NÂNG CAO NĂNG LỰC SẢN XUẤT CHO DOANH NGHIỆP VIỆT TRONG CHUỖI CUNG ỨNG CỦA SAMSUNG

Tác giả: CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG VÀ MÔI TRƯỜNG KINH DOANH Ngày đăng: 09/09/2021

Sau 10 tuần được các chuyên gia Hàn Quốc của Samsung tư vấn cải tiến, hai doanh nghiệp tại Bắc Ninh đã giảm được tỉ lệ lỗi sản phẩm lần lượt trên 50% và 20%...

Hai doanh nghiệp tại Bắc Ninh đã giảm được tỉ lệ lỗi sản phẩm lần lượt trên 20% và 50%.

Ngày 26/8, lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh và ban lãnh đạo Samsung Việt Nam đã cùng đánh giá kết quả cải tiến của hai doanh nghiệp tham gia vào “Chương trình tư vấn cải tiến doanh nghiệp nội địa” là Công ty Cổ phần Hanpo Vina và Công ty TNHH sản xuất và kinh doanh Thịnh Vượng.

 Đây là chương trình thuộc Dự án hợp tác giữa Bộ Công Thương, Samsung Việt Nam và UBND tỉnh Bắc Ninh.    

 Samsung Việt Nam đã cùng tỉnh Bắc Ninh và Bộ Công Thương ký kết Biên bản ghi nhớ ba bên từ năm 2020 để thực hiện chương trình tư vấn cải tiến nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh sản xuất cho các doanh nghiệp tỉnh Bắc Ninh.

 Dự án lần này được các chuyên gia Hàn Quốc của Samsung thực hiện trong khoảng 10 tuần sau khi đánh giá năng lực sản xuất thực tế của các doanh nghiệp tại Bắc Ninh. Mục tiêu nhằm đảm bảo năng lực sản xuất để các doanh nghiệp Việt Nam có thể tham gia chuỗi cung ứng của các tập đoàn toàn cầu lớn như Samsung.

 Trong khoảng từ ngày 21/6 đến ngày 27/8/2021, sau quá trình phân tích hiện trạng, Công ty Cổ phần Hanpo Vina và Công ty TNHH sản xuất và kinh doanh Thịnh Vượng được hai chuyên gia Hàn Quốc do Tập đoàn Samsung cử sang Việt Nam trực tiếp tư vấn cải tiến.

Là nhà cung ứng sản phẩm ép nhựa cho các nhà thầu cấp 1 của Samsung, sau khoảng 10 tuần tham gia chương trình, Công ty Cổ phần Hanpo Vina cho biết, tỉ lệ lỗi sản phẩm giảm 53%, nhà xưởng đã được thiết kế lại để dễ dàng xác định được vị trí hàng tồn kho và quản lý lượng hàng tồn kho thực tế hiệu quả hơn,đảm bảo quy tắc nhập trước – xuất trước.

 Ngoài ra, Hanpo Vina cũng đã xây dựng hệ thống quản lý sản xuất đối chiếu sản lượng thực tế với kế hoạch, từ đó đảm bảo giao hàng đúng hạn.

 Công ty TNHH sản xuất và kinh doanh Thịnh Vượng là nhà cung ứng cấp 1 của nhà máy SDV (Samsung Display Việt Nam) cung cấp các sản phẩm khay nhựa đựng màn hình.

 Sau khi cải tiến đã đạt được kết quả tỷ lệ lỗi sản phẩm giảm 20%, thời gian thay khuôn giảm 20%, tỷ lệ tổn hao phát sinh trong quá trình sản xuất giảm 30%.

 Ngoài ra, Thịnh Vượng cũng đã xây dựng hệ thống giao hàng đúng hạn, đủ số lượng, xây dựng hệ thống kiểm soát chất lượng từ khâu sản xuất.

 Điểm khác biệt của chương trình tư vấn cải tiến lần này là cả hai doanh nghiệp đã có thể tập hợp được dữ liệu lớn về dây chuyền sản xuất, xây dựng hệ thống quản lý KPI có thể nhanh chóng nắm bắt được tình hình hiện tại của công ty. Đặc biệt, sau này thông qua các hệ thống công nghệ thông tin, công ty có thể dễ dàng nâng cấp thành “nhà máy thông minh”.

 Ông Choi Joo Ho, TGĐ Samsung Việt Nam chia sẻ, những thay đổi tích cực sau chương trình cải tiến sẽ được tiếp nối bằng việc nâng cao năng lực cạnh tranh căn bản của các công ty. Hy vọng dự án cải tiến lần này sẽ được lan tỏa tới toàn Việt Nam, đóng góp vào sự phát triển kinh tế của Việt Nam.

 Cùng những nỗ lực đồng hành cùng Chính phủ Việt Nam để nâng cao năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp cung ứng nội địa nói chung trên cả nước, tính đến nay, Samsung đã tiến hành tư vấn cho 260 doanh nghiệp. Các doanh nghiệp tham gia chương trình đã đạt được một số kết quả tích cực như: tăng năng suất, giảm tỷ lệ lỗi, giảm thiểu tồn kho...

 Sau một thời gian thực hiện chương trình cải tiến cho các doanh nghiệp nội địa, số lượng doanh nghiệp Việt Nam cung ứng của Samsung đã được mở rộng, từ 4 doanh nghiệp năm 2014, đến năm 2020 đã có 50 nhà cung ứng cấp 1, 191 nhà cung ứng cấp 2.

vneconomy.vn

Bạn đang xem: NÂNG CAO NĂNG LỰC SẢN XUẤT CHO DOANH NGHIỆP VIỆT TRONG CHUỖI CUNG ỨNG CỦA SAMSUNG
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: