THÁI NGUYÊN: CHỈ SỐ CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH TĂNG 12 BẬC TRONG NĂM 2018

Tác giả: CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG VÀ MÔI TRƯỜNG KINH DOANH Ngày đăng: 24/11/2020

(Thanh tra)- Tại Hội nghị công bố chỉ số cải cách hành chính (CCHC) năm 2018 của các bộ, ngành, tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, xếp hạng chỉ số cải cách hành chính năm 2018 tỉnh Thái Nguyên xếp vị trí thứ 18 với tổng số 78,78 điểm, tăng 12 bậc so với năm 2017

Đơn giản hóa thủ tục hành chính theo hướng tinh gọn, thống nhất, đồng bộ. Ảnh minh họa

Trong đó, nhóm tiêu chí tăng hạng cao là: Cải cách thủ tục hành chính, xếp thứ 15/63, tăng 46 bậc so với năm 2017.

Công tác cải cách hành chính được UBND tỉnh Thái Nguyên đặc biệt quan tâm, chỉ đạo các sở, ban, ngành tập trung đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, trọng tâm các lĩnh vực có liên quan đến doanh nghiệp và người dân, tập trung rà soát, đơn giản hóa thủ tục hành chính theo hướng tinh gọn, đảm bảo thống nhất, đồng bộ, bãi bỏ thủ tục hành chính không còn phù hợp, gây khó khăn cho hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp và đời sống của nhân dân.

Mặt khác, ý thức, trách nhiệm của đội ngũ công chức và chất lượng giải quyết thủ tục hành chính cho tổ chức, công dân ngày càng được nâng lên, dư luận nhân dân đồng tình ủng hộ.

Đồng thời, đẩy mạnh triển khai áp dụng một cửa điện tử, giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính trực tuyến nhằm nâng cao chất lượng thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông, công khai, minh bạch, hiệu quả, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao trong giải quyết thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi và giảm thiểu thời gian đi lại cho tổ chức và cá nhân, tạo sự hài lòng của người dân, hồ sơ thủ tục hành chính được giải quyết đúng hạn.

Kết quả xếp hạng Chỉ số CCHC năm 2018 của tỉnh, thành phố được đánh giá là có nhiều điểm sáng tích cực, cho thấy lãnh đạo của các địa phương dành sự quan tâm tới CCHC. Tỉnh Quảng Ninh vẫn dẫn đầu bảng xếp hạng, với 89,06/100 điểm, tiếp theo là TP Hà Nội và tỉnh Đồng Tháp. Đà Nẵng xếp thứ 4 và Hải Phòng xếp thứ 5.

Nguồn: Bảo Anh

thanhtra.com.vn

Bạn đang xem: THÁI NGUYÊN: CHỈ SỐ CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH TĂNG 12 BẬC TRONG NĂM 2018
Bài trước
popup

Số lượng:

Tổng tiền: