sinh xã hội đối với doanh nghiệp và người lao động; Quyết liệt đẩy mạnh giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công; các chính sách về thuế, tín dụng ngân hàng;…..Đại diện các doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp, doanh nhân cũng trao đổi những khó khăn, vướng mắc và kiến nghị một số vấn đề như: tiếp tục cắt giảm thủ tục hành chính, cải cách thủ tục kiểm tra, thanh tra chuyên ngành; nâng cao trách nhiệm đạo đức công vụ tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp; có phương án xúc tiến quảng bá, kích cầu du lịch…

Ông Nguyễn Văn Thời, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thái Nguyên

Đại diện cộng đồng doanh nghiệp cũng chỉ ra rằng, Thái nguyên cần sớm xây dựng và hoàn thiện bộ chỉ số đánh giá  năng lực cạnh tranh cấp sở, ngành, huyện thị DDCI, nhằm cung cấp thêm kênh thông tin quan trọng về việc thực thi công vụ ở các cấp cơ sở. Hiện nay đã có 36/63 tỉnh thành phố thực hiện chỉ số này, các tỉnh đứng đầu bảng xếp hạng chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI đều có chỉ số này.

Trên cơ sở tiếp thu và cùng đồng hành, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, đại diện lãnh đạo các sở, ngành đã thẳng thắn trả lời các ý kiến, kiến nghị, cũng như đề xuất nhiều giải pháp để nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn. 

Nhìn chung, các ý kiến, kiến nghị giải đáp của lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh được nhiều doanh nghiệp đánh giá sát với tình hình thực tế, từng bước giải quyết triệt để, tạo điều kiện tối đa cho doanh nghiệp phục hồi và phát triển sản xuất.

Đại diện các Sở, Ban ngành tỉnh Thái Nguyên trả lời tại Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp thu và ghi nhận những ý kiến đóng góp của các doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp, doanh nhân. Đồng thời khẳng định, những ý kiến, kiến nghị này sẽ tiếp tục được tỉnh nghiên cứu, trả lời và có giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp trong thời gian tới. Đồng chí yêu cầu các sở, ngành của tỉnh tiếp tục nâng cao năng lực điều hành, đơn giản hóa các thủ tục hành chính, tạo điều kiện tối đa cho doanh nghiệp và luôn đồng hành cùng sự phát triển của doanh nghiệp.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy chia sẻ với các doanh nghiệp về những khó khăn, vướng mắc thời gian qua, đặc biệt là những doanh nghiệp đang gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid – 19. Đồng chí khẳng định, doanh nghiệp, doanh nhân là đội ngũ quan trọng, có tầm ảnh hưởng lớn đối với nền kinh tế của đất nước, trong đó có doanh nghiệp của Thái Nguyên, vì vậy đồng chí đề nghị UBND tỉnh tiếp thu các ý kiến và kịp thời tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp. Trong đó phải tăng cường cải cách thủ tục hành chính, nâng cao năng lực cán bộ trong thực thi nhiệm vụ. Tỉnh cũng cam kết tiếp tục đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp một cách tốt nhất, kiên quyết xử lý nghiêm các cá nhân, tập thể gây khó khăn, nhũng nhiễu cho các doanh nghiệp; đồng thời mong muốn doanh nghiệp tiếp tục cải thiện điều kiện sản xuất, đầu tư trang thiết bị hiện đại, liên kết để sản xuất kinh doanh, cũng như đồng hành cùng chính quyền địa phương trong sự phát triển chung của tỉnh trong thời gian tới./.

 

Bạn đang xem: THƯỜNG TRỰC TỈNH ỦY THÁI NGUYÊN LÀM VIỆC VỚI CÁC HIỆP HỘI, HỘI DOANH NGHIỆP, HỘI DOANH NHÂN CẤP TỈNH
Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: