TỈNH THÁI NGUYÊN GẶP MẶT DOANH NGHIỆP ĐẦU XUÂN QÚY MÃO 2023

Tác giả: CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG VÀ MÔI TRƯỜNG KINH DOANH Ngày đăng: 11/02/2023

Nhân dịp Xuân Quý Mão 2023, chiều 10-2-2023, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị gặp mặt doanh nghiệp (DN). Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; các đồng chí trong Thường trực, Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc,Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đại diện một số sở, ban, ngành, địa phương, các hiệp hội DN và 100 đại biểu là doanh nhân, nhà đầu tư tiêu biểu trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại cuộc gặp mặt, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Hải cảm ơn và ghi nhận tinh thần quyết tâm vượt khó, đổi mới, sáng tạo trong SX-KD; đồng hành với tỉnh trong phát triển kinh tế và góp phần vào công tác an sinh xã hội của cộng đồng DN Thái Nguyên. Lấy sự hài lòng của DN làm mục tiêu hướng đến, thời gian tới, tỉnh tiếp tục quan tâm làm tốt công tác quy hoạch, phát triển đô thị, các khu, cụm công nghiệp; đẩy nhanh tiến độ các dự án; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính nhằm xây dựng một môi trường đầu tư, kinh doanh thông thoáng, thuận lợi... 

Thay mặt cho Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh và giới doanh nghiệp, doanh nhân Nguyễn Văn Thời, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thái Nguyên đã có bài phát biểu quan trọng tại cuộc gặp. (pcithainguyên.vn và hhdnthainguyen.vn đăng toàn văn):

… Nhân dịp đầu xuân,năm mới,trong niềm vui chung mừng Đảng ta 93 tuổi,hôm nay đại diện giới doanh nghiệp,doanh nhân chúng tôi được dự cuộc gặp mặt trang trọng và ý nghĩa này,thay mặt cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân và nhà đầu tư tỉnh Thái Nguyên, tôi xin cảm ơn sự quan tâm của đồng chí Bí thư tỉnh ủy, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh và các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy,HĐND, UBND các cấp đã dành sự quan tâm, động viên kịp thời tới cộng đồng doanh nghiệp. Ngay trong những ngày đầu năm, các đồng chí đã đến với doanh nghiệp, động viên cổ vũ tinh thần “Ra quân” của tập thể CBCNV và Người lao động. Và hôm nay, hơn 100 doanh nghiệp và Nhà đầu tư tiêu biểu, đại diện cho hơn 8000 doanh nghiệp tỉnh Thái Nguyên, được tham dự buổi gặp mặt dành riêng cho doanh nghiệp, với ý nghĩa rất trân quý là: ĐỘNG VIÊN VÀ CAM KẾT ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP! Xin trân trọng cảm ơn những tình cảm của các đồng chí giành cho cộng đồng doanh nghiệp! Thái Nguyên chúng ta đã đi qua năm 2022 với nhiều thành tích và dấu ấn về kinh tế - xã hội rất đáng tự hào: Thái Nguyên là tỉnh đứng trong TOP đầu cả nước với nhiều chỉ tiêu phục hồi kinh tế và tăng trưởng mạnh mẽ.

Tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 8,59%, cao nhất trong vòng 3 năm trở lại đây.

Giá trị sản xuất công nghiệp, giá trị xuất khẩu tiếp tục tăng trưởng ấn tượng ở mức hai con số và đứng thứ 4 cả nước;

Kim ngạch xuất nhập khẩu dẫn đầu cả nước và là tỉnh duy nhất trên 63 tỉnh thành xuất khẩu trên 10 tỉ đô,

Thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn tỉnh đạt trên 19.000 tỷ đồng, là số thu cao nhất từ trước đến nay, vượt các mục tiêu đề ra…

Thái Nguyên cũng duy trì trong TOP đầu toàn quốc về: Thu hút vốn đầu tư FDI, giải ngân vốn đầu tư công.

Trong năm 2022, tỉnh Thái Nguyên đã huy động từ các nguồn lực xã hội, thực hiện đa dạng hóa nhiều hình thức đầu tư; triển khai nhiều công trình, dự án trọng điểm quan trọng, tiếp tục khẳng định thứ hạng chuyển đổi số quốc gia…

Quan trọng nhất với cộng đồng doanh nghiệp chúng tôi đó là khả năng phục hồi sản xuất,kinh doanh nhanh; an toàn sản xuất và chấp hành nghĩa vụ tốt; Niềm tin của cấp uỷ,chính quyền và nhân dân đối với doanh nghiệp,doanh nhân ngày càng cao.

Có thể nói, đây là thành quả rất đáng tự hào của cả hệ thống chính trị, của nhân dân tỉnh Thái Nguyên, và không thể không kể đến sự đóng góp và sự sáng tạo không biết mệt mỏi của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân và Nhà đầu tư tỉnh Thái Nguyên! Cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân thực sự là bộ phận quan trọng của xã hội, là bộ phận chủ yếu tạo ra công ăn, việc làm; sản xuất ra của cải, vật chất; có vị trí, vai trò đặc biệt quan trọng trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, củng cố an ninh, quốc phòng của địa phương, đất nước.

Dự báo năm 2023 sẽ là một năm tiếp tục khó khăn và thách thức đối với cộng đồng doanh nghiệp. Tình hình thế giới tiếp tục diễn biến rất phức tạp, nhanh chóng, rất khó đoán định. Trong nước, sức ép lạm phát, tỷ giá, lãi suất gia tăng; sản xuất kinh doanh tiếp tục đối mặt với nhiều thách thức; các thị trường xuất, nhập khẩu lớn, truyền thống của Việt Nam bị thu hẹp. Những tồn tại, hạn chế, bất cập từ nội tại nền kinh tế về cơ cấu kinh tế, năng lực sản xuất trong nước, các thị trường tài chính, tiền tệ, bất động sản tích tụ từ lâu chưa được xử lý dứt điểm; quy mô nền kinh tế nước ta còn khiêm tốn nhưng độ mở lại lớn, khả năng cạnh tranh và sức chống chịu trước các cú sốc từ bên ngoài còn hạn chế; những yếu tố đột xuất, bất ngờ vẫn tiềm ẩn rủi ro, khó dự báo; dịch bệnh, biến đổi khí hậu, thiên tai, hạn hán, bão lũ tiếp tục diễn biến bất thường, ảnh hưởng nặng nề hơn…Vì vậy, cộng đồng doanh nghiệp mong muốn nhận được các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn, phục hồi sản xuất kinh doanh trong năm 2023 và những năm tiếp theo, tạo nguồn thu bền vững cho ngân sách Nhà nước.

Dù tình hình trước mắt còn nhiều khó khăn, nhưng tôi tin tưởng rằng, với nhiệt huyết, bản lĩnh, khát vọng, Doanh nhân chúng tôi, càng trong khó khăn càng có nhiều sáng tạo, khó khăn nào rồi cũng sẽ vượt qua.Trong thời đại kinh tế số, doanh nghiệp, doanh nhân chúng ta - bên cạnh hiệu quả kinh tế lại phải tuyệt đối tuân thủ luật pháp, quy tắc đạo đức và văn hoá doanh nhân, với 6 quy tắc là:

1, Tạo giá trị kinh tế cho xã hội;

2, Tuân thủ pháp luật;

3, Minh bạch, công bằng, liêm chính;

4, Sáng tạo, hợp tác, cùng phát triển;

5, Tôn trọng thiên nhiên, bảo vệ môi trường

6, Yêu nước, có trách nhiệm với xã hội và gia đình.

Để doanh nghiệp phát triển bền vững, khát vọng phải đi liền với kỷ cương; đó vừa là chuẩn mực, vừa là đích chúng ta hướng tới

Trong những ngày đầu xuân Quý Mão, để tiếp thêm sức mạnh cho đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân, chúng tôi mong muốn từ hệ thống chính quyền đến từng cán bộ công chức, hãy tận tâm, tận tụy giúp đỡ người dân và doanh nghiệp, lắng nghe và kịp thời giải quyết những khó khăn vướng mắc của doanh  nghiệp, nhà đầu tư trong hoạt động sản xuất kinh doanh; đồng thời cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, cải cách thủ tục hành chính, hoàn thiện hệ thống pháp luật đầu tư kinh doanh sao cho thống nhất - minh bạch – dễ hiểu – dễ áp dụng.

Cộng đồng doanh nghiệp và các nhà đầu tư tại tỉnh Thái Nguyên cam kết đồng sức đồng lòng, sát cánh đồng hành cùng cấp ủy, chính quyền và nhân dân Thái Nguyên phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2023, tạo ra việc làm và sinh kế để con em nhân dân Thái Nguyên được sống và làm giàu trên chính mảnh đất quê hương mình, để Thái Nguyên trở thành mảnh đất đáng sống, đáng để làm việc và cống hiến!

Một lần nữa xin được chúc các đồng chí Lãnh đạo, các vị khách quý, tới các đại diện doanh nghiệp doanh nhân tỉnh Thái Nguyên có mặt tại đây luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công.

Xin trân trọng cảm ơn!

 

MBEC

Bạn đang xem: TỈNH THÁI NGUYÊN GẶP MẶT DOANH NGHIỆP ĐẦU XUÂN QÚY MÃO 2023
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: