TNG: Nắm bắt cơ hội từ đại dịch

Tác giả: CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG VÀ MÔI TRƯỜNG KINH DOANH Ngày đăng: 04/01/2023

Năm 2021 là một năm nhiều khó khăn và thách thức với cả thế giới trong đó có các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh. Tuy nhiên đối với Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại TNG, năm 2021 lại gặt hái nhiều thành công.

Hội thi thợ giỏi được TNG tổ chức hàng năm là giải pháp để nâng cao kỹ thuật, chất lượng sản phẩm

Theo báo cáo tài chính của Công ty, tổng doanh thu năm 2021 đạt trên 5.446 tỷ đồng, tăng gần 1.000 tỷ đồng so với năm 2020; lợi nhuận sau thuế đạt trên 232 tỷ đồng; thu nộp ngân sách nhà nước 45 tỷ đồng; đảm bảo việc làm ổn định cho trên 15 nghìn lao động, thu nhập bình quân đầu người đạt 8,3 triệu đồng/tháng.

Đạt được kết quả trên là do trong năm 2021, TNG đã xác định đúng mục tiêu định hướng trong hoạt động sản xuất, kinh doanh. Do dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp ở nhiều nước trên thế giới ảnh hưởng đến chuỗi sản xuất, cung ứng, nhiều khách hàng dịch chuyển đơn hàng từ các nước bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh sang Việt Nam, Công ty đã nắm bắt cơ hội đó bằng việc tập trung vào việc tăng tỷ trọng khai thác các khách hàng bán lẻ trực tiếp, do vậy các đơn hàng trực tiếp từ đối tượng khách hàng này tăng đáng kể. Đồng thời với đó là xác định rõ dòng hàng mục tiêu, tập trung vào dòng sản phẩm kỹ thuật, dòng sản phẩm cao cấp để đáp ứng yêu cầu của nhiều đối tượng khách hàng, đặc biệt là những khách hàng khó tính.

Ông Nguyễn Văn Thời, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại TNG cho biết: Năm 2021, TNG đã áp dụng hàng loạt giải pháp quản trị để nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh. Đây là việc làm đã được Công ty quan tâm chú trọng từ lâu, đến thời điểm này, trước yêu cầu đòi hỏi của thực tế cũng như sự phát triển của khoa học công nghệ, các giải pháp quản trị càng thực sự phát huy hiệu quả.

TNG đã áp dụng các giải pháp nhằm nâng cao năng suất lao động thông qua việc áp dụng các máy móc tự động, lập trình, chuyên môn hóa và tự động hóa các công đoạn sản xuất. Công ty cũng phát động phong trào thi đua trong cán bộ, công nhân, ứng dụng công nghệ 4.0 vào kiểm soát tình hình sản xuất của các nhà máy online trên hệ thống, trên app của TNG. Thông qua hệ thống quản lý này, số lượng sản phẩm sản xuất được cập nhật liên tục để các bộ phận nắm bắt và điều tiết, do đó năng suất lao động được nâng cao hơn, đồng thời tiết giảm chi phí quản lý, hạ giá thành sản phẩm. Năm 2021, mặc dù tăng quy mô, mở rộng sản xuất ngành may nhưng chi phí giá vốn và chi phí bán hàng của Công ty đều giảm so với cùng kỳ năm trước.

TNG đã tăng cường kiểm soát dịch bệnh, không để đứt gãy chuỗi sản xuất (Trong ảnh: Tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho công nhân của Công ty)

Trong điều kiện dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, Công ty đã ban hành các phương án cụ thể, linh hoạt, phù hợp với diễn biến của dịch bệnh, đồng thời yêu cầu tất cả cán bộ, công nhân và đối tác khi đến liên hệ làm việc thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch; xây dựng phần mềm quản lý, khai báo y tế điện tử riêng; xây dựng các phương án, kịch bản để sẵn sàng kích hoạt thực hiện khi cần thiết nhằm đảm bảo phòng, chống dịch bệnh, bảo đảm sức khỏe của người lao động và duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh. Đây cũng là một trong những giải pháp giúp chuỗi sản xuất của Công ty được duy trì, không đứt gãy, đảm bảo nguồn hàng ổn định theo yêu cầu của đối tác.

Bên cạnh việc duy trì hiệu quả các giải pháp quản trị sản xuất, kinh doanh, trong năm 2021, TNG còn thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách cho người lao động, đảm bảo 100% lao động có việc làm, trích nộp đầy đủ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động. Việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động được chú trọng. Trước tình hình dịch COVID-19 bùng phát trở lại, TNG đã hỗ trợ kinh phí cho cán bộ, người lao động phòng dịch COVID-19 và nghỉ dưỡng sức tại gia đình với số tiền trên 1,1 tỷ đồng.

Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại TNG tích cực ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19 (Trong ảnh: Đại diện Công ty tặng 5.760 chiếc khẩu trang KN95 có in logo Công ty cho Bệnh viện A Thái Nguyên)

TNG cũng là một trong những đơn vị tích cực thực hiện trách nhiệm xã hội. Trong năm 2021, Công ty đã xây dựng nhà tình nghĩa cho cán bộ, công nhân và các gia đình khó khăn trong tỉnh trên 1 tỷ đồng, tặng các quỹ từ thiện trong tỉnh, ủng hộ công tác phòng chống COVID-19, đóng góp xây dựng quỹ vắc xin… với tổng số tiền trên 6 tỷ đồng.

Với những nỗ lực trong sản xuất, kinh doanh, năm 2021, TNG được Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam VCCI xếp hạng trong TOP 100 Doanh nghiệp phát triển bền vững; được công nhận Doanh nghiệp xuất sắc tỉnh Thái Nguyên. Cá nhân ông Nguyễn Văn Thời, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty được công nhận danh hiệu Doanh nhân tiêu biểu tỉnh Thái Nguyên.

Với việc nhạy bén nắm bắt cơ hội mà đại dịch mang lại và các giải pháp quản trị hiệu quả, tích cực ứng dụng công nghệ số vào sản xuất kinh doanh, TNG đang từng bước hiện thực hóa mục tiêu cốt lõi là phát triển bền vững, hướng đến và tạo ra những sản phẩm, dịch vụ vì lợi ích cộng đồng và thân thiện với môi trường, xây dựng niềm tin của khách hàng, đối tác và cộng đồng, phấn đấu trở thành doanh nghiệp may xuất khẩu hàng đầu Việt Nam./..

Bạn đang xem: TNG: Nắm bắt cơ hội từ đại dịch
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: