ĐẨY NHANH TIẾN ĐỘ CÁC CÔNG TRÌNH, DỰ ÁN TRỌNG ĐIỂM

Tác giả: CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG VÀ MÔI TRƯỜNG KINH DOANH Ngày đăng: 22/05/2024

Xác định việc đẩy nhanh tiến độ các công trình, dự án trọng điểm có ý nghĩa rất lớn không chỉ góp phần tạo ra không gian cho sự phát triển mới, động lực mới, diện mạo mới cho các địa phương trong toàn tỉnh mà còn thể hiện tầm nhìn, khát vọng vươn xa của Thái Nguyên trong phát triển kinh tế, xã hội, giúp địa phương nhanh chóng đạt được các mục tiêu của Nghị quyết Đảng bộ tỉnh lần thứ XX đã đặt ra. Hiện trên công trường nhiều dự án, công trình trọng điểm của tỉnh, các nhà thầu đã huy động nhiều nhân lực, máy móc để đẩy nhanh tiến độ thi công, với quyết tâm hoàn thành đúng tiến độ.

Một khối lượng lớn máy móc được tập kết để tiến hành triển khai thi công thảm mặt đường bê tông nhựa trên dự án tuyến đường liên kết, kết nối các tỉnh Thái Nguyên, Bắc Giang và Vĩnh Phúc. Đây được tỉnh xác định là dự án trọng tâm của nhiệm kỳ này. Hiện đơn vị thi công đang tập kết vật liệu, máy móc để triển khai thi công thảm mặt đường bê tông nhựa. Các công trình trên tuyến hiện đang triển khai thi công 11 cầu, 25/28 hầm chui dân sinh, 168/191 cống ngang, Giá trị khối lượng hoàn thành đạt 37% theo giá trị hợp đồng.

Sau hơn 1 năm khởi công và thực hiện, sân vận động tỉnh Thái Nguyên được thiết kế theo tiêu chuẩn sân bóng quốc tế với quy mô 22.000 chỗ ngồi đang dần hình thành.  Dự án sân vận động tỉnh Thái Nguyên có tổng mức đầu tư gần 536 tỷ đồng, với diện tích 15 ha. Các hạng mục công trình khán đài của dự án, thi công đường pitch bao quanh trên diện tích đất 15,47ha, đang được khẩn trương chi công. Ngoài ra, các hạng mục bên trong sân bóng, hạ tầng kỹ thuật và công trình phụ trợ cũng được gấp rút triển khai. Đây là một trong những công trình dự kiến hoàn thành sớm so với tiến độ đề ra, phấn đấu đưa vào sử dụng trong quý 1 năm 2025

Bên cạnh đó, tỉnh đã đầu tư hạ tầng vùng lõi tại khu vực trung tâm TPTN với các dự án như: Dự án Xây dựng Trụ sở làm việc Khối các cơ quan tỉnh TN, với tổng mức đầu tư 405 tỷ đồng. Hiện nhà thầu đang triển khai thi công tầng 1 đến tầng 5 của công trình… Dự án Khu đô thị mới, phố đi bộ trung tâm thành phố Thái Nguyên, có tổng mức đầu tư khoảng 938 tỷ đồng, diện tích 6,65 ha….Những công trình, dự án trọng điểm có sức lan tỏa, có ý nghĩa lớn cho phát triển kinh tế - xã hội đang được cả hệ thống chính trị quan tâm, chỉ đạo quyết liệt, nhà đầu tư dồn lực thực hiện, để năm mới 2024 Thái Nguyên có thêm niềm tin vào sự cất cánh của địa phương hướng tới mục tiêu phát triển nhanh, toàn diện và, bền vững.

B.T

Bạn đang xem: ĐẨY NHANH TIẾN ĐỘ CÁC CÔNG TRÌNH, DỰ ÁN TRỌNG ĐIỂM
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: