TRUY THU, XỬ PHẠT, TRUY HOÀN GẦN 76 TỶ ĐỒNG TIỀN THUẾ

Tác giả: CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG VÀ MÔI TRƯỜNG KINH DOANH Ngày đăng: 20/11/2021

Đẩy mạnh kiểm tra hồ sơ tại trụ sở cơ quan Thuế là một trong các giải pháp để ngành Thuế hoàn thành tốt nhiệm vụ thu ngân sách.

Nhằm tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong thực hiện nghĩa vụ của người nộp thuế đối với ngân sách Nhà nước, thời gian qua, công tác thanh, kiểm tra được ngành Thuế tỉnh chú trọng tăng cường và đạt nhiều kết quả tích cực.

Điều đó thể hiện qua số tiền thuế, tiền phạt tăng thu vào ngân sách Nhà nước qua thanh, kiểm tra tăng đột biến so với các năm trước; nhiều doanh nghiệp được yêu cầu kê khai bổ sung với số tiền lớn. Đặc biệt, tư tưởng, nhận thức, tinh thần trách nhiệm của cán bộ công chức ngành Thuế trong thực thi công vụ cũng được nâng lên.

Lũy kế 10 tháng năm 2021, toàn ngành Thuế thực hiện 322 cuộc kiểm tra và 15 cuộc thanh tra tại trụ sở đơn vị của người nộp thuế (đảm bảo các chỉ tiêu, kế hoạch được giao). Sau thanh, kiểm tra, các đơn vị đã ban hành quyết định truy thu, xử phạt, truy hoàn với tổng số tiền gần 76 tỷ đồng vào ngân sách Nhà nước.

Song song với đó, công tác quản lý nợ và cưỡng chế nợ thuế của được Cục Thuế Thái Nguyên nghiêm túc triển khai thực hiện, đảm bảo đúng quy trình và quy định hiện hành.

Bằng nhiều biện pháp tích cực, tổng số nợ do ngành Thuế quản lý trên địa bàn tỉnh đã giảm đều qua từng tháng. Tính đến cuối tháng 10-2021, số tiền nợ thuế đến 90 ngày và trên 90 ngày giảm 24 tỷ đồng so với tháng trước đó.

Hạ Liên

 https://baothainguyen.vn/tin-tuc/kinh-te/truy-thu-xu-phat-truy-hoan-gan-76-ty-dong-tien-thue-293050-108.html

Bạn đang xem: TRUY THU, XỬ PHẠT, TRUY HOÀN GẦN 76 TỶ ĐỒNG TIỀN THUẾ
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: