V/V THÔNG BÁO ĐIỀU CHỈNH GIỜ THÔNG QUAN HÀNG HÓA TẠI CỬA KHẨU QUỐC TẾ THANH THỦY, TỈNH HÀ GIANG

Tác giả: CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG VÀ MÔI TRƯỜNG KINH DOANH Ngày đăng: 11/08/2021

Kính gửi: Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thái Nguyên

Sở Công Thương nhận được Công văn số 958/SCT-QLXNK ngày 09/8/2021 của Sở Công Thương tỉnh Hà Giang về việc thông báo điều chỉnh giờ thông quan hàng hóa tại cửa khẩu quốc tế Thanh Thủy, tỉnh Hà Giang. Sở Công Thương thông tin đến Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh về việc điều chỉnh thời gian giao nhận hàng hóa xuất nhập khẩu xuất nhập cảnh tại cửa khẩu quốc tế Thanh Thủy, tỉnh Hà Giang, cụ thể như sau:

1. Thời gian thông quan đối với phương tiện vận tải, hàng hóa - Buổi sáng: Từ 8h30 - 10h30. - Buổi chiều: Từ 13h30 - 16h00.

2. Thời gian làm thủ tục xuất nhập cảnh đối với hành khách: Từ 16h00 - 17h00.

3. Thời gian áp dụng thực hiện: Từ ngày 02/8/2021 cho tới khi phía Trung Quốc có thông báo mới. Để đảm bảo sự hài hòa và thuận lợi cho hoạt động thông quan tại cửa khẩu quốc tế Thanh Thủy. Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Hà Giang tạm thời điều tiết phương tiện vận tải hàng hóa xuất khẩu và xuất nhập cảnh, kể từ ngày 02/8/2021 cho tới khi phía Trung Quốc có thông báo mới như sau: - Buổi sáng: Thực hiện thủ tục thông quan theo số thứ tự đối với các phương tiện vận tải của Việt Nam xuất cảnh và các phương tiện nhập cảnh. - Buổi chiều: Thực hiện thủ tục thông quan theo số thứ tự đối với các phương tiện của Trung Quốc xuất cảnh và phương tiện của Việt Nam nhập cảnh.

4. Khuyến nghị các Hiệp hội, ngành hàng và doanh nghiệp, thương nhân, lái xe vận chuyển hàng hóa xuất khẩu của địa phương:

+ Ưu tiên thương thảo, ký kết các hợp đồng xuất khẩu chính ngạch, để hạn chế các rủi ro tiềm tàng; đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh Covid -19 diễn biến phức tạp.

+ Thường xuyên cập nhật các thông tin, tình hình xuất nhập khẩu tại cửa khẩu và các quy định về phòng chống, kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Hà Giang, để chủ động, có kế hoạch vận chuyển hàng hóa lên cửa khẩu. 

Bạn đang xem: V/V THÔNG BÁO ĐIỀU CHỈNH GIỜ THÔNG QUAN HÀNG HÓA TẠI CỬA KHẨU QUỐC TẾ THANH THỦY, TỈNH HÀ GIANG
Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: