Thái Nguyên: Diễn tập tình huống có ca nhiễm SARS-CoV-2 trong nhà máy

Tác giả: CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG VÀ MÔI TRƯỜNG KINH DOANH Ngày đăng: 30/05/2021

Ngày 29/5, Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại TNG đã tổ chức diễn tập phương án xử lý tình huống có ca nghi nhiễm SARS-CoV-2 tại Nhà máy TNG Phú Bình thuộc xã Kha Sơn, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên.

Lấy mẫu xét nghiệm cho các công nhân tiếp xúc với ca bệnh COVID-19. Ảnh: Trần Trang/TTXVN

Tình huống giả định là Công ty tổ chức xét nghiệm nhanh ngẫu nhiên cho cán bộ, công nhân viên đang làm việc, trong quá trình xét nghiệm đã phát hiện có trường hợp người lao động làm việc tại một chi nhánh có kết quả nghi nhiễm SARS-CoV-2.

Các bước diễn tập diễn ra theo đúng kế hoạch, quy trình đã được hướng dẫn của các cơ quan chức năng, gồm: quá trình nhận thông báo, tiếp cận ca nghi nhiễm, đưa ra phòng cách ly, tiến hành truy vết, bàn giao cho cơ quan y tế nhà nước; lập rào chắn phong tỏa khu vực; xác định các trường hợp F1 và di chuyển về khu vực riêng để lấy mẫu xét nghiệm, truy vấn để xác định F2, F3; phun khử khuẩn theo quy định… Quá trình diễn tập diễn ra trong thời gian 40 phút.

Ông Dương Văn Hưng, Chủ tịch huyện Phú Bình đánh giá: “Đây là hoạt động rất quan trọng trong thời điểm tình hình dịch bệnh cả nước đang diễn biến phức tạp, nhất là tại các khu vực nhà máy, khu công nghiệp có đông người lao động. Buổi diễn tập sẽ giúp các doanh nghiệp, người lao động và chính quyền địa phương chủ động hơn nữa trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19”.

Tình huống phát hiện ca nghi nhiễm COVID-19 được phát hiện trong công ty có hàng trăm công nhân. Ảnh: Trần Trang/TTXVN

Theo báo cáo của Sở Y tế, đến thời điểm này, tỉnh Thái Nguyên ghi nhận ba trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 trên địa bàn. Lực lượng chức năng của tỉnh đã khẩn trương khoanh vùng, truy vết và xét nghiệm nhanh các trường hợp liên quan.

Chiều 28/5, sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 của 2.759 công nhân Khu công nghiệp Điềm Thụy (do có liên quan đến ca bệnh 5999), Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Thái Nguyên đã quyết định dỡ bỏ lệnh phong tỏa đối với 3 công ty gồm: Công ty TNHH Hadanbi Vina, Công ty TNHH New One Vina và Công ty TNHH Daesin.

Nguồn: https://baotintuc.vn/dia-phuong/thai-nguyen-dien-tap-tinh-huong-co-ca-nhiem-sarscov2-trong-nha-may-20210529204738404.htm 

Bạn đang xem: Thái Nguyên: Diễn tập tình huống có ca nhiễm SARS-CoV-2 trong nhà máy
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: