BÁO CÁO CHỈ SỐ DDCI THÁI NGUYÊN 2021

Tác giả: CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG VÀ MÔI TRƯỜNG KINH DOANH Ngày đăng: 21/08/2022

Từ việc triển khai các giải pháp cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh để cải thiện và duy trì chỉ số PCI do VCCI tổ chức, tỉnh Thái Nguyên đã quyết định cụ thể hoá hơn nữa những nỗ lực này bằng cuộc khảo sát chất lượng điều hành kinh tế ở quy mô cấp các sở, ban, ngành và địa phương. Chỉ số DDCI Thái Nguyên là thước đo cụ thể hơn ở từng đơn vị; thông qua đánh giá của cộng đồng doanh nghiệp tỉnh, DDCI soi chiếu đến những vị trí công việc cụ thể, liên quan đến từng công chức, từng hoạt động thực thi công vụ.

Kết quả đánh giá DDCI năm 2021 đã tôn vinh những cơ quan và địa phương có sự triển khai quyết liệt và hiệu quả các chủ trương lớn của tỉnh. Đứng đầu khối sở, ban, ngành và đứng đầu các địa phương đều là các đơn vị có chỉ số thành phần “Mức độ Chuyển đổi số” cao nhất; bởi công cuộc chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ thực sự là trọng số thúc đẩy hiệu quả quá trình phục vụ người dân và doanh nghiệp. Kết quả xếp hạng chỉ là 1 phần của mục tiêu đánh giá DDCI. Quan trọng hơn, cả hệ thống chính quyền, trước hết là người đứng đầu các sở, ban, ngành, địa phương, cần coi DDCI là tấm gương soi chiếu khách quan chất lượng hoạt động và điều hành kinh tế của cơ quan, địa phương mình phụ trách.

Bước sang trạng thái bình thường mới, khó khăn từ đại dịch vừa lắng xuống, những khó khăn mới từ thế giới lại tiếp tục ảnh hưởng, nguy cơ lạm phát, khủng hoảng nguyên nhiên vật liệu… sẽ là gánh nặng đối với các doanh nghiệp. Phương châm “Chủ trương đúng - Đồng thuận cao - Hành động quyết liệt” tiếp tục được hệ thống chính quyền tỉnh Thái Nguyên cụ thể hoá bằng những chiến lược cải cách cụ thể, tạo nên sự đồng hành thiết thực, tích cực và gần gũi nhất với cộng đồng doanh nghiệp ở từng cấp cơ sở.

Từ năm 2022, đánh giá DDCI sẽ ở quy mô lớn hơn, số lượng doanh nghiệp tham gia khảo sát nhiều hơn, số lượng câu hỏi và lĩnh vực khảo sát cũng nhiều phong phú hơn, không chỉ dừng ở 11 sở, ban, ngành như năm 2021, với lượng dữ liệu đầy đủ hơn, bức tranh điều hành kinh tế của hệ thống chính quyền chắc chắn sẽ toàn diện hơn và hứa hẹn đóng góp cho tỉnh Thái Nguyên nhiều thành công mới.

Chi tiết báo cáo: Tại đây

Bạn đang xem: BÁO CÁO CHỈ SỐ DDCI THÁI NGUYÊN 2021
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: