THU HÚT ĐẦU TƯ TƯ FDI NHÌN TỪ QUY HOẠCH TỈNH

Tác giả: CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG VÀ MÔI TRƯỜNG KINH DOANH Ngày đăng: 22/05/2024

Với chiến lược phát triển toàn diện, trọng điểm, Quy hoạch tỉnh Thái Nguyên thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 đang kiến tạo thêm cơ hội để đưa kinh tế tỉnh tăng tốc toàn diện, đặc biệt là quá trình thu hút, tăng cường các dòng vốn đầu tư nước ngoài có chất lượng đóng góp vào quá trình hiện thực hóa khát vọng phát triển phồn thịnh, bền vững.

Sự bứt phá và tăng trưởng công nghiệp của Thái Nguyên thời gian qua được xem như  điển hình của điểm sáng trong cực tăng trưởng kinh tế của vùng trung du miền núi phía Bắc. Những khu công nghiệp hình thành dọc tuyến đường cao tốc TN- Hn và những tuyến đường liên kết trọng điểm của quốc gia đã tạo ra sức hút đối với các doanh nghiệp khi lựa chọn TN làm địa điểm đầu tư.

Đơn cử như đối với công ty này, các sản phẩm thiết bị đầu cuối truyền dữ liệu,thiết bị wiffi, dành cho xuất khẩu sang các thị trường Bắc Mỹ, được sản xuất tại nhà máy ở TN. Doanh nghiệp quyết định lựa chọn xây dựng nhà máy khi nhìn thấy những ưu điểm trong vai trò gắn kết với các địa phương khác.      Tại Quy hoạch tổng thể quốc gia, vùng Trung du và miền núi phía Bắc được định hướng phát triển theo hướng xanh, bền vững và toàn diện. Tập trung bảo vệ, khôi phục rừng; phát triển công nghiệp chế biến, chế tạo, năng lượng; phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, hữu cơ, đặc sản. vành đai công nghiệp Bắc Giang - Thái Nguyên - Phú Thọ được xây dựng trở thành động lực thúc đẩy tăng trưởng cả vùng, trong đó Thái Nguyên khẳng định với những lợi thế trong thu hút FDI.

Trong thời kỳ 2021 - 2030, đến năm 2025, tỉnh Thái Nguyên là một trong những trung tâm kinh tế công nghiệp theo hướng hiện đại, thông minh của vùng Trung du và miền núi phía Bắc và vùng Thủ đô Hà Nội. tỉnh đã quy hoạch 12 khu công nghiệp với tổng diện tích 4.245ha, trong đó có 1 khu công nghệ thông tin tập trung; quy hoạch 41 cụm công nghiệp với tổng diện tích 2.067ha… sẵn sàng chờ đón các nhà đầu tư.  Thái Nguyên tiếp tục tạo niềm tin với các nhà đầu tư nước ngoài qua vai trò của tổ công tác đặc biệt tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, hỗ trợ các doanh nghiệp, nhà đầu tư, dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh.

Cạnh tranh thu hút vốn đầu tư nước ngoài ngày càng gay gắt trong bối cảnh các tập đoàn lớn đang định hình lại chuỗi sản xuất. Vì vậy, những tiềm năng, lợi thế và khả năng kết nôi của Thái Nguyên nhìn từ quy hoạch tỉnh là cơ sở quan trọng giúp TN trở thành điểm đến mang lại giá trị thịnh vượng cho các nhà đầu tư.

B.T

Bạn đang xem: THU HÚT ĐẦU TƯ TƯ FDI NHÌN TỪ QUY HOẠCH TỈNH
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: