DOANH NGHIỆP THÁI NGUYÊN NỖ LỰC GIỮ VỮNG “VÙNG XANH”

Tác giả: CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG VÀ MÔI TRƯỜNG KINH DOANH Ngày đăng: 14/10/2021

Giữa lúc nhiều nhà máy trên cả nước phải dừng hoạt động bởi dịch COVID-19 thì tại Thái Nguyên, các doanh nghiệp vẫn duy trì sản xuất, ổn định kinh doanh trên cơ sở đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch.

Sự chủ động phòng, chống dịch đã khiến cho “sức đề kháng” của các doanh nghiệp Thái Nguyên ngày càng cao. Việc tổ chức diễn tập theo phương châm “3 tại chỗ” cùng các kịch bản ứng phó với những tình huống mới và bất ngờ là điều không thể thiếu đối với các doanh nghiệptrong bối cảnh dịch bệnh.

Sở hữu lực lượng lao động lớn, trong đó có 1 phần công nhân ngoại tỉnh và số lượng khá lớn công nhân là người địa phương, đi làm và về trong ngày nên Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại TNG đã luôn chủ động trong công tác phòng, chống dịch. Với quan điểm hiệu quả phòng chống dịch là điều kiện tiêu quyết để ổn định sản xuất, phát triển kinh doanh, các nhà máy sản xuất của TNG đã luôn là “nhà máy xanh” với môi trường sản xuất an toàn.

Bà Trần Thị The, Phó Giám đốc Chi nhánh may TNG Đại Từ thông tin: “Hiện nhà máy có 2.000 công nhân. Trường hợp có F0 thì chúng tôi đã chuẩn bị đầy đủ cho số lượng công nhân này ở tại nhà máy và chuẩn bị đầy đủ tư trang cá nhân, vừa sản xuất vừa chống dịch".

Trong bối cảnh hiện nay, vắc xin là 1 trong những giải pháp hàng đầu để phòng, chống dịch. Với sự ưu tiên của tỉnh, các doanh nghiệp đang tích cực triển khai tiêm phòng cho người lao động. Ông Phan Văn Diện, Trưởng phòng Công ty Samsung Electro-Mechanics Việt Nam cho biết: “Công ty đã phối hợp với Sở Y tế, Ban Quản ký khu công nghiệp, CDC Thái Nguyên đã tiến hành khám sàng lọc cho hơn 7.000 lao động. Trong đó hơn 5.000 người đủ điều kiện tiêm phòng. Hiện công ty đã tiêm được cho hơn 1.700 lao động”.

Không chỉ ưu tiên nguồn vắc xin cho khu công nghiệp mà việc thường xuyên kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại các doanh nghiệp trong khu công nghiệp cũng được tỉnh Thái Nguyên chú trọng triển khai nhằm kịp thời nắm bắt tình hình để có những chỉ đạo mới, linh hoạt và sát với tình hình thực tế.

Đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh khẳng định: “Chúng tôi luôn cho rằng, an toàn của các công ty, các khu công nghiệp của tỉnh chính là giữ an toàn cho cả tỉnh. Việc nắm thông tin ăn ở, đi lại của công nhân đề nghị lãnh đạo công ty trao đổi kỹ và có giải pháp phương án chống dịch cụ thể, đồng thời quản lý người lao động theo giờ làm việc”.

Từ đầu năm đến nay, dù dịch bệnh diễn biến phúc tạp song tỉnh Thái Nguyên vẫn duy trì tăng trưởng và tiếp tục thu hút đầu tư, đặc biệt là nguồn vốn FDI chất lượng cao. Bên cạnh đó, với gần 500 doanh nghiệp thành lập mới đã cho thấy hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch của các doanh nghiệp nói riêng và Thái Nguyên nói chung./.

Bạn đang xem: DOANH NGHIỆP THÁI NGUYÊN NỖ LỰC GIỮ VỮNG “VÙNG XANH”
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: