NÂNG CAO BỘ CHỈ SỐ NĂNG LỰC CẠNH TRANH DDCI TẠI TP PHỔ YÊN

Tác giả: CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG VÀ MÔI TRƯỜNG KINH DOANH Ngày đăng: 22/05/2024

Nếu như PCI là cuộc khảo sát đánh giá ở quy mô cấp quốc gia (chấm điểm giữa các tỉnh), thì DDCI là cuộc khảo sát, đánh giá ở cấp tỉnh, nhằm lấy ý kiến đánh giá của cộng đồng doanh nghiệp đến từng sở, ban, ngành, UBND cấp huyện về thực trạng điều hành kinh tế. Sau 2 năm liên tiếp đạt kết quả xếp hạng cao, TP Phổ Yên đang tiếp tục triển khai nhiều giải pháp đồng bộ để duy trì, nâng cao kết quả Bộ chỉ số này. Qua đó, thúc đẩy phát triển kinh tế, cải thiện môi trường kinh doanh.

Năm 2022, Chỉ số Tiếp cận đất đai, mặt bằng và sản xuất kinh doanh của Thành phố Phổ Yên tăng 0,27 điểm so với năm 2021 (đứng thứ 4/9 trong các huyện, thành phố). Cơ chế, chính sách thông thoáng ngày càng phát huy hiệu quả trong hỗ trợ, đồng hành cùng doanh nghiệp.

Với tiềm năng và dư địa phát triển, giai đoạn 2018 - 2023, thành phố Phổ Yên đã thu hút được trên 400 doanh nghiệp đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh trên địa bàn. Phổ Yên cũng trở thành địa phương dẫn đầu các huyện, thị, thành trong tỉnh và khu vực phía Bắc về thu hút đầu tư FDI với 6,8 tỷ USD, đưa tổng số vốn đăng ký đầu tư vào địa bàn lên 225 nghìn tỷ đồng. Chất lượng điều hành của chính quyền trong nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh tiếp tục được cộng đồng doanh nghiệp đánh giá cao thông qua các chỉ số thành phần của DDCI.

Đánh giá DDCI năm 2022, thành phố Phổ Yên đứng thứ 2/9 trong các huyện, thành phố. So với năm 2021, đã ghi nhận nhiều chuyển biến tích cực khi 8/9 chỉ số thành phần đều tăng. Kết quả này giúp cấp ủy, chính quyền địa phương đánh giá được thực tế môi trường kinh doanh một cách đầy đủ, toàn diện hơn.

Việc thực hiện đánh giá chỉ số DDCI cũng là một trong những yếu tố quan trọng góp phần để TP Phổ Yên nâng cao chất lượng tham mưu, điều hành kinh tế, kịp thời, chủ động tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp. Dự kiến kết quả Chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh các sở, ngành và địa phương (DDCI) năm 2023 sẽ được tỉnh Thái Nguyên công bố trong thời gian tới.

B.T

Bạn đang xem: NÂNG CAO BỘ CHỈ SỐ NĂNG LỰC CẠNH TRANH DDCI TẠI TP PHỔ YÊN
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: