TỔNG KẾT PHONG TRÀO XÂY DỰNG “CƠ QUAN, ĐƠN VỊ, DOANH NGHIỆP ĐẠT CHUẨN VĂN HÓA” GIAI ĐOẠN 2015-2021

Tác giả: CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG VÀ MÔI TRƯỜNG KINH DOANH Ngày đăng: 04/01/2022

    Sáng ngày 31/12, Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào xây dựng “Cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa” giai đoạn 2015 - 2021 bằng hình thức trực tuyến.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hà - Phó Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh đã tham dự hội nghị,

image 20211231174750 1

Toàn cảnh Hội nghị

     Phong trào xây dựng “Cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa” được xác định là một trong những nội dung trọng tâm, cốt lõi của phong trào TDĐKXDĐSVH. Qua 6 năm, phong trào xây dựng “Cơ quan, đơn vị, đạt chuẩn văn hóa” giai đoạn 2015 - 2021 đã được các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong tỉnh tổ chức thực hiện có hiệu quả; hoàn thành các chỉ tiêu, tiêu chuẩn xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa theo quy định. Trong đó, nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đã gắn Phong trào với việc thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua: phong trào xây dựng người cán bộ công chức, viên chức “Trung thành - Trách nhiệm - Liêm chính -  Sáng tạo”, phong trào “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở” gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên; trong các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh là phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật”, “Xanh - sạch - đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động”... Năm 2015, toàn tỉnh có 1.453/1.551 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa (đạt 93,68%), đến năm 2021 toàn tỉnh có 1.535/1.591 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa (đạt 96,48%), tăng 2,8%.

     Tham luận tại Hội nghị, các đại biểu đã làm rõ thêm những kết quả đạt được sau 6 năm thực hiện Phong trào; những phát sinh, khó khăn, vướng mắc, đồng thời thẳng thắn nêu lên một số đề nghị, kiến nghị đối với BCĐ Phong trào của tỉnh và Trung ương.

     Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phó Trưởng ban Thường trực BCĐ Phong trào tỉnh đã biểu dương, đánh giá cao những nỗ lực và kết quả của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp của tỉnh về phong trào xây dựng cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa trong 6 năm qua; phân tích, làm rõ một số nội dung, ý kiến đại biểu còn băn khoăn, khó khăn trong thực hiện Phong trào; tiếp thu những kiến nghị, đề xuất, đồng thời nêu một số giải pháp mang tính căn bản, bảo đảm công tác chỉ đạo, quản lý, điều hành, tổ chức thực hiện Phong trào xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa đạt hiệu quả hơn trong những năm tới.

     Tại Hội nghị, đã công bố 1.047 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp được UBND tỉnh cấp Bằng công nhận đạt chuẩn văn hóa 5 năm và 109 tập thể được tặng Bằng khen của UBND tỉnh vì đã có nhiều thành tích xuất sắc trong xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp văn hóa giai đoạn 2015 -2021./.

Bạn đang xem: TỔNG KẾT PHONG TRÀO XÂY DỰNG “CƠ QUAN, ĐƠN VỊ, DOANH NGHIỆP ĐẠT CHUẨN VĂN HÓA” GIAI ĐOẠN 2015-2021
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: