BAN CHỈ ĐẠO PCI TỈNH THÁI NGUYÊN TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2019

Tác giả: CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG VÀ MÔI TRƯỜNG KINH DOANH Ngày đăng: 24/11/2020

Ngày 18/4, Ban Chỉ đạo PCI tỉnh Thái Nguyên tổ chức triển khai Nghị quyết số 09/NQ/TU ngày 29/3/2019 của Tỉnh ủy Thái Nguyên; đánh giá kết quả hoạt động năm 2018; triển khai nhiệm vụ năm 2019. Dự hội nghị có đồng chí Bùi Xuân Hòa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nhữ Văn Tâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo PCI tỉnh Thái Nguyên; các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo PCI tỉnh, lãnh đạo các Hiệp hội doanh nghiệp cùng đại diện các sở, ban, ngành, địa phương trên địa bàn tỉnh.

ban chi dao pci tinh thai nguyen trien khai nhiem vu nam 2019Toàn cảnh Hội nghị

Theo báo cáo thường niên về chỉ số PCI năm 2018 được Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam công bố, tỉnh Thái Nguyên đạt tổng điểm là 64,24, xếp thứ 18/63 tỉnh, thành, tụt 3 bậc và thấp hơn 0,21 điểm so với năm 2017. Trong nhóm 10 chỉ số thành phần để chấm điểm, có 4 chỉ số tăng điểm, 6 chỉ số giảm điểm. Nhằm thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Chính phủ, Nghị quyết của Đảng bộ tỉnh về phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn, trong đó có mục tiêu phấn đấu ổn định và nâng cao thứ hạng PCI của tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Nguyên đã ban hành Nghị quyết số 09/NQ/TU ngày 29/3/2019 trên cơ sở Chỉ thị số 19-CT/TU, trong đó đặt ra 4 mục tiêu cụ thể, 7 nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu. Trên cơ sở đó, các đại biểu đã cho ý kiến làm rõ các nội dung trong Nghị quyết.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bùi Xuân Hòa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành liên quan cụ thể hóa các kế hoạch để thực hiện Nghị quyết số 09/NQ/TU, khắc phục những tồn tại, hạn chế, tìm ra nguyên nhân của các chỉ số thành phần thấp điểm, từ đó đưa ra các giải pháp để cải thiện chỉ số PCI tỉnh Thái Nguyên trong năm 2019.

Đồng chí Nhữ Văn Tâm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo PCI tỉnh Thái Nguyên giao nhiệm vụ trong thời gian tới, các chỉ số thành phần giảm điểm liên quan đến sở, ngành nào thì sở, ngành đó phải nhanh chóng tổ chức rút kinh nghiệm; các sở, ngành phải phối hợp với các Hiệp hội doanh nghiệp xây dựng kế hoạch đối thoại, gặp gỡ nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp; các cơ quan chức năng cần tăng cường kiểm tra, tuyên truyền về PCI trên các phương tiện thông tin đại chúng; hoạt động cải cách thủ tục hành chính cần tiếp tục được quan tâm. Bên cạnh đó, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân cũng cần thực hiện tốt quyền và nghĩa vụ của mình, chủ động nắm bắt các thông tin liên quan đến chủ trương, chính sách của tỉnh. Đồng chí giao Sở Tài nguyên và Môi trường và Sở Tư pháp tập hợp các quy định về bồi thường, giải phóng mặt bằng để đưa ra văn bản hướng dẫn về bồi thường, giải phóng mặt bằng của tỉnh. Đồng chí cũng nhấn mạnh, dư địa cho cải thiện chỉ số PCI của các địa phương còn rất lớn, cụ thể, điểm số PCI của nhóm dẫn đầu mới chỉ qua ngưỡng 70/100 điểm, do đó, trong thời gian tới, tỉnh Thái Nguyên cần tập trung tháo gỡ những vấn đề cốt lõi để tiếp tục mở đường cho những nỗ lực cải cách, góp phần đưa địa phương lọt top trên bảng xếp hạng PCI năm 2019./.

Nguồn: Cẩm Tú

thainguyentn.tv

 

Bạn đang xem: BAN CHỈ ĐẠO PCI TỈNH THÁI NGUYÊN TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2019
Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: