LINH HOẠT, CHỦ ĐỘNG ĐỔI MỚI HOẠT ĐỘNG XÚC TIẾN ĐẦU TƯ

Tác giả: CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG VÀ MÔI TRƯỜNG KINH DOANH Ngày đăng: 22/05/2024

Thực hiện khâu đột phá về cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư, kinh doanh với những giải pháp đồng bộ, quyết liệt, tỉnh Thái Nguyên đã và đang gia tăng lợi thế cạnh tranh thu hút đầu tư trong nước và nước ngoài. Đây vừa là cơ hội, thách thức cũng đồng thời là điều kiện thuận lợi để tỉnh tiếp tục đẩy mạnh hoạt động xúc tiến đầu tư (XTĐT) có trọng tâm, trọng điểm, linh hoạt và chủ động hơn.

Xúc tiến, mời gọi đầu tư là một trong những nhiệm vụ quan trọng để tiếp cận và thu hút thành công nguồn vốn đầu tư trong và ngoài nước vào tỉnh, phù hợp mục tiêu phát triển kinh tế- xã hội hiện nay và tương lai.

Chương trình XTĐT của tỉnh được xây dựng, phê duyệt và triển khai bài bản với nhiều nội dung, hình thức phong phú. Trong đó phải kể đến sự chủ động, tích cực của lãnh đạo tỉnh và cơ quan chuyên môn trong việc tổ chức các hoạt động xúc tiến đầu tư mới đây nhất.

Hội nghị xúc tiến đầu tư được tổ chức tại Hàn Quốc với sự tham gia của các đối tác hàn quốc nhằm tìm hiểu cơ hội đầu tư mời gọi doanh nghiệp đầu tư vào tỉnh ở một số lĩnh vực có thế mạnh như: Sản xuất công nghiệp sử dụng công nghệ cao, công nghệ thông tin, thiết bị điện tử, tự động hóa. Đồng thời đây cũng là cơ hội tìm hiểu thị trường Hàn Quốc đối với các doanh nghiệp trong tỉnh tham gia công tác cùng đoàn.

Cùng với các hoạt động xúc tiến đầu tư tại Hàn Quốc, Tỉnh Thái Nguyên tham gia chương trình “Diễn đàn kinh tế kiều bào toàn cầu lần thứ II - Kết nối hợp tác địa phương, doanh nghiệp Việt Nam - Kyushu” nhằm quảng bá, giới thiệu về các cơ chế, chính sách ưu đãi đầu tư của tỉnh, từ đó thu hút các nhà đầu tư Nhật Bản đến với Thái Nguyên; quảng bá, giới thiệu các sản phẩm đặc trưng, tiêu biểu của tỉnh đến thị trường Nhật Bản.Đồng thời, tìm hiểu cơ hội xúc tiến đầu tư, mở rộng thị trường, đẩy mạnh hợp tác về thương mại, du lịch; tăng cường giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm, thúc đẩy hợp tác phát triển, góp phần đẩy mạnh xuất khẩu hàng hóa giữa tỉnh Thái Nguyên với thị trường Fukuoka nói riêng và Nhật Bản nói chung.

Nhật bản là một trong những nhà đầu tư có thực hiện dự án tại Thái Nguyên. Đơn cử như đối với đơn vị này, việc lựa chọn TN để thành lập công ty dựa trên những ưu thế về nguồn nhân lực và vai trò kết nối của TN.

Với sự chủ động, linh hoạt, cùng môi trường đầu tư ngày càng thông thoáng, minh bạch, Thái Nguyên đã và đang nắm bắt thời cơ, mở ra cơ hội hợp tác với nhiều nhà đầu tư trong nước, quốc tế.

Sự đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động xúc tiến đầu tư cũng sẽ góp phần thúc đẩy kinh tế- xã hội của tỉnh phát triển, từng bước hiện thực hóa mục tiêu, khát vọng xây dựng Thái Nguyên đến năm 2025 trở thành một trong những trung tâm kinh tế công nghiệp hiện đại, thông minh của vùng trung du miền núi phía bắc và vùng thủ đô Hà Nội.

B.T

Bạn đang xem: LINH HOẠT, CHỦ ĐỘNG ĐỔI MỚI HOẠT ĐỘNG XÚC TIẾN ĐẦU TƯ
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: