Tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước đối với các KCN trên địa bàn

Tác giả: CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG VÀ MÔI TRƯỜNG KINH DOANH Ngày đăng: 06/06/2022

Theo Thainguyentv.vn

Ngày 11/3, đồng chí Trịnh Việt Hùng, Uỷ viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì hội nghị báo cáo tình hình thực hiện công tác quản lý nhà nước đối với các khu công nghiệp (KCN) trên địa bàn tỉnh.

Tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước đối với các KCN trên địa bàn
Toàn cảnh hội nghị

Thái Nguyên hiện có 7 KCN tập trung với tổng diện tích gần 2.400ha, trong đó 6 KCN đã đi vào hoạt động. Tại các KCN, hiện có 264 dự án được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư còn hiệu lực, trong đó có 131 dự án FDI. Đối với 2 KCN mới được bổ sung, Ban quản lý các KCN đã hoàn thành hồ sơ đồ án quy hoạch chung xây dựng Khu công nghiệp - Đô thị - Dịch vụ Phú Bình và báo cáo, đề nghị UBND tỉnh trình HĐND tỉnh thông qua và xin ý kiến các bộ, ngành liên quan; đối với KCN Sông Công II - Giai đoạn 2, hồ sơ quy hoạch phân khu xây dựng đã được Ban quản lý các KCN gửi xin ý kiến các bộ, ngành theo quy định...

Thời gian qua, công tác quản lý quy hoạch - xây dựng; quản lý đầu tư; quản lý tài nguyên và môi trường; quản lý doanh nghiệp... đã được Ban quản lý các KCN phối hợp với các sở, ngành, địa phương liên quan triển khai thực hiện hiệu quả, hướng tới mục tiêu thu hút 20 dự án đầu tư mới; thu hút 1,2 tỷ USD và 1.000 tỷ đồng vốn đăng ký đầu tư vào các KCN trong năm 2022.

Để hoàn thành mục tiêu này và nâng cao hơn nữa hiệu quả quản lý nhà nước đối với các KCN trên địa bàn tỉnh, các đại biểu đã phân tích, thảo luận nhiều vấn đề, trong đó tập trung vào việc xác định giá thuê đất; đối tượng giao đất; phương án tài chính và giải phóng mặt bằng; nguồn vốn đầu tư...

Kết luận hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, muốn tăng cường thu hút đầu tư, phát triển kinh tế, cần phải làm tốt hơn nữa công tác quản lý nhà nước đối với các KCN. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với các sở, ngành, đơn vị liên quan tham mưu phương án giá cho thuê đất, để trình, báo cáo UBND tỉnh vào ngày 17/3; giao Ban quản lý các KCN phối hợp với các cơ quan, đơn vị, sở, ngành liên quan hoàn chỉnh các hồ sơ, thủ tục điều chỉnh tổng mức đầu tư dự án để báo cáo UBND tỉnh trình Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh, bổ sung kinh phí giải phóng mặt bằng đối với KCN Sông Công II - Giai đoạn 2...; yêu cầu Ban quản lý các KCN báo cáo kết quả thực hiện các nội dung theo kết luận thanh tra trong tháng 3 và đồng ý chủ trương xây dựng Đề án "Nâng cao năng lực hoạt động của Đảng bộ các KCN Thái Nguyên"./.

Bạn đang xem: Tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước đối với các KCN trên địa bàn
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: