Các đơn vị, địa phương phải giải quyết trực tuyến 55% số hồ sơ

Tác giả: CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG VÀ MÔI TRƯỜNG KINH DOANH Ngày đăng: 06/06/2022

UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 793/QĐ-UBND về việc giao chỉ tiêu hồ sơ giải quyết trực tuyến mức độ 4 cho các cho các sở, ban, ngành địa phương năm 2022.

Theo đó, chỉ tiêu được giao cụ thể như sau: Năm 2022, các sở, ban, ngành, địa phương phải đạt chỉ tiêu hồ sơ giải quyết trực tuyến mức độ 4 từ 55% trở lên (tỷ lệ phần trăm được xác định với những thủ tục hành chính còn hiệu lực và thuộc danh mục dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 được phê duyệt tại Quyết định số 402/QĐ-UBND ngày 19/02/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên).

Quyết định cũng nêu rõ, căn cứ chỉ tiêu được giao, các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố chủ động triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm đạt chỉ tiêu được giao. UBND các huyện, thành phố căn cứ tình hình tiếp nhận, giải quyết hồ sơ tại địa phương, tổ chức giao chỉ tiêu cụ thể cho UBND các xã, phường,, thị trấn thuộc phạm vi quản lý.

UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông là đơn vị chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan hướng dẫn, theo dõi, đôn đốc, kiểm tra các đơn vị, địa phương. Đồng thời, Sở Thông tin và Truyền thông cũng được giao bảo đảm hạ tầng kỹ thuật, an toàn thông tin cho Hệ thống thông tin một cửa điện tử, Cổng Dịch vụ công trực tuyến của tỉnh, kết nối đồng bộ với Cổng Dịch vụ công quốc gia…

Việc UBND tỉnh quyết định giao từ 55% trở lên hồ sơ giải quyết trực tuyến mức độ 4 là một trong những giải pháp mạnh, quyết liệt trong xây dựng chính quyền số, hướng tới sự hài lòng và thụ hưởng của người dân, doanh nghiệp.

Bạn đang xem: Các đơn vị, địa phương phải giải quyết trực tuyến 55% số hồ sơ
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: