TÍCH CỰC TRIỂN KHAI GÓI HỖ TRỢ CỦA THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ

Tác giả: CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG VÀ MÔI TRƯỜNG KINH DOANH Ngày đăng: 08/08/2021

Trước những tác động tiêu cực của dịch COVID-19, nhằm hỗ trợ các đơn vị, doanh nghiệp khắc phục khó khăn, đẩy mạnh sản xuất, góp phần hoàn thành mục tiêu kép, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 68 về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 với gói hỗ trợ 26 nghìn tỷ đồng. Tỉnh Thái Nguyên đang tích cực chỉ đạo các đơn vị, địa phương triển khai gói hỗ trợ này.

Công ty CP Thương mại và Du lịch Hà Lan là đơn vị đầu tiên của tỉnh Thái Nguyên được nhận giải ngân gói vay hơn 3 tỷ đồng với lãi suất 0%,


Ông Nguyễn Mạnh Hà, Giám đốc Công ty Cổ phần Thương mại và Du lịch Hà Lan cho biết: “UBND tỉnh Thái Nguyên và Ngân hàng Chính sách xã hội đã hỗ trợ cho doanh nghiệp chúng tôi và cũng là một doanh nghiệp đầu tiên ở Thái Nguyên được hưởng chính sách hỗ trợ của Chính phủ, chúng tôi rất trân trọng cảm ơn. Sau khi được nhận thì chúng tôi sẽ chi lương cho người lao động ngay lập tức”.Với sự hỗ trợ tích cực của các sở, ngành và địa phương cùng Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Thái Nguyên, Công ty Cổ phần Thương mại và Du lịch Hà Lan là đơn vị đầu tiên của tỉnh được nhận giải ngân gói vay hơn 3 tỷ đồng với lãi suất 0%, trong 11 tháng theo Nghị quyết 68 và quyết định 23 của Thủ tướng Chính phủ. Việc giải ngân sẽ được thực hiện trong 3 tháng liên tiếp từ tháng 7, mỗi đợt giải ngân 1.019.200.000 đồng.

Đối với ngành Giáo dục và đào tạo, trên 30 hồ sơ đề nghị nhận hỗ trợ cũng đã hoàn tất và đang chờ phê duyệt. Cũng thuộc gói hỗ trợ khoảng 26 nghìn tỷ đồng, tính đến thời điểm này, khoảng 3.600 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh sẽ được hoãn đóng bảo hiểm cho người lao động trong vòng 1 năm, với tổng số tiền khoảng 9,7 tỷ đồng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều đơn vị, doanh nghiệp.

Ông Lê Bá Chức, Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Xi măng La Hiên cho rằng: “Trước tình hình khó khăn của doanh nghiệp trên cả nước, Chính phủ đã đưa ra giải pháp thứ nhất là giảm trừ đóng bảo hiểm hoặc giảm tiền điện. Theo tôi đây là chính sách rất kịp thời hỗ trợ doanh nghiệp gỡ khó khăn trong thời gian này. Khi được hỗ trợ rồi thì chúng tôi sẽ có nguồn tài chính để đầu tư sản xuất, tạo điều kiện cho doanh nghiệp hỗ trợ cho những trường hợp người lao động bị tai nạn lao động, gọi là hỗ trợ kịp thời để người lao động yên tâm làm việc”.

Hiện tỉnh Thái Nguyên đang đẩy nhanh tiến độ triển khai gói hỗ trợ theo Nghị quyết 68 và quyết định 23 của Thủ tướng Chính phủ cùng nhiều chương trình hỗ trợ của tỉnh đến với các đơn vị, doanh nghiệp và người lao động, để chính sách thực sự đi vào cuộc sống, tạo động lực hoàn thành mục tiêu kép, đảm bảo an toàn phòng chống dịch, vừa thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội.

Bạn đang xem: TÍCH CỰC TRIỂN KHAI GÓI HỖ TRỢ CỦA THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: