CHỦ ĐỘNG ỨNG PHÓ VỚI DỊCH COVID-19

Tác giả: CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG VÀ MÔI TRƯỜNG KINH DOANH Ngày đăng: 14/10/2021

Dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp tại nhiều địa phương trong cả nước, cùng với sự nỗ lực của các cấp chính quyền và người dân thì các doanh nghiệp cũng đang “căng mình” chống dịch để ngăn chặn sự lây lan của bệnh dịch nguy hiểm.

 

 

Với lực lượng lao động đông, trên 15 nghìn người đang làm việc tại 18 chi nhánh, cùng các nhà máy và đơn vị phụ trợ có trụ sở ở hầu khắp các huyện, thị của tỉnh Thái Nguyên, Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại TNG (Công ty TNG) luôn xác định các yếu tố nguy cơ cao dẫn đến dịch có thể xâm nhập, lây lan trong công nhân, người lao động bất cứ lúc nào. Chính vì thế, với tư duy nhạy bén, dám nghĩ, dám làm, xác định thay đổi cơ cấu sản phẩm để kịp thời thích ứng yêu cầu đòi hỏi của thị trường, TNG đã kịp thời ban hành và tổ chức thực hiện nhiều giải pháp quyết liệt để ngăn chặn, phòng chống dịch, đảm bảo sản xuất, kinh doanh ổn định.

Ông Nguyễn Văn Thời, Chủ tịch Hội đồng Quản trị (HĐQT) Công ty TNG cho biết: Với phương châm “tuyệt đối không để xảy ra bất cứ sai sót nào trong công tác phòng, chống dịch Covid-19”, Công ty đã ban hành các phương án cụ thể, linh hoạt, phù hợp với diễn biến của dịch. Ban lãnh đạo Công ty yêu cầu các đơn vị thành viên thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các văn bản hướng dẫn của tỉnh và quy định phòng, chống dịch của Công ty một cách nghiêm túc.

Các quy định của Công ty được áp dụng riêng cho từng đối tượng: Đối với người lao động, Công ty yêu cầu tất cả phải sử dụng khẩu trang, khai báo y tế điện tử, giữ khoảng cách an toàn, không tụ tập, phải đo thân nhiệt trước khi đến nhà máy, công ty. Đối với khách hàng đến làm việc, Công ty TNG yêu cầu phải chấp hành nghiêm các quy định chung về khai báo y tế, xét nghiệm. Đối với người lao động của các nhà thầu cung cấp dịch vụ tại TNG, Công ty cũng yêu cầu chấp hành các quy định như cán bộ, nhân viên TNG. Việc tổ chức ăn ca, xe đưa đón vận chuyển công nhân cũng được trang bị các điều kiện cần thiết và thực hiện nghiêm các biện pháp giãn cách. Ngoài ra, Công ty đã chủ động thực hiện xét nghiệm sàng lọc định kỳ cho tối thiểu 10% công nhân lao động; thực hiện phun khử khuẩn toàn bộ nhà máy, phân xưởng, nơi làm việc mỗi tuần một lần; trang bị đầy đủ nước rửa tay nước sát khuẩn tại các vị trí quy định đồng thời xây dựng các phương án đối phó với các tình huống khi có dịch bệnh xảy ra.

Vốn là một doanh nghiệp rất chú trọng áp dụng công nghệ 4.0 trong tất cả các quy trình quản lý, sản xuất, kinh doanh, Công ty đã xây dựng phần mềm quản lý, khai báo y tế điện tử riêng: Theo đó, mỗi nhân viên có mã đăng nhập, khai báo theo tờ khai điện tử, thông tin sau đó sẽ được cập nhật lên hệ thống.

Ngoài ra, để chủ động ứng phó với các tình huống có thể xảy ra, Công ty đã tổ chức 2 cuộc diễn tập công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các chi nhánh  với tình huống giả định là thực hiện vừa cách ly, vừa sản xuất tại nhà máy khi có lệnh giãn cách xã hội với phương châm “3 tại chỗ” (ăn tại chỗ - nghỉ tại chỗ - sản xuất tại chỗ). Đây là các bước tập dượt để nâng cao nhận thức cho người lao động về phòng, chống dịch Covid-19; chủ động và sẵn sàng ứng phó khi có tình huống tương tự xảy ra, đảm bảo an toàn cho hoạt động sản xuất, kinh doanh, an toàn cho người lao động.

 

 

 

Chính nhờ những biện pháp linh hoạt trong sản xuất, kinh doanh và sự quyết liệt ngăn chặn dịch Covid-19 xâm nhập từ xa, trong 7 tháng đầu năm 2021, sản xuất kinh doanh của Công ty TNG luôn giữ vững ổn định. Tổng doanh thu tiêu thụ của TNG đạt 2.965 tỷ đồng, tăng 21% so với cùng kỳ năm 2020 và đạt 103% kế hoạch đề ra.

Đây là những con số có nhiều ý nghĩa, không chỉ đáp ứng kế hoạch sản xuất, kinh doanh của Công ty, khẳng định được hướng đi đúng đắn, phù hợp với điều kiện thực tế mà TNG đã lựa chọn mà còn đảm bảo việc làm, đời sống của trên 15 nghìn người lao động. Điều đó cũng có ý nghĩa quan trọng, góp phần ổn định tình hình an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh, góp phần vào việc đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch chung của tỉnh Thái Nguyên và cả nước.

Bạn đang xem: CHỦ ĐỘNG ỨNG PHÓ VỚI DỊCH COVID-19
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: