TÍCH CỰC TUYÊN TRUYỀN, TRIỂN KHAI CÁC CHÍNH SÁCH HỖ TRỢ NGƯỜI LAO ĐỘNG

Tác giả: CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG VÀ MÔI TRƯỜNG KINH DOANH Ngày đăng: 09/09/2021

Sau khi nhận được chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Lao động - TBXH; UBND TP. Thái Nguyên đã chỉ đạo tới các đơn vị, cơ sở tích cực triển khai, tuyên truyền nội dung chính sách hỗ trợ của Chính phủ đến các đối tượng người lao động (NLĐ) và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

 Các đối tượng bị ảnh hưởng do đại dịch Covid-19 có nhu cầu hỗ trợ theo Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ đều được cơ quan chức năng tạo thuận lợi. Trong ảnh: Công nhân đang làm việc tại Công ty CP Hợp kim sắt - gang thép Thái Nguyên.

 

Hiện, TP. Thái Nguyên đã thẩm định, trình UBND tỉnh phê duyệt danh sách, hỗ trợ cho 63 NLĐ tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương, trong đó có 25 trường hợp đang nuôi con chưa đủ 6 tuổi, với tổng kinh phí hơn 255,735 triệu đồng.

Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh đã giải ngân hơn 1 tỷ đồng hỗ trợ doanh nghiệp vay trả lương ngừng việc cho 260 lao động. 1.591 doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá thể với 49.638 người được Bảo hiểm xã hội tỉnh thực hiện giảm mức đóng quỹ bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.

Phòng Lao động - TBXH thành phố hướng dẫn các phường, xã, doanh nghiệp, trường học lập hồ sơ đề nghị hỗ trợ cho lao động bị tạm hoãn, nghỉ việc không hưởng lương, ngừng việc, chấm dứt hợp đồng lao động, giáo viên, nhân viên trong các trường học dân lập khối mầm non, tiểu học phải tạm hoãn hợp đồng lao động và các trường hợp F0, F1 phải điều trị, cách ly y tế tập trung.

Các trường hợp là lao động tự do theo khoản 12, mục 2, Nghị quyết 68/2021/NQ-CP đang được UBND các phường, xã rà soát, lập danh sách đề nghị hỗ trợ.

  baothainguyen.vn

Bạn đang xem: TÍCH CỰC TUYÊN TRUYỀN, TRIỂN KHAI CÁC CHÍNH SÁCH HỖ TRỢ NGƯỜI LAO ĐỘNG
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: