KHUYẾN KHÍCH TINH THẦN KHỞI NGHIỆP, TRUYỀN CẢM HỨNG CHO CÁC DOANH NHÂN NỮ

Tác giả: CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG VÀ MÔI TRƯỜNG KINH DOANH Ngày đăng: 28/11/2021

Tối 25/11, lễ trao giải cuộc thi “Nữ doanh nhân với kế hoạch kinh doanh thành công” và Lễ ký Thoả thuận hợp tác thành lập Văn phòng dự án SheTrades (hỗ trợ doanh nhân nữ) tại Việt Nam đã diễn ra...

Các nữ doanh nhân đạt giải thưởng

Trong khuôn khổ Dự án Nâng cao năng lực cạnh tranh trên môi trường số cho doanh nghiệp nữ làm chủ tại Việt Nam (e-SWB Vietnam) do chính phủ Hà Lan tài trợ, Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) và Đại sứ quán Hà Lan tại Việt Nam đồng tổ chức Cuộc thi “Nữ doanh nhân với kế hoạch kinh doanh thành công”.

Cuộc thi nhằm nâng cao năng lực, khuyến khích các doanh nhân nữ sản xuất, kinh doanh và xuất khẩu một cách bài bản, có chiến lược và có kỹ năng lập kế hoạch để tối ưu hoá hiệu quả hoạt động trên thực tế.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đỗ Thắng Hải, Thứ trưởng Bộ Công Thương, nhấn mạnh phụ nữ tiếp tục đóng vai trò nòng cốt trong nền kinh tế Việt Nam. Với 26,5% doanh nghiệp trong nước ta hiện nay thuộc sở hữu của các nữ doanh nhân đã chứng tỏ vai trò của nữ doanh nhân trong nền kinh tế - xã hội đang ngày càng được khẳng định và lan tỏa.

Trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, vừa qua, nhiều doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ vẫn đứng vững, đạt mức tăng trưởng cao, truyền cảm hứng cho các thế hệ trẻ, khởi nghiệp và những nữ doanh nhân khác.

Theo số liệu từ báo cáo của Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam, hiện số lượng doanh nghiệp Việt Nam do phụ nữ làm chủ tăng lên nhanh chóng trong những năm gần đây, từ 4% vào năm 2009 đã lên tới 21% vào năm 2011 và đến nay đạt tỷ lệ khoảng 25%.

Cục Xúc tiến thương mại và Trung tâm thương mại quốc tế (ITC) ký Biên bản hợp tác thành lập Văn phòng Dự án SheTrades tại Việt Nam

Tại một số tỉnh, thành phố của Việt Nam, số lượng các doanh nghiệp do nữ làm chủ cũng ghi nhận đang có chiều hướng tăng lên, đặc biệt là có sự đa dạng về ngành nghề sản xuất, kinh doanh và doanh số. Các doanh nghiệp nữ cũng không ngừng lớn mạnh về chất lượng mà mở rộng địa bàn hoạt động.

Đặc biệt, không chỉ tăng lên về số lượng, nhiều doanh nhân nữ hiện nay đã đạt được những thành tựu lớn, được vinh danh nhiều danh hiệu cao quý và các giải thưởng quốc tế như: Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới, “Top 50 doanh nhân quyền lực nhất châu Á” nhiều năm liên tiếp, “Nữ doanh nhân ASEAN tiêu biểu”, “Nữ doanh nhân quyền lực” tại Diễn đàn Tri thức Thế giới (Hàn Quốc)…

Đam mê kinh doanh được đánh giá là “chìa khóa” giúp người làm kinh doanh nói chung và doanh nhân nữ nói riêng có được thành công. Theo đó, bên cạnh tạo ra cơ chế, chính sách thuận lợi cho doanh nhân nữ phát triển thì khơi dậy đam mê, khát vọng kinh doanh cho phụ nữ cũng nhằm tăng sức đóng góp của phụ nữ vào tăng trưởng kinh tế.

Ông Vũ Bá Phú, Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi, cho biết Cuộc thi “Nữ doanh nhân với kế hoạch kinh doanh thành công” lần này thực sự có ý nghĩa to lớn trong việc truyền cảm hứng cho các doanh nhân nữ.

Sự kiện diễn ra vào thời điểm hết sức đặc biệt, khi dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng nặng nền đến hoạt động sản xuất, kinh doanh và xuất khẩu của doanh nghiệp, có tác dụng cổ vũ tinh thần cho các doanh nhân rất lớn.

Mặt khác, cuộc thi khuyến khích tinh thần khởi nghiệp, truyền cảm hứng kinh doanh cho các bạn trẻ và cho các chị em phụ nữ khắp nơi trên đất nước.

Thông qua cuộc thi, các nữ doanh nhân cũng tiếp cận với phương pháp học tập trực tuyến và tư vấn từ xa, từng bước xây dựng thói quen tự tìm kiếm thông tin, nghiên cứu tại bàn, nghiên cứu thực địa phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh và xuất khẩu.

Cuộc thi “Nữ doanh nhân với kế hoạch kinh doanh thành công” thu hút hơn 600 doanh nghiệp quan tâm, tham gia học tập, trao đổi và được tư vấn hướng dẫn về cách lập kế hoạch kinh doanh cho doanh nghiệp. Có 60 bài thi lọt vào vòng chung khảo. Nữ doanh nhân  Công ty Cổ phần trang trí đơn giản SIMPLE DÉCOR đạt giải nhất cuộc thi; giải nhì Công ty Cổ phần Mật thốt nốt PALMANIA; giải ba Công ty TNHH Kinh Doanh Dịch Vụ Du Lịch Nguyễn Duy.

https://vneconomy.vn/khuyen-khich-tinh-than-khoi-nghiep-truyen-cam-hung-cho-cac-doanh-nhan-nu.htm

Bạn đang xem: KHUYẾN KHÍCH TINH THẦN KHỞI NGHIỆP, TRUYỀN CẢM HỨNG CHO CÁC DOANH NHÂN NỮ
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: