TOÀN TỈNH HIỆN CÓ 1,1 TRIỆU TÀI KHOẢN THANH TOÁN

Tác giả: CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG VÀ MÔI TRƯỜNG KINH DOANH Ngày đăng: 16/12/2021

Theo thống kê của Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Thái Nguyên, toàn tỉnh hiện có 1,1 triệu tài khoản thanh toán cá nhân tại các ngân hàng. Với trên 986.000 người trưởng thành, hiện mỗi người dân Thái Nguyên có 1,15 tài khoản thanh toán.

Trước những tác động của dịch COVID-19 làm thay đổi thói quen trong phương thức mua bán, thanh toán thì số lượng các giao dịch không dùng tiền mặt trong 2 năm trở lại đây, đặc biệt là năm 2021 đã tăng lên nhanh chóng. Hiện, chiếm khoảng 70% tổng số giao dịch.

Để đáp ứng nhu cầu của người dân, thời gian qua, Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh đã chỉ đạo các ngân hàng trên địa bàn quan tâm đầu tư, mở rộng hạ tầng kỹ thuật và công nghệ để phục vụ việc thanh toán không dùng tiền mặt của các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân; đẩy mạnh các ứng dụng thanh toán mới như Mobile Banking, eKYC (eKYC là định danh khách hàng điện tử, giúp đơn giản hóa các thủ tục, giấy tờ cho khách hàng)...; đồng thời thực hiện các biện pháp đảm bảo an ninh, an toàn trong thanh toán.

Hiện toàn tỉnh có 34 tổ chức tín dụng, trong đó có 26 ngân hàng thương mại có hoạt động mở tài khoản thanh toán cá nhân.

 

Hạ Liên

https://baothainguyen.vn/tin-tuc/kinh-te/toan-tinh-hien-co-11-trieu-tai-khoan-thanh-toan-295963-108.html

 

Bạn đang xem: TOÀN TỈNH HIỆN CÓ 1,1 TRIỆU TÀI KHOẢN THANH TOÁN
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: