“HƯƠNG SẮC TRÀ XUÂN TÂN CƯƠNG” XUÂN QUÝ MÃO 2023

Tác giả: CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG VÀ MÔI TRƯỜNG KINH DOANH Ngày đăng: 02/02/2023

[thainguyen.gov.vn] Ngày 1/2/2023, tại Không gian văn hóa Trà (TP. Thái Nguyên) đã diễn ra Lễ hội “Hương sắc trà xuân - vùng chè đặc sản Tân Cương” xuân Quý Mão 2023.

 

Lễ hội là dịp để tôn vinh cây chè, nghề làm chè và quảng bá, giới thiệu về thế mạnh, giá trị sản phẩm trà đặc sản Tân Cương với du khách trong và ngoài nước.Xã Tân Cương hiện có 400 ha chè, với tổng sản lượng đạt trên 1.000 tấn chè búp khô/năm. Giá trị thu được trên 1ha chè đạt từ 800 đến 1 tỷ đồng/năm. Thu nhập từ sản phẩm chè hàng năm chiếm trên 70% tổng thu nhập của Nhân dân trong xã. Toàn xã có 12 hợp tác xã và nhiều tổ hợp tác, cơ sở sản xuất, kinh doanh sản phẩm trà. Trong đó đã có 6 HTX có sản phẩm trà đạt tiêu chuẩn OCOP từ 3 đến 5 sao.

 

 

 

 

             Lễ hội “Hương sắc trà xuân - vùng chè đặc sản Tân Cương” là hoạt động được tổ chức thường niên dịp đầu xuân với các hoạt động nổi bật như: Lễ rước cây chè cổ; thi hái chè nhanh; thi sao, vò chè bằng phương pháp thủ công; cùng nhiều trò chơi dân gian, hoạt động thể thao phong phú…Lễ hội là dịp để tôn vinh nghề truyền thống của người dân Tân Cương; gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm của người trồng, chế biến, sản xuất kinh doanh chè ở Tân Cương nói riêng và cả nước nói chung. Đây còn là Ngày hội văn hóa của Nhân dân các dân tộc để góp phần quảng bá, giới thiệu sản phẩm trà Tân Cương, xúc tiến du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng và thu hút đầu tư, đưa thương hiệu trà Tân Cương ngày càng phát triển lớn mạnh

 

H.M

Bạn đang xem: “HƯƠNG SẮC TRÀ XUÂN TÂN CƯƠNG” XUÂN QUÝ MÃO 2023
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: